7 nhóm tính cách “dễ” mắc bệnh!

7 nhóm tính cách “dễ” mắc bệnh!

Tính cách không chỉ quyết định cuộc sống, mà còn quyết định sức khoẻ của bạn. Gần đây, mạng Khoa học cuộc sống của Mỹ đã tổng kết 7 nhóm tính cách sau rất “ưa” mắc bệnh.

Mục lục

7 nhóm tính cách “dễ” mắc bệnh!

Nhóm hay đề phòng

Những người thuộc nhóm này thường hay nghi ngờ người khác, hay có ý thù địch. Họ dễ diển giải hành vi của người khác thành những hành vi có ý đồ, không mang ý tốt.

Người thuộc nhóm này rất dễ mắc các chứng bệnh tim mạch. Nghiên cứu đã chỉ ra, khi có ý nghi ngờ người khác, trong nội tâm người đó thường phải chịu áp lực rất lớn. Từ đó dẫn đến việc làm tăng hàm lượng chất C3 – chất có liên quan đến các bệnh tiểu đường và tim mạch trong cơ thể.

Nhóm hay lo nghĩ, bất an

7 nhóm tính cách “dễ” mắc bệnh!

Nghiên cứu cho thấy, những người có cử chỉ trưởng thành, phòng khoáng, tính cách cởi mở có tỉ lệ mắc chứng đần độn ít hơn nhiều so với người hay lo nghĩ bất an. Bởi lo nghĩ quá nhiều gây tổn hại rất lớn cho não bộ.

Nhóm không có mục tiêu sống

Nếu cuộc sống của bạn không có mục đích, tuổi thọ của bạn cũng sẽ theo đó bị rút ngắn. Nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra, những người già với mục tiêu cuộc sống rõ ràng có tỉ lệ tỉ vong thấp hơn 50% trong vòng 5 năm. Không chỉ vậy, mức độ hoóc-môn gây áp lực, hệ miễn dịch và sức khoẻ tim mạch của người có mục tiêu rõ ràng cho cuộc sống cũng đều được cải thiện hơn.

Nhóm hay lo lắng

7 nhóm tính cách “dễ” mắc bệnh!

Những người thần kinh luôn ở trong trạng thái căng thẳng cao độ, không ngừng lo lắng, ý chí sa sút thường tử vong sớm hơn những người cùng tuổi.

Một nghiên cứu kéo dài 30 năm với 1.800 nam giới đã chỉ ra những người hay lo lắng, bất an thường hút thuốc để làm dịu tâm trạng. Chính sự “an ủi” tạm thời này đã dẫn đến những nguy cơ lâu dài đối với sức khoẻ mà khói thuốc đem lại.

Nhóm ý chí bạc nhược

7 nhóm tính cách “dễ” mắc bệnh!

Những thói quen tường chừng vô hại như hay trễ hẹn, không thể nào thực hiện các kế hoạch đúng thời hạn cũng có thể làm tổn hại đến sức khoẻ của bạn.

Hơn 20 nghiên cứu đã chứng minh những người có tính kỷ luật, tổ chức tốt sống lâu hơn người có ý chí bạc nhược từ 2-4 năm. Các nhà nghiên cứu cho rằng, những người có khả năng khống chế bản thân thường không dễ bị nghiện thuốc lá, nghiện rượu, do đó tuổi thọ của họ thường dài hơn.

Nhóm xấu hổ, hay do dự

Những người hay do dự, xấu hổ không chỉ bị yếu thế trong giao tiếp xã hội, mà còn làm tổn hại đến tố chất sức khoẻ. Nghiên cứu chỉ rõ, những nguời có tính cách này dễ mắc chứng động mạch ngoại vi, có tỉ lệ tử vong sớm cao. Sở dĩ vậy do họ dễ chìm theo ảnh hưởng xấu của tâm trạng, mà quên mất việc cảm nhận niềm vui.

Nhóm chịu áp lực lớn

Áp lực trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các chứng tim mạch, cao huyết áp, cảm cúm…

Ngoài ra, việc thăng tiến trong công việc cũng chưa chắc là việc tốt. Do thần kinh của bạn theo đó cũng phải chịu áp lực ngày càng lớn hơn, mà thời gian để khám bệnh lại càng ngày càng ít đi.

Để phòng ngừa và điều trị bệnh liên quan đến cảm xúc, có thể kết hợp một cách khoa học giữa trị liệu tâm lý và kết hợp thay đổi lối sống lành mạnh, tích cực hơn. Mục tiêu của các phương pháp này là giúp bảo vệ sự an toàn của bệnh nhân và những người xung quanh

Bên cạnh đó mọi người cũng cần lưu ý đến hệ miễn dịch, sức đề kháng bời vì vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt đối với cơ thể trong việc duy trì sức khỏe cũng như chống lại những tác nhân gây bệnh.

Có nhiều cách để tăng cường sức đề kháng cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể mọi người có thể cũng có thể áp dụng việc bổ sung thêm dưỡng chất từ những sản phẩm chức năng có nguồn gốc từ tự nhiên dễ hấp thụ như tảo mặt trời Spirulina.

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000
Giảm giá!

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,150,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *