Những đối tượng dễ mắc bệnh ung thư phổi

Mỗi năm có hơn 20.000 người mắc bệnh ung thư phổi, trong đó có đến 17.000 người đã tử vong, 56 người mắc mới mỗi ngày. Với tốc độ gia tăng người mắc như hiện nay, con số ấy có thể lên đến 34.000 người mỗi năm. Dự tính đến năm 2020, mỗi ngày sẽ có thêm 90 người mắc mới ung thư phổi.

Thuốc fucoidan chữa ung thư mua ở đâu

Tại sao tôi bị ung thư phổi?

Nguyên nhân của ung thư phổi vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng, nhưng nghiên cứu hiện tại cho thấy hút thuốc, tiếp xúc với môi trường nghề nghiệp, bức xạ ion hóa, nhiễm trùng phổi mãn tính trong quá khứ, yếu tố di truyền, ô nhiễm không khí, v.v. có liên quan đến ung thư phổi.

Các triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn đầu là gì?

Bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu thường chỉ mất vài tháng , vì vậy chúng ta phải chú ý đến các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư phổi!

Ung thư phổi

  • Tức ngực và khó thở

Ngoài tức ngực, thở gấp, khó thở, thậm chí có tiếng khò khè khi hít vào, âm thanh này không biến mất sau khi ho. Một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư phổi chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và dễ bị bỏ qua.

  • Bệnh đường hô hấp không lành sau hơn hai tuần điều trị.

Đặc biệt những bệnh nhân có đờm lẫn máu, ho khan hoặc người cao tuổi bị viêm phế quản mãn tính cần cảnh giác cao độ với khả năng mắc bệnh ung thư phổi.

  • Nhiễm trùng viêm phổi lặp đi lặp lại ở cùng một vị trí

Mặc dù viêm phổi là một bệnh truyền nhiễm, nó có thể được chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh và các phương pháp điều trị khác. Nhưng nếu bệnh viêm phổi tái phát ở một bộ phận, nó cần phải khơi dậy tinh thần cảnh giác của chúng ta đối với bệnh ung thư phổi.

Nhóm đối tượng cơ cao mắc bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi

  • Hút thuốc ≥20 gói năm (1 gói mỗi ngày trong 20 năm hoặc 2 gói mỗi ngày trong 10 năm), kể cả những người đã bỏ thuốc dưới 15 năm.
  • Người hút thuốc lá thụ động.
  • Tiền sử phơi nhiễm nghề nghiệp (tiếp xúc với amiăng, berili, uranium, radon, v.v.).
  • Những người có tiền sử khối u ác tính hoặc tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư phổi.
  • Người có tiền sử bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hoặc xơ phổi lan tỏa.

Vì vậy, những người có các yếu tố nguy cơ cao nêu trên nên sàng lọc CT xoắn ốc liều thấp mỗi năm một lần. Trong cuộc sống hàng ngày, có thể phòng ngừa ung thư phổi bằng cách bỏ thuốc lá, tránh khói bếp, đeo khẩu trang khi ra ngoài, lắp đặt thiết bị lọc không khí tại nhà .

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.