Làm gì nếu ung thư di căn đến xương?

Ung thư di căn xương là khi khối u bắt đầu ở một bộ phận khác của cơ thể và di căn đến xương. Đôi khi nó được gọi là ung thư xương thứ phát hoặc bệnh di căn xương, và di căn xương khác với ung thư bắt đầu từ xương (được gọi là ung thư xương nguyên phát). Di căn xương phổ biến hơn ung thư xương nguyên phát và một số loại ung thư có nhiều khả năng di căn đến xương, chẳng hạn như vú, tuyến tiền liệt, phổi, thận, v.v.

Làm gì nếu ung thư di căn đến xương

Tín hiệu 1: Đau xương

Các triệu chứng của di căn xương phụ thuộc vào xương bị ảnh hưởng và số lượng xương. Di căn xương thường là triệu chứng đầu tiên của đau xương. Đau xương có thể di căn hoặc cố định. Cơn đau có xu hướng tồi tệ hơn vào ban đêm. Cơn đau khi di căn xương là cơn đau âm ỉ hoặc đau nhói.

Xem ngay: Đau xương âm ỉ cảnh báo ung thư di căn

Dấu hiệu thứ 2: dễ gãy xương

Vì ung thư di căn xương sẽ khiến xương trở thành trạng thái tự do, thiếu ion canxi trong xương sẽ dẫn đến hiện tượng xương dễ gãy hơn, gãy xương dễ xảy ra, thường gặp nhất là xương sườn, đốt sống và xương cẳng chân

Tín hiệu 3 các triệu chứng chèn ép dây thần kinh

triệu chứng ung thư di căn xương

Cảm giác mất thăng bằng ở chân và đôi khi ở cánh tay khi di căn xương, cũng như yếu hoặc tê, và các triệu chứng bàng quang hoặc ruột do dây thần kinh cột sống bị chèn ép.

Phương pháp điều trị ung thư di căn xương

Xạ trị là một phương pháp điều trị phổ biến cho di căn xương. Xạ trị có thể được thực hiện bằng xạ trị tia bên ngoài hoặc xạ trị toàn thân. Dưới đây là phần giới thiệu ngắn gọn về từng loại.

Phương pháp 1, Liệu pháp bức xạ tia bên ngoài

Phương pháp điều trị di căn xương này được áp dụng cho các trường hợp đau nhức xương và chèn ép tủy sống. Trong quá trình xạ trị bằng tia bên ngoài, máy sẽ dẫn tia bức xạ qua da. Nó nhắm mục tiêu vào các khu vực cụ thể nơi di căn xương ung thư xảy ra. Thời gian sử dụng tia xạ ngoài phụ thuộc vào lượng xương của bệnh nhân di căn xương và các yếu tố khác. Liệu pháp Brachytherapy cần được thực hiện một lần mỗi ngày trong 5 ngày.

Phương pháp 2, xạ trị toàn thân

xạ trị giúp điều trị ung thư di căn xương

Xạ trị toàn thân có thể được sử dụng khi có nhiều xương bị đau. Nó thường được sử dụng nhất cho ung thư tuyến tiền liệt di căn nguyên bào xương. Xạ trị toàn thân sử dụng các loại thuốc có chứa chất phóng xạ. Những loại thuốc này thường được tiêm tĩnh mạch. Thuốc phóng xạ tiêu diệt tế bào ung thư. Các chất phóng xạ được sử dụng phổ biến nhất là stronti-89 và samarium-153. Xạ trị toàn thân thường chỉ được thực hiện một lần.

Tất nhiên, giống như hóa trị, xạ trị có những tác dụng phụ nhất định, tùy thuộc vào loại xạ trị, vùng cơ thể được chiếu xạ và thời gian điều trị. Tác dụng phụ thường gặp nhất của xạ trị ở bệnh nhân di căn xương là đau.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc ung thư đã di căn vào xương là một kết quả rất đáng tiếc, đối với bệnh ung thư thì chúng ta vẫn nên chú trọng phòng ngừa, ngoài chế độ ăn uống điều độ, chúng ta cũng nên nhớ đi khám sức khỏe định kỳ và giảm tiếp xúc với một số yếu tố gây ung thư. không khỏe, bạn nên kiểm tra càng sớm càng tốt và có biện pháp điều trị dứt điểm không để lại căn nguyên của bệnh.

Fucoidan ngăn ngừa ung thư di căn

Fucoidan có tác dụng ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của các tế bào ung thư. Các tế bào ung thư có khả năng xâm lấn các tế bào lân cận, bằng cách tiết ra một loại enzym metalloproteinase, chúng làm hủy hoại các tế bào lân cận và hình thành nên mạch mách mới riêng lẻ để nuôi khối u.

Fucoidan ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới này, đồng nghĩa với việc làm mất nguồn dinh dưỡng nuôi khối u, các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt do không được cung cấp năng lượng, do đó cũng không thể di căn tới các vị trí khác. Một giả thiết nữa được tìm ra là Fucoidan ức chế quá trình gắn kết các tế bào khối u với tiểu cầu, quá trình này khởi đầu cho hiện tượng di căn của khối u. Những cơ chế này cho thấy Fucoidan có tác dụng chống hiện tượng di căn của ung thư.

Lựa chọn Umi No Shizuku Fucoidan Dạng Nước trong việc hỗ trợ điều trị ung thư di căn xương

umi-fucoidan-loai-chat-long

Công dụng:

• Hỗ trợ điều trị ung thư

• Thúc đẩy tế bào ung thư tự chết

• Ngăn chặn tế bào ung thư hình thành mạch máu mới

• Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị

• Tăng cường hệ miễn dịch

• Ngăn ngừa quá trình lão hóa

• Điều hòa huyết áp

• Thích hợp cho người ăn chay

Thành phần

  • Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku
  • Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu
  • Bột nấm Agaricus
  • Vitamin C, vitamin E, Vitamin B2, vitamin B6
0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.