Những món ăn giúp người Nhật sống thọ nhất nhì thế giới

Chế độ ăn nhiều cá, rong biển, rau củ muối, miso và trà match là yếu tố góp phần giúp người Nhật Bản luôn năm trong nhóm có tuổi thọ cao nhất thế giới

>> Thuốc chữa ung thư não

Mới đây hạng mục tuổi thọ trung bình người dân các quốc gia và vùng lãnh thổ, Nhật Bản tụt xuống vị trí thứ hai, nguyên nhân được cho rằng vì số phụ nữ tự tử gia tăng. Tuy nhiên, người dân nước này vẫn sống thọ hàng đầu thế giới với một chế độ ăn uống lành mạnh.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thực phẩm của Nhật Bản có thể giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh, lâu dài, chế độ ăn bao gồm sushi, miso và rau muối là bí quyết giúp người Nhật trẻ trung, xinh đẹp…

Một nghiên cứu mới tại Tokyo tiết lộ, những người có thói quen ăn uống theo kiểu Nhật giảm 15% khả năng chết vì bệnh. Chế độ ăn uống lành mạnh này cũng giảm các rối loạn tim mạch và nguy cơ đột quỵ.

Những món ăn của giúp người Nhật luôn khỏe mạnh và trường thọ

. Cá là nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3 giúp trái tim khỏe mạnh, cải thiện lưu thông máu. Ngoài ra, cá rất có lợi cho não, mắt và đóng vai trò giảm viêm. Cá cũng giàu selen cần thiết để chống oxy hoá và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

nhung-mon-an-giup-nguoi-nhat-khoe-manh-truong-tho

Miso và Umami. Miso rất giống với tương của người Việt. Miso được làm chủ yếu từ đậu nành cùng với gạo, lúa mạch rồi cho lên men trộn cùng với muối và nấm.

Thành phẩm lên men sau cùng là một loại sốt đặc sánh dùng để làm tương, nước sốt, muối rau cải hay thịt các loại, hoặc nấu chung với nước dùng dashi để tạo ra món canh miso. Súp miso là món ăn không thể thiếu đối với người Nhật.

Umami được các nhà khoa học công nhận là vị cơ bản thứ năm trên thế giới, và được mô tả là “vị ngọt thịt” hay “vị ngọt dịu” trong cà chua chín. Glutamate là thành phần chính giúp tạo vị umami.

Đây là một loại axit amin phổ biến trong tự nhiên, có vai trò cấu thành nên chất đạm trong cơ thể. Những nguồn thực phẩm giàu đạm, axit amin đều có vị umami, như thịt gia súc gia cầm, hải sản, rau củ quả, sữa, nước chấm lên men…

Đậu nành lên men của Nhật có chứa isoflavone, miso và umami rất tốt cho phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung. Thay vì chỉ dùng đậu nành, người Nhật có xu hướng ăn thực phẩm đậu nành lên men truyền thống như miso, tempeh và natto. Quá trình lên men giúp chuyển đổi isoflavone tự nhiên, tăng hàm lượng vitamin K2 tốt cho xương và tim mạch.

Rong biển. Rong biển giàu khoáng chất bao gồm iốt, kẽm, magiê, canxi, kali… tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Trà matcha. Bột trà xanh truyền thống của Nhật Bản được làm từ lá trà tươi giúp tăng cường chất chống oxy hóa cho cơ thể. Trà matcha chứa hàm lượng theanine cao, có tác dụng thư giãn tâm trí, chống stress.

Rau củ muối. Lên men hay muối rau củ là phương pháp chế biến món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Món ăn này giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch, như bệnh tự miễn.

Thông tin hữu ích

fucoidan

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio – Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan là chất được tìm thấy trong tảo nâu và được coi một loại hoạt chất được dùng phổ biến trong liệu pháp miễn dịch ung thư. Fucoidan được phát hiện năm 1913 và cho tới này đã có tới hơn 300 công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới khẳng định khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của Fucoidan.


Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *