Lý do bạn không nên “ăn cơm trước kẻng”?

cưới

Nhiều bạn gái cho rằng để giữ chàng phải yêu hết mình, thậm chí “trao thân” để thể hiện sự chân thành. Tuy nhiên thực tế chính những cô gái biết giữ gìn bản thân mới nhận được sự trân trọng và yêu mến trọn vẹn từ người đàn ông của họ.

>> Muốn tăng cân thì phải làm sao

Chuyên viên tâm lý Trần Đăng Thảo, Văn phòng Tư vấn TT&T, Tổng đài 1088 TP HCM, cho rằng sex là vấn đề rất gần gũi và cần thiết trong cuộc sống của con người. Nó không những là quá trình rất tự nhiên để phục vụ cho việc duy trì nòi giống mà còn góp phần không nhỏ mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho những người yêu nhau.

Người ta vẫn nói yêu là mù quáng, là hết mình. Tuy nhiên, chuyên viên Đăng Thảo khẳng định, không thể nhân danh tình yêu để đòi hỏi “tất tần tật” về thể xác, bởi đằng sau đó còn rất nhiều hệ lụy mà cả hai người phải đủ bản lĩnh để chịu trách nhiệm. Đặc biệt trong chuyện này, phái nữ bao giờ cũng thiệt thòi nhất. Vì thế khi yêu bạn gái nên cân nhắc thật nghiêm túc xem đâu mới là thời điểm thích hợp để trao gửi “cái ngàn vàng” cho đối phương. Việc trao thân gửi phận cho đúng người, đúng thời điểm sẽ mang lại sự gắn bó khăng khít giữa hai bạn, đồng thời tăng sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Còn nếu “chọn lầm mặt để gửi vàng”, bạn sẽ phải trả giá rất lớn.

Theo chuyên viên Đăng Thảo, có người ví việc quan hệ tình dục trước hay sau hôn nhân giống như khi được tặng món quà trước sinh nhật, bạn có đủ can đảm chờ đợi đến đúng ngày sinh nhật mới mở hộp ra không thôi. Đó là quyền tự do của mỗi cá nhân. Dù vậy, trên thực tế từng xảy ra nhiều trường hợp người con gái sau khi đã “dâng hiến” bị bạn trai quay lưng chà đạp và đòi chia tay mặc cho bạn gái đau khổ níu kéo.

Vậy đâu là thời điểm “chín mùi” cho việc quan hệ tình dục? Ông Thảo cho rằng, thời khắc đẹp nhất chính là đêm tân hôn, khi mà hai người đã hội đủ mọi điều kiện, đã xác định sống trọn đời trọn kiếp với nhau và cùng nhau chịu mọi trách nhiệm về hành vi của mình.

Riêng những đôi muốn làm “chuyện ấy” trước hôn nhân thì sao? Vị chuyên viên tâm lý khuyên, các bạn nên cân nhắc 6 vấn đề sau đây trước khi quyết định có “ăn cơm trước kẻng” hay không:

1. Có phải “trao thân mới là yêu hết lòng”?

Nhiều người thường khuyên để giữ chân đàn ông, bạn gái phải yêu hết mình, thậm chí là cả việc “trao thân” để thể hiện lòng chân thành. Tuy nhiên, thực tế chuyên viên Đăng Thảo làm một cuộc khảo sát bỏ túi về thái độ của cánh mày râu về vấn đề này cho thấy điều ngược lại. Chính những cô gái biết giữ gìn mình mới nhận được sự trân trọng và yêu mến trọn vẹn từ người đàn ông của họ.

2. Vấn đề mang thai ngoài ý muốn

Bạn đừng quá tin tưởng vào những biện pháp tránh thai mà mọi người thường khuyên. Trên thực tế không có biện pháp nào là hoàn toàn tuyệt đối và khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra cho dù bạn đã rất cẩn thận. Trường hợp này, cách an toàn nhất và hiệu quả nhất chính là không quan hệ cho đến khi tình yêu của hai bạn được “hợp thức hóa” bởi pháp luật.

3. Sẽ có rất nhiều điều mới lạ để bạn khám phá sau đám cưới

Giả sử người thân của bạn đi xa. Trước ngày sinh nhật của bạn, họ tặng bạn một món quà và nói “Đến đúng ngày rồi hãy mở hộp”. Có thể bạn là đứa trẻ tò mò nên sau khi mang quà về nhà, bạn mở ra ngay xem bên trong có gì. Tuy nhiên, nếu bạn chín chắn, trưởng thành và trọng chữ tín, bạn sẽ chờ đợi đến đúng ngày sinh nhật mới mở. Mặc dù món quà trong chiếc hộp ấy là như nhau cả, song cảm giác của hai lần mở chắc chắn sẽ khác nhau đấy.

Và trong chuyện yêu đương cũng gần như vậy. Hãy cố gắng chờ đợi và giữ gìn cho nhau đến đêm tân hôn nhé. Cố gắng “kìm nén” sự hồi hộp, tò mò lại, bạn sẽ có rất nhiều thời gian để tìm hiểu và khám phá lẫn nhau sau khi kết hôn đấy.

4. Việc “ăn trái cấm” không được nhiều người ủng hộ

Dù ở phương Tây hay phương Đông, quan hệ tình dục trước hôn nhân luôn là đề tài gây nhiều tranh cãi bởi những luồng tư tưởng khác nhau. Do đó, để chắc chắn mình đang đi đúng hướng, bạn nên tìm sự giúp đỡ và lắng nghe ý kiến từ những người lớn tuổi, người có đủ kinh nghiệm và từng trải trong cuộc sống. Nếu bây giờ bạn đem chuyện này hỏi một người Việt Nam thuộc thế hệ 6x, 7x, đa phần sẽ không tán thành việc quan hệ trước hôn nhân. Chắc chắn họ sẽ  nêu ra những lý do khá thuyết phục mà bạn nên nghe theo đấy.

5. Chưa “dâng hiến”, khi chia tay bạn gái sẽ ít đau khổ hơn

Một khi đã “trao cái ngàn vàng” cho chàng, bạn gái sẽ có cảm giác gắn bó hơn, thậm chí phụ thuộc hơn vào người yêu. Chính vì vậy, nếu chẳng may cuộc tình tan vỡ, chắc chắn cô gái ấy sẽ rơi vào tình trạng đau khổ hơn gấp nhiều lần. Do đó, lời khuyên cho các bạn gái: Hãy chờ cho đến đến khi mọi chuyện nằm chắc trong tầm tay mới cho phép “chuyện ấy” xảy ra nhé.

Tảo mặt trời

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *