Tập tạ thế nào để có thể lên cân

14 Nov, 2013

Author:

no comments

Tập luyện tăng cân là điều hết sức cần thiết để tạo sức khỏe và cơ bắp, nhưng không phải cứ tập luyện là sẽ đạt được thành quả. Điều quan trọng là cần những nguyên tắc nhất định.

>> Tăng cân

Không nên tập luyện quá nhiều

Đối với nhiều người đây là khái niệm làm người ta khó nắm bắt nhất.

Khi chúng ta có động cơ và bắt đầu một chương trình mới, lẽ tự nhiên là chúng ta muốn làm một điều gì đó thật mãnh liệt. Chúng ta muốn tập luyện, tập luyện và chỉ tập luyện. Chúng ta luôn luôn nghĩ rằng càng tập nhiều thì chúng ta sẽ càng giành được nhiều cơ bắp. Tiếc thay, điều này là rất xa với sự thật.

tap-the-duc-1411

Luyện tập nhiều không tương đương với việc tạo cơ bắp. Hãy hiểu rằng mục đích của việc tập tạ là để kích thích sự phát triển của cơ bắp. Điều này đòi hỏi rất ít thời gian. Một khi điều này đã được thực hiện xong thì cơ bắp cần được sửa chữa và cơ bắp mới sẽ được xây dựng. Điều này chỉ xảy ra khi bạn nghỉ ngơi. Nếu bạn không dành cho cơ thể của bạn thời gian “không hoạt động” cần thiết, làm sao nó có cơ hội để xây dựng cơ bắp? Hãy suy nghĩ về điều đó. Thêm vào đó, nếu bạn là người rất khó tăng cân thì tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi càng phải được nâng cao thêm nữa. Những người gầy ốm bẩm sinh và khó tăng cân thì cần phải luyện tập ít hơn và nghỉ ngơi nhiều hơn.

Hãy chọn loại tạ để “thách thức” mục tiêu của bạn

Xây dựng cơ bắp có liên quan đến việc nâng tạ có trọng lượng tương đối nặng. Điều này là cần thiết bởi vì các sợi cơ bắp tạo ra sự phát triển khối lượng cơ bắp lớn nhất được kích thích tốt nhất bằng cách nâng tạ nặng. Tạ nặng là mức tạ chỉ cho phép bạn thực hiện được từ 4-8 lần tập trước khi không thể nâng thêm được nữa. Muốn đạt mục tiêu tăng cân nhanh, bạn nên chọn loại tạ này để thách thức cơ bắp của bạn.

Tạo một buổi tập ngắn nhưng “dồi dào” sức lực

Bạn không nên tập nhiều hơn 2-3 bài tập cho mỗi bộ phận cơ thể. Tập nhiều hơn mức đó không giúp xây dựng cơ bắp nhanh hơn. Trên thực tế nó có thể dẫn tới mất cơ bắp, phá hủy các cơ. Tập luyện quá lâu sẽ làm cho nồng độ hormon dị hóa tăng lên rất nhiều. Hormon dị hóa sẽ gây phá vỡ cơ bắp. Đồng thời, luyện tập quá lâu cũng sẽ làm giảm nhanh lượng hormon giúp xây dựng cơ bắp. Nếu bạn không muốn mất cơ bắp trong khi đang tập luyện, khuyên bạn nên giới hạn buổi tập tối đa từ 40- 50 phút.

Kết hợp thực phẩm chức năng Tảo mặt trời

tăng cân

“Tảo Spirulina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỷ 21”. Nếu ai đã biết đến thành phần dinh dưỡng của loại tảo này thì không có gì ngạc nhiên với nhận định trên. Tảo Mặt Trời chứa gần như đầy đủ các chất dinh dưỡng cần cho cơ thể hàng ngày từ chất đạm (gấp 3 lần trong thịt bò ), vitamin ( A, B1 – B12, E, K…) và các chất khoáng ( canxi, kẽm, sắt…), axit amin thiết yếu. Ngoài hàm lượng dinh dưỡng vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ loại thức ăn nào. Đặc biệt, Tảo Mặt Trời còn chứa hàm lượng cao các chất chống oxi hóa như diệp lục (chlorophyll), phycocyanin… giúp tăng cường khả năng hấp thu và giải độc cho người gầy.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tập tạ thế nào để có thể lên cân, 9.5 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Thông Tin Liên Hệ

Shop Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925 500 600 hoặc (08) 3968 3680 - Ms. Hà

Email: info@taoxoan.vn

Xuất Xứ

Phân phối sản phẩm: công ty TNHH Ecopath Việt Nam
Công ty sản xuất: Earthrise Nutrition, LLC
DMCA.com Protection Status

Ý Kiến Khách Hàng

Khách hàng: Chị Tràh1
Địa chỉ : Bình Thạnh, HCM

Số điện thoại : 0932xx1267
Mình không đủ tiền mua 1 lần 2 lọ, nhưng mỗi lần mình mua, họ đều chiết khấu cho mình tốt. Mình mới uống được 4 lọ và đã tăng được 2 kg. Giờ thì trông đầy đặn hơn rồi.
Xem tất cả

Bản Đồ

×

Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Âm Lịch 2016 Xem Lịch