Cách chế biến măng tươi ngon và không độc hại

Măng tươi nếu chế biến không đúng cách có thể gây ngộ độc, chế biến măng tươi như thế nào để vừa ngon mà lại không độc hại

Măng là búp tre non vừa nhú, búp măng thường mọc vào mùa mưa. Hãy tham khảo cách chế biến măng tươi và ngon mà lại an toàn cho sức khỏe của gia đình nhé.

Không phải loại tre nào cũng cho búp măng to và ngon như nhau. Tre mạnh tông cho ra măng có lớp vỏ màu đen, tre mỡ hoặc tre tàu cho ra măng có lớp vỏ xanh mới có thể chế biến nên những món ăn ngon. Trong khi đó tre gai lại sinh ra những búp măng ốm, vỏ có nhiều lông và lõi có vị rất đắng.

Trong măng chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều. Thế nhưng các bà nội trợ đừng quá lo lắng vì độc chất trong măng sẽ bay hơi dễ dàng khi được nấu sôi.

Cách khử độc trong măng

Để loại bỏ những độc tố có trong măng, sau khi xắt lát mỏng nên đem luộc qua với nước sôi trong khoảng 10 phút. Trong quá trình luộc không nên đậy nắp nồi, để các độc chất trong măng theo hơi nước sôi bay ra ngoài. Sau đó, vớt măng ra và rửa lại dưới vòi nước lạnh.

Cách làm này không những giúp khử hết độc tố mà còn làm giảm đáng kể vị đắng của măng. Dẫu vậy, cũng có một lưu ý nho nhỏ là với những món hầm hoặc lẩu, do thời gian nấu lâu nên đừng xắt măng quá mỏng, sau nhiều lần luộc sẽ làm măng mềm nhũn, mất đi cái giòn giòn, sần sật hấp dẫn.

Thông tin bên lề

Bạn ăn nhiều lần, ăn nhiều bữa nhưng vẫn gầy yếu, suy nhược? Bạn bị mất ngủ thường xuyên, ăn uống kém, chán ăn, tiêu hóa kém…khiến cơ thể suy dinh dưỡng gầy yếu. Phải làm sao?

tao mat troi

Giải pháp tốt nhất cho bạn chính là tảo mặt trời Spirulina – sản phẩm từ tảo xoắn Spirulina tinh khiết không chất bảo quản. Tảo mặt trời Spirulina làm có thể làm được gì cho bạn?

Bạn có biết tảo xoắn Spirulina là một loại thực vật cực kỳ giàu dinh dưỡng mà không có bất cứ loại thực phẩm nào trên Trái Đất có thể so sánh được. Tảo xoắn rất giàu protein thực vật, vitamin  B12, A, B1, B3, B6, E, H…, khoáng chất như canxi, sắt, Mg, Iot….là thực phẩm lý tưởng để bổ sung dinh dưỡng, cải thiện giấc ngủ, giảm stress, mệt mỏi, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng…Là giải pháp hoàn hảo để tăng cân tăng cường sức khỏe.

 

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *