Những điều cần tránh khi chăm sóc bệnh nhân ung thư não

Một chế độ ăn uống cần phải được xây dựng trên cơ sở thể trạng, khả năng hấp thu và kế hoạch điều trị. Nhiều người có quan niệm sai lầm trong chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc ung thư não. Vậy đó là những sai lầm nào?

thuoc tri ung thu

1. Bồi bổ quá mức.

Bệnh nhân mắc ung thư não trong quá trình điều trị cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, cơ thể suy nhược, thần kinh căng thẳng, chán ăn…Chính vì vậy người thân luôn cố gắng thiết lập một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng tối đa cho người bệnh.

Một số thực phẩm thường được mọi người sử dụng có tác dụng bồ bổ như nhân sâm, tam thất, rùa, đông trùng hạ thảo… Đây là những thực phẩm có chức năng bồi bổ cơ thể tốt, nhưng các chuyên gia khuyên không nên lạm dụng các sản phẩm đó quá mức.

Nguyên nhân là do người bệnh vừa trải qua quá trình điều trị kéo dài, cộng thêm yếu tố cơ thể suy nhược, mệt mỏi, một số cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng (gan, tụy, dạ dày…).Việc cung cấp quá nhiều sản phẩm tẩm bổ khiến cơ thể bệnh nhân không thể tiêu hóa và hấp thụ được.

Các chuyên gia khuyên bạn chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong quá trình điều trị và phục hồi sức khỏe. Công việc này phải thực hiện từ từ và có kế hoạch cụ thể, phù hợp với thể trạng của bệnh nhân.

dinh-duong-cho-nguoi-benh-ung-thu-nao

2. Cắt giảm chế độ ăn uống.

Bên cạnh việc tẩm bổ quá mức thì nhiều gia đình lại có quan niệm cho rằng hạn chế ăn uống để giảm thiểu nguy cơ phát triển của các tế bào ung thư.

Đây là một quan niệm nguy hiểm và hoàn toàn sai lầm. Hiện nay chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh được rằng cắt giảm chế độ ăn uống giúp hạn chế nguy cơ phát triển và xâm lấn của khối u. Thực tế cho thấy rằng bệnh nhân trong giai đoạn điều trị và chống trọi với bệnh tật cơ thể thường có hiện tượng suy nhược, mệt mỏi, stress…một chế độ ăn uống phù hợp giúp cung cấp chất dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa được nguy cơ bệnh tái phát.

Một số thực phẩm, món ăn được các chuyên gia khuyến khích sử dụng như canh bí đỏ hạt sen, canh xương hầm, hoa quả, rau xanh, sản phẩm chiết xuất từ đậu nành, các thực phẩm giàu protein…

Để có một chế độ ăn uống khoa học, đáp ứng tối đa nhu cầu dinh dưỡng và hỗ trợ quá trình điều trị các bác sỹ của chúng tôi khuyên bạn nên nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia dinh dưỡng.

Mách nhỏ bạn đọc

umi no shizuku fucoidan

Umi No Shizuku Fucoidan – Giá: 6.300.000 VND

Fucoidan là chất được chiếc xuất từ tảo nâu, chất này có tác dụng cực kỳ tốt đối với bệnh ung thư. Hiện nay việc chiết xuất Fucoidan từ tảo Mozuku không hề dễ dàng. Ở vùng Okinawa Nhật Bản, người ta nuôi trồng tảo từ lúc nhỏ đến lúc lớn và đợi đến đúng thời điểm tảo sinh sản mới thu hoạch, từ đó mới cho hàm lượng Fucoidan cao nhất.

Fucoidan giúp tăng sức đề kháng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào. Giúp người bệnh giảm mệt mỏi, chống suy kiệt, hỗ trợ đẩy lùi ung thư. Đặc biệt, Fucoidan còn tác động vào quá trình tự chết ung thư.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *