6 sai lầm trong dinh dưỡng cho trẻ

Việt Nam là 1 trong 20 nước hiện có gánh nặng về suy dinh dưỡng. Sai lầm trong nhận thức về dinh dưỡng cho trẻ vẫn đang phổ biến ở một số gia đình trẻ hiện nay.

Mục lục

6 sai lầm trong dinh dưỡng cho trẻ

Không ăn cơm sáng

Cuộc sống ngày càng phát triển thì thói quen ăn uống của con người ngày càng không được quan tâm đúng mức. Cứ 4 đứa trẻ thì có tới ba trẻ không ăn cơm hoặc đồ ăn sáng. Điều này gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ và biểu hiện rõ nhất chính là sự suy giảm thị lực cũng như trí thông mình của trẻ khi ở trên lớp.

Bữa sáng chính là bữa ăn đầu tiên cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể sau một đêm ngủ dài. Bữa sáng nên bao gồm hoặc ít nhất là có chứa đủ ba chất dinh dưỡng cho cơ thể như sữa, các sản phẩm từ ngũ cốc như cháo lúa mạch, hoa quả tươi hoặc nước ép hoa quả.

Không chú ý tới việc kết hợp các loại thực phẩm nhiều màu sắc

6 sai lầm trong dinh dưỡng cho trẻ

Những loại thực phẩm có màu sắc khác nhau thường chứa những chất dinh dưỡng khác nhau. Khi bạn kết hợp những loại thực phẩm này sẽ giúp bé có thể hấp thụ đủ những chất dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể. Hơn nữa, một bữa ăn nhiều màu sắc sẽ giúp bé thích ăn hơn là một bữa ăn có màu sắc đơn điệu.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng việc ăn nhiều rau và hoa quả sẽ giúp cho có thể bé đủ sức đề kháng chống lại những căn bệnh như ung thư, hay hàm lượng cholesteron cao trong máu.

Không hiểu rõ về những loại thực phẩm chứa mỡ

6 sai lầm trong dinh dưỡng cho trẻ

Một sai lầm rất lớn của các bà mẹ khi làm đồ ăn cho trẻ, đó chính là việc không hiểu rõ tác dụng của những loaị thực phẩm như cá và rong biển. Trong những thực phẩm này có chứa hàm lượng Omega 3 có tác dụng tăng cao sức đề kháng, giảm thiểu các căn bệnh viêm nhiễm, hỗ trợ hệ tuần hoàm hoạt động tốt hơn và làm giảm lượng cholesteron trong máu.

Mỗi tuần, bạn không nhất thiết là cần phải cung cấp quá nhiều chất này cho bé, chỉ cần một tuần ăn hai lần là đủ. Những loại thực phẩm này có thể chế biến thành những món ăn khác nhau cho bé đổi vị.

Liên quan đến mỡ, có một sai lầm lớn mà các bậc bà mẹ rất hay gặp phải, đó chính là sự phân biệt giữa mỡ động vật và mỡ thực vật. Nhiều người thường chỉ sử dụng mỡ thực vật chứ không dùng mỡ động vật. Tuy nhiên, trong mỡ thực vật cũng có chứa khá nhiều chất béo bão hòa, thường xuyên sử dụng loại mỡ này sẽ là không tốt bởi cơ thể sẽ mất đi sự cân bằng.

Không nhận ra sự nguy hiểm của muối

6 sai lầm trong dinh dưỡng cho trẻ

Dùng quá nhiều muối cũng không tốt, vì nó sẽ gây ra căn bệnh huyết áp cao. Bởi vậy, bạn nên sử dụng những sản phẩm gia công có chứa hàm lượng muối thấp để chế biến thức ăn cho bé yêu.

Thực phẩm giảm cân cũng có thể khiến trẻ bị tăng cân

6 sai lầm trong dinh dưỡng cho trẻ

Theo thống kê của bộ ý tế thì gần đây, tỉ lệ trẻ bị béo phì gia tăng lên khá nhanh. Nhiều ông bố bà mẹ đã giúp con mình giảm cân bằng cách áp dụng những sản phẩm giảm cân được “truyền tai” hàng ngày. Thực tế, đây là một quan niệm sai lầm. Bởi thực tế, phương pháp giảm cân đúng cách phải là hạn chế ăn đồ chứa nhiều dầu mỡ và vận động khoa học.

Trong số những loại sản phẩm hỗ trợ giảm cân được bày bán trên thị trường, có rất nhiều loại thực phẩm mà khi trẻ ăn vào còn có thể tăng cân. Để giúp con mình giảm cân hiệu quả, tránh các căn bệnh liên quan đến sức khỏe, các bà mẹ nên khuyên các bé hãy vận động nhiều và ăn hoa quả, rau tươi thay vì ăn các sản phẩm mua trong siêu thị.

Không chú ý tới các sản phẩm hỗ trợ sự phát triển của xương

6 sai lầm trong dinh dưỡng cho trẻ

Trẻ em đang trong thời kỳ phát triển chính là giai đoạn cần chú trọng đến sự phát triển của xương. Vậy nhưng nhiều người lớn thường không mấy chú ý đến vấn đề này và chỉ quan tâm tới việc bổ sung canxi cho trẻ khi cần thiết. Thay vào đó, vì muốn con ăn được nhiều hơn, họ hay làm các món ăn mà trẻ thích chứ không mấy quan tâm tới vấn đề trẻ cần phải ăn đủ chất.

Nguồn dinh dưỡng cung cấp nhiều canxi nhất chính là sữa, sữa chua…Mặc dù còn có rất nhiều những loại thực phẩm khác cũng có chứa canxi, tuy nhiên sữa và các sản phẩm từ sữa không chỉ chứa canxi mà còn chứa rất nhiều những khoáng chất cần thiết khác cho sự phát triển của cơ thể.

Việc chú ý chế độ ăn uống của trẻ là vô cùng qua trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển sau này. Để bổ sung dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ, cha mẹ có thể sử dụng thêm cho trẻ thực phẩm chức năng giàu dinh dưỡng như tảo mặt trời Spirulina

Tảo spirulina nói chung là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho trẻ, giúp bổ sung dinh dưỡng, nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu Trong tảo spirulina chứa các chất dinh dưỡng, bao gồm các vitamin B phức tạp, beta-carotene, vitamin E, mangan, kẽm, đồng, sắt, selen và axit gamma linolenic (một axit béo thiết yếu).

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000
Giảm giá!

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,150,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *