Những giá trị dinh dưỡng của lá khoai lang bạn nên biết để không bỏ phí món ăn quý.

fucoidan

1, Giúp sản xuất và thúc đẩy tiết ra nhiều sữa

Những người mẹ có con nhỏ đang trong thời gian cho con bú cần lưu ý về giá trị dinh dưỡng của lá khoai lang. Đây là thực phẩm chứa nguồn flavonoid phong phú. Hợp chất này có thể thúc đẩy sự tiết sữa mẹ, đó cũng là tin tốt cho bà mẹ trong lần sinh đầu tiên, ăn nhiều lá khoai lang có thể thúc đẩy tiết sữa, giúp cho em bé sơ sinh có được nguồn sữa dồi dào nhất.

2, Tăng cường thị lực, giữ cho trẻ tránh xa cận thị

Lá khoai lang giàu vitamin A, chỉ cần ăn khoảng 300 gram là có thể bổ sung đủ nhu cầu vitamin A cơ thể con người cần trong một ngày. Vitamin A có tác dụng bảo vệ thị lực, ăn nhiều lá khoai lang cũng có thể tăng cường tầm nhìn, để tránh mù lòa, quáng gà vào ban đêm.

3, Có thể cải thiện hệ thống miễn dịch, trì hoãn lão hóa

Lá khoai lang giàu protein và chất nhầy, có thể giúp làm tăng cường hệ miễn dịch của con người, tăng cường chức năng miễn dịch, thúc đẩy sự trao đổi chất. Ngoài ra, nguồn chất chống oxy hóa dồi dào trong lá khoai lang có thể làm sạch những chất cặn bã do ôxy hóa trong cơ thể, có tác dụng trì hoãn sự lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

4, Cải thiện tình trạng táo bón

Lá khoai lang có chứa chất xơ, nếu chúng ta tiêu thụ thường xuyên có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa tại đường ruột, có lợi cho sự bài tiết, chuyển hóa chất thải, vì vậy bệnh nhân bị táo bón có thể nhanh chóng làm giảm triệu chứng bằng cách ăn lá khoai lang.

5, Ngăn ngừa thiếu máu

Lá khoai lang có chứa nhiều loại vitamin, vitamin có thể thúc đẩy sự trao đổi chất mới, đồng thời bổ sung vitamin cho cơ thể, từ đó có thể ngăn ngừa thiếu máu.

6, Ngăn ngừa ung thư, làm đẹp chống lão hóa

Lá khoai lang rất giàu chất polyphenol, có thể ngăn ngừa ung thư tế bào, vì vậy mà món ăn này được cho là có tác dụng chống ung thư nhất định.

Ngoài ra, lá khoai lang rất giàu phytosterol, có thể đạt được các chức năng giống như hormone điều chỉnh chức năng cơ thể và phù hợp hơn cho phụ nữ mãn kinh.

Tuy nhiên, đặc biệt, đối với những người có khả năng tiêu hóa kém, bệnh nhân bị bệnh thận và bệnh nhân tiểu đường, lưu ý rằng không nên ăn quá nhiều lá khoai lang.

Lưu ý khi dùng rau khoai lang làm thực phẩm:

– Khi ăn rau khoai lang nên ăn kèm với thịt động vật để cân bằng sinh dưỡng.

– Không ăn rau khoai lang quá nhiều và quá thường xuyên bởi loại rau này chứa nhiều canxi dễ gây sỏi thận.

– Không ăn rau khoai lang lúc đói vì điều đó sẽ khiến lượng đường huyết trong cơ thể giảm xuống thấp hơn.

Mách nhỏ bạn đọc

Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Tảo mặt trời thực phẩm lành mạnh có chứa đồng thời các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe chúng ta như các loại axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ, một lượng lớn các hoạt chất sinh học – là các chất chống oxi hóa như Phycocyanin, Clorophyll, … giúp cơ thể khỏe mạnh, tự nhiên, lên cân một cách an toàn, hiệu quả đồng thời giúp cơ thể thanh lọc tẩy độc, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật.


Công tygau-truc-do1

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (08) 3968 3680 – Ms. Hà

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *