Những thực phẩm giúp làm mềm mạch máu

Một tên gọi khác của việc làm mềm mạch máu là làm chậm quá trình xơ vữa động mạch. Người ta thường ví xơ vữa động mạch là tắc nghẽn mạch máu

Vậy tại sao mạch máu của chúng ta lại bị tắc nghẽn?

Trên thực tế, nó có liên quan đến quá trình “xơ vữa động mạch” thành trong của động mạch cơ thể người mềm mại và đàn hồi khi mới sinh, khi chúng ta tiếp tục sử dụng cơ thể, các mạch máu bắt đầu tích tụ cholesterol và lipid tiếp tục trở thành dày và bị vôi hóa.

Cholesterol cao là nguyên nhân chính gây ra xơ vữa động mạch, nếu để xơ vữa động mạch thì sự cân bằng động của cơ chế chống đông máu và đông máu sẽ bị phá vỡ, lòng mạch bị hẹp lại.

Mạch máu ở tim bị tắc có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim, mạch máu ở não bị tắc có thể dẫn đến nhồi máu não. Điều đặc biệt cần lưu ý là xơ cứng động mạch là không thể tránh khỏi đối với tất cả mọi người, nhưng nó có thể được ngăn ngừa và kiểm soát.

Thường xuyên thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý, cố gắng ăn ít thịt mỡ, nội tạng động vật và các loại thực phẩm béo động vật khác, ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt và tập thể dục đúng cách.

Cùng xem những thực phẩm để làm mềm mạch máu sau và tìm cho mình những thực phẩm tốt bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày nhé!

Những thực phẩm giúp làm mềm mạch máu

Rượu vang đỏ có thể làm mềm mạch máu? 

Rượu vang đỏ có thể làm mềm mạch máu? 

Theo một báo cáo tóm tắt được công bố bởi Liên đoàn Tim mạch Thế giới, uống rượu là một yếu tố quan trọng trong nhiều bệnh tim mạch.

Liên đoàn Tim mạch Thế giới tin rằng ngay cả khi cơ thể con người tiêu thụ một lượng nhỏ rượu, nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành, bệnh tim cao huyết áp, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác , và một số tuyên bố rằng rượu vang đỏ rất tốt cho sức khỏe tim mạch. chủ yếu là tuyên truyền bằng các phương tiện công ty rượu.

Giấm có làm mềm mạch máu không?

Giấm có làm mềm mạch máu không?

Liu Jianlong, bác sĩ trưởng khoa phẫu thuật mạch máu của bệnh viện Jishuitan Bắc Kinh, cho biết mặc dù canxi và chất béo tạo nên các mảng động mạch cứng, giấm thực sự có thể hòa tan canxi ngâm, nhưng có nhiều cơ chế điều chỉnh độ pH trong máu trong cơ thể con người, vì vậy rất khó để thay đổi độ pH trong máu bằng cách uống giấm.

Dầu cá có làm mềm mạch máu không? 

Dầu cá có làm mềm mạch máu không? 

Dầu cá biển sâu chứa nhiều axit béo không bão hòa đa hơn cá nước ngọt. Axit béo không bão hòa đa thực sự có thể làm giảm lipid máu, nhưng nó không thể trực tiếp giữ cho mạch máu đàn hồi.

Hành tây và nấm có làm mềm mạch máu không?

Hành tây và nấm có làm mềm mạch máu không?

Nhiều người cao tuổi tin rằng hành tây, nấm và các loại thực phẩm khác có tác dụng làm mềm mạch máu Mặc dù hành tây và nấm là thực phẩm thực vật tốt cho sức khỏe, nhưng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng hai loại thực phẩm này có thể làm mềm mạch máu.

Mạch máu liên quan mật thiết đến sức khỏe thể chất của chúng ta, một khi mạch máu có biểu hiện bất thường thì chúng ta nên đi khám để điều trị kịp thời, tránh hiểu lầm là làm mềm mạch máu và duy trì lối sống lành mạnh.

Sử dụng tảo xoắn Spirulina sẽ giúp giảm đáng kể lượng Cholesterol LDL xấu gây hại. Điều này sẽ vô cùng có lợi đối với sức khỏe hệ tim mạch, bởi đa số các nguyên nhân gây bệnh tim mạch hiện nay đều đến từ việc nồng độ Cholesterol tăng cao trong máu. Giảm thiểu Cholesterol xấu sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ, thậm chí tắc nghẽn mạch máu, tử vong.

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,200,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.