Thực phẩm màu gì sẽ giúp ngừa ung thư tốt nhất

Bạn có biết rằng những gì bạn ăn vào hằng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến việc phòng chống và ngăn ngừa bệnh ung thư. Màu sắc thực phẩm chính là những dấu hiệu phản ánh lợi ích của thực phẩm đó đối với sức khỏe, đặc biệt là ngăn chặn bệnh ung thư. Cùng tìm hiểu những loại thực phẩm để phù hợp với chế độ ăn uống hằng ngày của bạn.

>> Cách phòng chống ung thư

Các loại thực phẩm có màu xanh lá cây

Thực phẩm màu xanh lá cây giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bênh ung thư phổi, vú và tử cung. Đã có bằng chứng rõ ràng chứng minh rằng các loại rau họ cải như rau cải ngọt, cải canh, súp lơ xanh, súp lơ và cải bắp có thể hỗ trợ cơ thể chống lại các nguy cơ ung thư phổi, vú, tử cung, dạ dày và ruột.

Những loại thực phẩm có màu xanh lá cây rất giàu glucosinolate, một hợp chất bảo vệ cơ thể chống lại sự phát triển của ung thư. Những loại thực phẩm này cũng rất giàu vitamin K cần thiết cho việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường và ung thư tuyến tụy. Bạn nên ăn thực phẩm này ít nhất một lần một ngày để làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Thực phẩm màu vàng

Thực phẩm màu vàng góp phần chiến đấu chống ung thư thực quản và ung thư dạ dày. Các loại trái cây màu vàng như bưởi, chanh, quýt, đu đủ rất giàu vitamin C – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại hầu hết các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư miệng, vòm họng, dạ dày cũng như đại tràng.

Những thực phẩm có màu vàng cũng rất giàu flavonoid có tác dụng ức chế tăng trường của tế bào ung thư và giúp giải độc cơ thể. Bạn nên thêm các loại thực phẩm có màu vàng ít nhất 2 lần/ngày.

Thực phẩm màu vàng cam

Thực phẩm màu cam góp phần chiến đấu chống ung thư dạ dày và ung thư buồng trứng. Beta carotene trong khoai lang, bí ngô, cà rốt… đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư dạ dày bằng cách thúc đẩy phá hủy tế bào ung thư. Acid Caffeic là một chất hữu cơ được tìm thấy trong cà rốt và khoai lang, đã được chứng minh là làm chậm sự phát triển ung thư vú, thậm chí hỗ trợ giết chết tế bào ung thư. Bạn nên ăn những thực phẩm màu cam ít nhất ba lần một tuần.

Thực phẩm màu đỏ

Thực phẩm màu đỏ chống lại ung thư tuyến tụy và buồng trứng. Cà chua được chứng minh có thể bảo vệ cơ thể chống lại ung thư buồng trứng trong một nghiên cứu trên 15.000 phụ nữ. Ăn cà chua nhiều hơn 4 lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng lên đến 50%.

thuc-pham-mau-do-2511

Một nghiên cứu khác đã chứng tỏ, cà chua làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy. Các yêu tốt bảo vệ tuyến tụy có thể liên kết với lycopene. Lycopene rất đa dạng và phong phú trong các thực phẩm như ớt và quả mọng đỏ. Bạn nên ăn một khẩu phần các loại thực phẩm màu đỏ ít nhất một lần một ngày.

Thực phẩm màu trung tính

Thực phẩm màu trung tính giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư tử cung, dạ dày, ruột kết. Nấm, tỏi, hành, hẹ tây và hẹ ( những thực phẩm thuộc gia đình hành). Nhóm các thực phẩm này thuộc họ Allium chay. Các hợp chất allicin trong tỏi có tác dụng chống oxy hóa và kháng khuẩn. Allicin được tiết ra trong quá trình cắt, nghiền hoặc nhai. Sau khi thái tỏi, băm tỏi, bạn nên chờ 10 phút để allicin được hình thành.

Polyphenol được tìm thấy trong hành tây có đặc tính chống ung thư trên các dòng tế bào ung thư ruột kết. Hành tây cũng chứa các chất chống ung thư tự nhiên như anthocyanin, apigenin, quercetin và myricetin. Phụ nữ thường xuyên ăn các loại thực phẩm này có tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng thấp. Nấm không những chứa nhiều vitamin D mà còn làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Hãy ăn những thực phẩm này hàng ngày để phòng ngừa các bệnh ung thư.

Giới thiệu sản phẩm:

Để hạ thấp tỉ lệ mắc ung thư các bạn có thể dùng sản phẩm Fucoidan. Uống 1-2 viên Fucoidan hằng ngày giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Fucoidan là một hợp chất mà các nhà khoa học Nhật Bản đã phân lập được từ rong nâu. Đây là một nhóm polysaccarit thành phần chủ yếu là fucopyranoside và sunfat có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

fucoidan

Hoạt chất Fucoidan kích hoạt hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống ô xi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của ô xi hoạt tính và ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi sống bào tử ung thư. Ngoài ra, chất này còn kích thích quá trình tự chết apoptosis của tế bào ung thư.

Thông tin liên hệ:

  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 481 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, Tp HCM – Tòa nhà văn phòng eSmart
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680
0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *