Nguyên nhân nào khiến tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi ở phụ nữ cao?

Ung thư phổi hiện là một trong những bệnh ung thư ác tính phổ biến nhất ở nước tôi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc lá là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến sự xuất hiện của ung thư phổi. Nhóm đối tượng có nguy cơ cao hút thuốc là nam giới trên 40 tuổi. năm, ngày càng có nhiều cuộc điều tra và nghiên cứu cho thấy nam giới Tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư phổi đang từ từ giảm xuống, ngược lại tỷ lệ mắc ung thư phổi ở phụ nữ ngày càng tăng. Tại sao phụ nữ lại có tỷ lệ mắc ung thư phổi cao?

Địa chỉ bán thuốc Fucoidan trị ung thư

Mục lục

Thủ phạm-khói dầu

Ung thư phổi
Hiện tại, các yếu tố nguy cơ của ung thư phổi ở phụ nữ vẫn chưa được công nhận đầy đủ, hầu hết các nghiên cứu hiện nay đều cho thấy có mối quan hệ lớn hơn với môi trường sống và lối sống của phụ nữ. Một trong những yếu tố quan trọng là khói dầu sinh ra trong quá trình nấu ăn hàng ngày. Dầu và chất béo sẽ trải qua nhiều biến đổi hóa học khác nhau trong điều kiện nhiệt độ cao, và các hydrocacbon thơm đa vòng chứa trong khói dầu là một trong những nguy cơ gây ung thư quan trọng. Phụ nữ đảm nhận các hoạt động nấu nướng tại nhà. Việc nấu nướng của người Trung Quốc chủ yếu dựa vào xào, chế biến này dễ tạo ra nhiều khói dầu hơn, đồng thời, phụ nữ có các hoạt động trong nhà lâu hơn nam giới. Hít phải khói dầu trong thời gian dài sẽ làm tăng Tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi ở phụ nữ Nguy cơ, nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi ở phụ nữ nấu ăn trong thời gian dài cao gấp 3-4 lần so với phụ nữ không hút thuốc.

Khói dầu có “đầu độc” thuốc lá?

Ung thư phổi
Khói dầu và thuốc lá đều là những yếu tố nguy cơ quan trọng gây ung thư phổi, phụ nữ hút thuốc cũng có tỷ lệ mắc ung thư phổi cao, vậy cái nào ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe của phụ nữ? Trên mạng cũng có một câu nói rằng “nấu ăn trong một giờ = hút nửa gói thuốc lá”, và các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng trong quá trình nấu ăn của các hộ gia đình bình thường, nồng độ hydrocacbon thơm đa vòng trong khói dầu tương đương với việc đốt cháy. 96 điếu thuốc trong một căn phòng không được thông gió Nồng độ thuốc lá, nên có vẻ như khói dầu thực sự có hại hơn thuốc lá, nhưng đây có phải là tình hình thực tế? Một số chuyên gia cho rằng mối nguy hiểm của khói dầu và khói thuốc là không thể so sánh được. Sự xuất hiện của ung thư phổi không thể được xác định là do một yếu tố duy nhất gây ra. Nó thường là kết quả của sự kết hợp của nhiều yếu tố, chẳng hạn như khói thuốc thụ động và ô nhiễm môi trường không khí. Vì vậy, không có cơ sở chính xác để nói rằng khói dầu “đầu độc” thuốc lá, nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng khói dầu thực sự là một chất gây ung thư.

Phụ nữ nên làm thế nào để phòng ngừa ung thư phổi?

Đầu tiên, tránh hút thuốc lá và khói thuốc thụ động. Hút thuốc lá có tác hại rất lớn đối với tất cả các mô và cơ quan của cơ thể, ảnh hưởng đến phổi, không hút thuốc lá là yếu tố đầu tiên để ngăn ngừa ung thư phổi; hút thuốc lá thụ động thường có hại hơn hút thuốc lá chủ động nên cần để tránh hít phải khói thuốc phụ hãy chủ động tránh xa những người hút thuốc lá và dũng cảm từ chối khói thuốc phụ.

Ung thư phổi
Thứ hai, giảm hít khói bếp. Nấu nướng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống gia đình, chúng ta có thể cải tiến từ cách nấu, giảm xào, chuyển sang các phương pháp nấu nướng ít sinh ra khói dầu như hấp, nhồi,…; sử dụng máy hút mùi tầm trung có lực hút mạnh. , Đeo khẩu trang bảo vệ trong quá trình nấu nướng.

Thứ ba, thường xuyên khám sức khỏe và kiểm tra sức khỏe. Việc khám phổi không thể bỏ qua việc khám sức khỏe hàng ngày, chị em hãy chú ý hơn đến các triệu chứng về đường hô hấp như ho, ho ra máu, đau tức ngực.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *