Những bệnh ung thư này là do di truyền!

Bệnh ung thư có gen di truyền không có gì sai, tuy nhiên không phải bệnh ung thư nào cũng có gen di truyền, nhưng những người thân mắc những bệnh ung thư phổ biến và có tính di truyền cao sau đây cần lưu ý!

Xem thêm: Gen ung thư tạo nên yếu tố di truyền

Những bệnh ung thư có tính di truyền

ung thư vú

Ung thư vú, còn được gọi là sát thủ mặt đỏ, có khả năng cao di truyền cho các thành viên trong gia đình. Nói chung, những bà mẹ bị ung thư vú có nguy cơ bị ung thư vú ở con gái của họ cao gấp 2 đến 3 lần.

ung thư biểu mô vòm họng

Tỷ lệ mắc ung thư biểu mô vòm họng có tính nhạy cảm rõ ràng về chủng tộc, phân cụm vùng và khuynh hướng gia đình.

ung thư dạ dày

Các trường hợp ung thư dạ dày liên quan cho thấy 5% đến 10% ung thư dạ dày là do di truyền, nhiều nhất là ung thư dạ dày mãn tính. Nếu trong gia đình có 1 hoặc 2 người dưới 50 tuổi bị ung thư dạ dày trong một thế hệ nào đó thì khả năng cao là con cháu bị di truyền ung thư dạ dày.

ung thư ruột

Có một tình trạng được gọi là “polyp tuyến mang tính gia đình”, là khối u trội ở thể nhiễm trùng và có thể dễ dàng phát triển thành ung thư ruột. Nếu cha mẹ bị ung thư ruột kết do các bệnh trên thì con cái của họ có nguy cơ mắc cùng loại ung thư cao hơn 50%!

Ung thư gan

Sự lây truyền theo chiều dọc của vi rút viêm gan B có thể dễ dàng dẫn đến ung thư gan tập hợp có tính chất gia đình. Đặc biệt nếu mẹ mang virus viêm gan B thì con của mẹ có nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn.

Chúng ta nên làm gì nếu người thân của chúng ta bị ung thư?

Cân nhắc xét nghiệm di truyền

Xét nghiệm di truyền thực chất là trích xuất DNA của con người thông qua nước bọt hoặc thu thập máu, tiến hành xét nghiệm di truyền của người xét nghiệm và gia đình của người đó, phân tích trình tự DNA của người xét nghiệm và suy ra nguy cơ mắc một bệnh ung thư nhất định. Nếu một người thân trong gia đình của người xét nghiệm bị ung thư, thì có thể thực hiện thêm xét nghiệm để xác minh xem bệnh ung thư có di truyền trong gia đình người xét nghiệm hay không.

Can thiệp lối sống tích cực

Nguy cơ ung thư thực sự phụ thuộc vào sự kết hợp của các yếu tố như ung thư, lối sống và môi trường. 70% đến 90% trường hợp ung thư bắt nguồn từ hai yếu tố sau. Vì vậy, nếu có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, bạn phải tránh xa các thói quen xấu như hút thuốc và uống rượu, duy trì cân nặng hợp lý, chú ý chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên. 

Cần đặc biệt chú ý đến việc giảm tiếp xúc với các chất gây ung thư hóa học (Aspergillus flavus trong thực phẩm bị mốc, hydrocacbon thơm đa vòng trong thực phẩm hun khói, nitrat trong thực phẩm ngâm chua,…), và giảm nguy cơ ung thư của các gen nhạy cảm.  

Tầm soát ung thư thường xuyên

Xét nghiệm di truyền chỉ giúp chúng ta hiểu được xác suất và nguy cơ mắc một bệnh nào đó, nếu xét nghiệm di truyền cho kết quả dương tính thì chúng ta không nên cảm thấy tiếc cho bản thân, điều cần làm là tầm soát ung thư thường xuyên và chẩn đoán và điều trị sớm. nếu phát hiện ung thư, bạn phải điều chỉnh tâm lý càng sớm càng tốt, đừng buông xuôi bản thân, nỗ lực vượt qua căn bệnh ung thư!

Xem thêm: Những cách giảm ung thư di truyền

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Các sản phẩm fucoidan

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Viên Uống Fucoidan Tsubu Nano

1,900,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan Dạng Nước

6,500,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Fucoidan Umino Takaramono

6,500,000
8,500,000
Giảm giá!
1,850,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Vital DNA Fucoidan Nano Premium

11,000,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Fucoidan Life Nano

4,900,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Yuken Fucoidan

3,850,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Fucoidan Max

5,900,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Extract

12,200,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa

7,380,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

5,300,000
0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.