Làm thế nào để cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn nặng?

“Ung thư phổi” là khối u ác tính phổ biến nhất trên thế giới, giống như các bệnh ung thư nội tạng khác, về cơ bản nó không có triệu chứng điển hình trong giai đoạn đầu và 1/3 số bệnh nhân thậm chí không có bất thường nào để kiểm tra. Ngay cả khi các triệu chứng của ung thư phổi dần dần xuất hiện như ho lâu ngày, đờm có máu, đau tức ngực âm ỉ thì người bệnh thường sẽ nhầm với bệnh đường hô hấp thông thường nên có thể tự ý mua thuốc điều trị!

Thuốc fucoidan mua ở đâu uy tín

Chính vì vậy mà 2/3 số bệnh nhân ở nước tôi khi được chẩn đoán đã bước vào giai đoạn giữa hoặc thậm chí là giai đoạn cuối. Sau khi ung thư giai đoạn cuối, các tế bào ung thư không còn khu trú trong phổi nữa, thay vào đó là sự xâm nhập di căn trên diện rộng đã xuất hiện khắp cơ thể, thậm chí có thể xâm lấn vào xương của bệnh nhân, tiên lượng bệnh vì thế mà giảm đi rất nhiều!

Vì vậy, đối với những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối, họ đang từng ngày chiến đấu với tử thần.

Và nếu bạn có thể làm được ba điểm sau đây, bạn có thể giành được đường sống đầu tiên, cải thiện chất lượng cuộc sống, giá trị cuộc sống, và thậm chí có thể đạt đến giai đoạn sống sót với khối u và điều trị lâm sàng:

Mục lục

1. Điều trị khoa học

Làm thế nào để cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn nặng 1
 

Ung thư phổi giai đoạn cuối không phải là căn bệnh nan y, các bác sĩ sẽ đánh giá loại bệnh lý, giai đoạn, tuổi tác và thể trạng của bệnh nhân, sau đó đưa ra phương án điều trị toàn diện, chẳng hạn như xạ trị và hóa trị, các loại thuốc nhắm trúng đích, … thường được sử dụng trong lâm sàng thực hành điều trị.

Đối với một số loại ung thư phổi nhạy cảm với xạ trị, hóa trị thì dù đã bước sang giai đoạn nặng vẫn có thể kiểm soát hiệu quả, thậm chí có thể giảm dần cho đến khi có cơ hội phẫu thuật mới. Ngay cả khi người bệnh không thể cứu chữa, sau khi điều trị khoa học, điều trị muộn tỷ lệ sống và thời gian sống cao hơn đáng kể so với những người bỏ điều trị;

2. Lạc quan

Làm thế nào để cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn nặng 2
 

Đối với các bệnh lý ác tính, tâm lý của người bệnh cũng góp phần quan trọng vào hiệu quả điều trị. Nếu tâm lý bệnh nhân kém và không hợp tác với bác sĩ điều trị thì không chỉ ảnh hưởng đến mức độ hợp tác giữa bệnh nhân với người bệnh mà còn làm suy giảm khả năng miễn dịch của chính họ, suy giảm chức năng miễn dịch, rối loạn nội tiết, điều này rất bất lợi cho việc điều trị.

Hơn nữa, nếu bệnh nhân đã từ bỏ mong muốn sinh tồn thì việc điều trị cũng mất đi ý nghĩa cơ bản nhất. Vì vậy, bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần giữ thái độ lạc quan, yêu đời để chống chọi với bệnh tật, là người nhà của bệnh nhân ung thư cũng cần an ủi, soi sáng cho bệnh nhân ung thư.

3. Theo dõi dinh dưỡng

Làm thế nào để cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn nặng 3
 

Trên thực tế lâm sàng, một số bệnh nhân ung thư phổi không chết vì căn bệnh ung thư mà do theo dõi dinh dưỡng không đầy đủ, chức năng miễn dịch kém, không được điều trị, cuối cùng lao vào con đường chết. Đặc biệt với tình trạng suy dinh dưỡng và cơ thể quá yếu, người bệnh không thể chịu đựng được những tác hại tiêu cực do phẫu thuật, xạ trị và hóa trị gây ra mà phải tạm dừng điều trị.

Vì vậy, trong khi điều trị ung thư, việc theo dõi dinh dưỡng cũng rất cần thiết, bệnh nhân có thể nghe theo lời khuyên của bác sĩ và lựa chọn thực phẩm phù hợp với mình. Nếu cần, bạn cũng có thể bổ sung nhiều loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng để đối phó với các biện pháp điều trị tiếp theo.

Cuối cùng, tôi muốn nhắc mọi người rằng mặc dù tiên lượng của ung thư phổi giai đoạn cuối không thể so sánh với giai đoạn đầu và giai đoạn giữa, nhưng nó không hoàn toàn vô vọng, và điều trị khoa học vẫn có ý nghĩa.

Tuy nhiên, nếu người bệnh đã đến mức không có thuốc, không có thuốc chữa và bệnh đã ở giai đoạn cuối thì việc tiếp tục điều trị ung thư rõ ràng đã mất đi ý nghĩa, lúc này hãy chấp nhận thực tế, lựa chọn bảo thủ, các liệu pháp giảm nhẹ, chăm sóc tế bào, có lẽ đối với bệnh nhân ung thư, đó là sự cứu trợ thực sự.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *