4 loại triệu chứng cánh báo ung thư buồng trứng

Tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng ngày càng trẻ hóa!

Trên thế giới, mỗi năm có khoảng 225.000 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng và 140.000 người trong số họ chết vì ung thư buồng trứng, điều này cho thấy tỷ lệ tử vong do ung thư buồng trứng là rất cao.

Địa chỉ bán thuốc Fucoidan trị ung thư

Ung thư buồng trứng 8
Căn nguyên của ung thư buồng trứng rất phức tạp, các yếu tố gây bệnh của nó có thể là kết quả của sự tác động tổng hợp của các yếu tố như tuổi tác, khả năng sinh sản, tinh thần, môi trường và thói quen sinh hoạt. Do các triệu chứng ban đầu của ung thư buồng trứng không rõ ràng và người dân thiếu ý thức tầm soát ung thư nên hơn 70% bệnh nhân khi được chẩn đoán đã ở giai đoạn cuối . Nhưng trên thực tế, mặc dù sự khởi phát của ung thư buồng trứng rất âm ỉ nhưng không phải là không có triệu chứng mà chỉ đơn giản là bị bỏ qua vì các triệu chứng rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác hoặc không đủ rõ ràng .

Đau lưng và đau bụng

Triệu chứng này xảy ra do khối u chèn ép các dây thần kinh và phúc mạc vùng vành tai, gây đau lưng và đau bụng .

Triệu chứng tiêu hóa

Nếu bạn nữ thường xuyên cảm thấy chướng bụng, táo bón, chán ăn nhưng không mắc bệnh đường tiêu hóa sau khi khám chuyên khoa tiêu hóa thì lúc này cần cảnh giác với khả năng bị ung thư buồng trứng.

Bụng sưng to bất thường

Các khối u to dần sẽ khiến bụng phình to . Nếu bị sưng bụng kéo dài nhiều ngày, bạn nên đi khám kịp thời để tìm ra nguyên nhân.

Phù nề chi dưới và âm hộ

Khối u to dần và chèn ép lên các tĩnh mạch vùng chậu, dẫn đến cản trở máu về tĩnh mạch và tăng áp lực bạch huyết, dẫn đến phù nề chi dưới và âm hộ . Trong trường hợp nặng có thể bị huyết khối hai chi dưới. .

Nếu ung thư buồng trứng được phát hiện sớm, tỷ lệ sống 5 năm của người bệnh có thể tăng từ 20% -30% lên 60% -70% , thậm chí có thể chữa khỏi. Vì vậy, đa số phụ nữ cần quan tâm hơn đến thể trạng của mình trong cuộc sống hàng ngày, tích cực phòng ngừa ung thư, phát hiện sớm và điều trị sớm.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.