Khác biệt giữa kiểm tra ung thư và kiểm tra sức khỏe

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, 80% bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu không được phát hiện khi khám sức khỏe.  Mọi người không khỏi thắc mắc, tại sao khám sức khỏe bình thường hàng năm vẫn không phát hiện được ung thư?

Mục lục

Khám sức khỏe định kỳ có ít hạng mục tầm soát ung thư, tỷ lệ phát hiện thấp

Tầm soát ung thư, trong khám sức khỏe định kỳ còn ít hạng mục tầm soát ung thư, tỷ lệ phát hiện thấp. Mất khoảng 8 đến 10 năm để một khối u ở người phát triển từ một tế bào mô bình thường thành một khối u rắn có đường kính khoảng 0,5 đến 1 cm. Trong quá trình này, rất khó để nhìn thấy chúng trong siêu âm B và X- Dùng tia X trong khám sức khỏe 

Sự khác nhau giữa kiểm tra ung thư và kiểm tra sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe chống ung thư là một cuộc tầm soát khối u chuyên nghiệp có mục tiêu cao

Để đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe của cộng đồng và bù đắp tình trạng thiếu khám sức khỏe trong tầm soát khối u, những năm gần đây nhiều cơ sở khám bệnh đã tung ra các gói khám sức khỏe chống ung thư. kiểm tra thể chất?

Khám sức khỏe phòng ngừa ung thư là việc các bác sĩ chuyên khoa ung bướu tầm soát khối u toàn diện cho nhóm nguy cơ cao và người khỏe mạnh bằng các phương tiện và phương pháp kỹ thuật chuyên nghiệp, so với khám sức khỏe thông thường, đặc điểm nổi bật nhất là nó có tính mục tiêu cao. có thể tìm thấy “manh mối” của các khối u thường gặp ở vòm họng, phổi, thực quản, dạ dày, ruột, gan, cổ tử cung, buồng trứng, tuyến tiền liệt, vú và các cơ quan khác mà không hoặc bỏ sót khi khám sức khỏe định kỳ

Phương pháp kiểm tra “Được thiết kế riêng” cho bệnh nhân ung thư

Trước khi khám, bác sĩ sẽ biết thể trạng, tiền sử di truyền gia đình, tiền sử bệnh tật,… của người khám thông qua các câu hỏi hoặc phiếu điều tra, sau đó đối chiếu với các mục khám sức khỏe.

Dấu hiệu khối u “kiểm tra định lượng” chứ không phải “kiểm tra định tính”

Kiểm tra định tính, nghĩa là cho bạn biết kết quả là dương tính hay tiêu cực, và khám sức khỏe chống ung thư chuyên nghiệp không chỉ có thể cho bạn biết nó là dương tính hay tiêu cực, mà còn phân tích mức độ sâu sắc từ dữ liệu do tính đặc hiệu mạnh. và độ nhạy cao của việc lựa chọn các mặt hàng định lượng. 

Ví dụ, trong quá trình tầm soát ban đầu của ung thư vòm họng, nếu VCA-IGA và EA-IGA dương tính, các bác sĩ ung thư chuyên nghiệp sẽ phân tích từ các dữ liệu tinh tế xem đó là do viêm nhiễm thông thường, khối u lành tính hay ung thư.

Các cuộc kiểm tra do bác sĩ chuyên khoa ung thư thực hiện đều là những thiết bị chính xác và chuyên nghiệp

Tầm soát ung thư phổi

Sự nhạy bén trong nghề nghiệp và kinh nghiệm dày dặn của các bác sĩ chuyên khoa là chìa khóa của việc khám sức khỏe phòng chống ung thư. Trang thiết bị và khám sức khỏe định kỳ được sử dụng trong khám sức khỏe chống ung thư chuyên nghiệp hơn và có thể phát hiện ung thư sớm một cách hiệu quả.

Ví dụ: trong khám sức khỏe tổng quát, chụp X-quang phổi được sử dụng để tầm soát ung thư phổi, trong khi chống ung thư vật lý. khám sử dụng CT liều thấp, khám tai mũi họng tổng quát Khám sử dụng ống soi mũi họng thông thường, khám sức khỏe chống ung thư chuyên nghiệp sử dụng nội soi mũi họng điện tử 

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư gan, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư gan trên con đường giành lại sự sống.

Lí do nên chọn fucoidan trong việc điều trị ung thư

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *