Những ảnh hưởng sức khỏe của việc bỏ bữa sáng là gì?

Những ảnh hưởng sức khỏe của việc bỏ bữa sáng là gì?

Ngày nay, ngày càng có nhiều người không ăn sáng, với nhịp sống hối hả và áp lực học tập cao, họ đã hình thành thói quen làm việc và nghỉ ngơi, đi ngủ muộn và dậy muộn, sau đó dậy muộn thậm chí bỏ cả bữa sáng. Nhưng bạn có biết rằng tác hại của việc bỏ bữa sáng là rất lớn, vậy những tác hại của việc bỏ bữa sáng là gì?

Mục lục

Nguy hiểm khi bỏ bữa sáng

1. Không đủ chất dinh dưỡng

Sau một đêm nghỉ ngơi, dạ dày trống rỗng. Bỏ bữa sáng và không cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng dễ dẫn đến thiếu protein , canxi, sắt, kẽm, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác, và các triệu chứng như thiếu máu do thiếu sắt và suy dinh dưỡng.

2. Tăng nguy cơ béo phì

beo-phi-tang-nguy-co-ung-thu-nao

Theo khảo sát, tỷ lệ béo phì của thanh thiếu niên ăn sáng một lần một tuần là 18,6%, tỷ lệ béo phì của thanh thiếu niên ăn sáng 2-4 lần một tuần là 13,5% và tỷ lệ béo phì của thanh thiếu niên ăn sáng ít nhất 5 lần. lần/tuần là 11,8%, riêng các em trai không ăn sáng hoặc chỉ ăn sáng 1 lần/tuần thì tỷ lệ béo phì cao tới 24,3%. Bỏ bữa sáng, ăn quá no vô tình khiến năng lượng nạp vào cơ thể bị dư thừa, chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể.

3. Ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và làm việc

Những ảnh hưởng sức khỏe của việc bỏ bữa sáng là gì?

Các nghiên cứu trong và ngoài nước đã khẳng định rằng những học sinh không ăn sáng hoặc ăn sáng kém chất lượng sẽ bị thiếu tập trung, mệt mỏi và suy nghĩ không tích cực trong buổi học đầu tiên và thứ hai vào buổi sáng, và hiện tượng này sẽ rõ ràng hơn vào buổi sáng thứ ba và thứ tư.

Năng lượng duy nhất mà não có thể sử dụng là đường glucose trong máu, học sinh bỏ bữa sáng hoặc ăn bữa sáng không ngon sẽ có lượng đường trong máu tương đối thấp , không kịp thời cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động bình thường của não, từ đó ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Ngoài ra, do bỏ bữa sáng hoặc ăn không đủ bữa sáng, cơ thể có phản ứng căng thẳng do không đủ năng lượng và một số chất dinh dưỡng, dẫn đến não giảm hưng phấn, đánh trống ngực, mệt mỏi, kém tập trung làm giảm sút nghiêm trọng công việc và tâm trí. hiệu quả học tập. , từ đó ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mọi người có thể cũng có thể áp dụng việc bổ sung chất qua đường ăn uống và các thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ tự nhiên để bé dễ hấp thụ như tảo mặt trời Spirulina.

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000
Giảm giá!

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,150,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *