Những nguy hiểm khi trẻ ăn quá nhiều đường

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng việc tiêu thụ đường nhiều có liên quan đến hội chứng béo phì và nguy cơ xuất hiện nhiều căn bệnh không lây truyền khác. Theo thống kê, hội chứng này khiến ít nhất 2,8 triệu người trưởng thành tử vong mỗi năm, chưa kể một tỉ lệ lớn mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, ung thư. Ngoài ra, hiện có hơn 40 triệu trẻ em dưới năm tuổi bị thừa cân

Tác hại khi trẻ em ăn quá nhiều đường

Những nguy hiểm khi trẻ ăn quá nhiều đường bao gồm ảnh hưởng đến mức độ miễn dịch, gây sâu răng, thậm chí gây ra bệnh tiểu đường và béo phì. Nhiều trẻ em thường xuyên ăn đường, điều này có thể dẫn đến hệ thống miễn dịch suy yếu và dễ bị vi rút hoặc vi khuẩn xâm nhập. 

Việc ăn đường thường xuyên có tác động trực tiếp đến răng, không chỉ gây sâu răng mà còn gây đau răng miệng, ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ, thậm chí có thể dẫn đến suy dinh dưỡng. Đường chứa nhiều đường, ăn quá nhiều có thể khiến lượng đường huyết trong cơ thể tăng cao, dẫn đến bệnh tiểu đườngĂn quá nhiều đường cũng có thể dẫn đến béo phì. 

Xem thêm: Những biến chứng nguy hiểm khi trẻ bị thừa cân béo phì

Cần kiểm soát lượng đường của trẻ khi ăn

Những nguy hiểm khi trẻ ăn quá nhiều đường

Cha mẹ cần chú ý kiểm soát lượng đường và tần suất ăn đường của trẻ, có thể thỉnh thoảng ăn đường nhưng lượng đường mỗi lần không nên quá lớn, sau khi ăn xong mới cho trẻ ăn đường.

Cần súc miệng và đánh răng kịp thời, ăn nhiều rau hoặc trái cây để thúc đẩy quá trình tiêu hóa đường. Bạn cũng có thể thực hiện thêm các hoạt động leo núi, chạy bộ, đạp xe và các môn thể thao khác để thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể, đồng thời thúc đẩy nhu động của cơ thể và dạ dày, từ đó đào thải lượng đường dư thừa ra ngoài cơ thể.

Xem thêm: Những siêu thực phẩm dành cho trẻ em

Sử dụng tảo spirulina cung cấp dinh dưỡng cho trẻ em

Tảo spirulina nói chung là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho trẻ, giúp bổ sung dinh dưỡng, nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu Một số lợi ích sức khỏe của spirulina cho trẻ em bao gồm: giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, carotenoids, và chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. là các chất chống oxi hóa như Phycocyanin, Clorophyll… tốt cho tiêu hóa của trẻ, phát triển chiều cao, trí não tốt, tốt cho trẻ biến ăn, miễn dịch kém…Tảo mặt trời là một trong những sản phẩm tốt nhất làm từ tảo xoắn Spirulina.

Trong tảo spirulina chứa các chất dinh dưỡng, bao gồm các vitamin B phức tạp, beta-carotene, vitamin E, mangan, kẽm, đồng, sắt, selen và axit gamma linolenic (một axit béo thiết yếu).

Đặc biệt, trong tảo xoắn Spirulina rất giàu beta – carotene, chlorophyll, phycocyanin, polysaccharides. Những chất này, có tác dụng tăng cường thúc đẩy việc chuyển hóa đường thành năng lượng cơ thể.

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,200,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.