Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng với trứng

Có những thực phẩm ăn cùng với trứng có thể khiến bạn ngộ độc hoặc sinh ra những chất độc hại có thể tàn phá cơ thể bạn, do vậy tuyệt đối không nên kết hợ những thực phẩm sau với trứng

>>> Uống tảo mặt trời tự nhiên

Sữa đậu nành. Sữa đậu nành được coi là một loại thực phẩm lành mạnh đối với sức khỏe. Nhiều người thích cho trứng vào sữa đậu nành, vì nghĩ rằng nó có nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây là thói quen phản khoa học. Bởi vì trong sữa đậu nành có một chất đặc biệt gọi là trypsin, khi kết hợp với protein trong lòng trắng trứng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của hai loại thực phẩm này.

Đường. Không nấu trứng gà với bột ngọt và cả đường nữa, có nhiều nơi có thói quen ăn trứng chần nước đường, thật ra, như vậy sẽ khiến axit amin trong lòng trắng trứng gà hình thành nên hợp chất fructosyl lysine. Mà cơ thể người rất khó hấp thụ hợp chất này, nên sẽ sản sinh nhiều tác dụng có hại với sức khỏe.

Quả hồng. Ăn hồng sau khi ăn trứng gà có thể gây ngộ độc thực phẩm, viêm ruột cấp tính.. Bình thường, nếu ăn cùng lúc hai loại thực phẩm này sẽ có các triệu chứng viêm ruột cấp tính như nôn, tiêu chảy, đau bụng. Nên nếu vừa ăn trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ thì có thể dùng phương pháp kích nôn để loại bỏ độc tố.

qua hong

Lấy khoảng 20g muối ăn hòa tan mới 200ml nước ấm, để nguội rồi uống hết trong một lần. Nếu vẫn chưa nôn được có thể uống nhiều lần, để kích nôn nhanh chóng. Hoặc có thể dùng gừng tươi giã lấy nước pha với nước ấm. Nếu đã ăn trong một thời gian dài thì hãy dùng thuốc xổ, nhanh chóng đẩy chất độc ra khỏi cơ thể.

Thịt thỏ, ngỗng. Khi kết hợp những thực phẩm này có thể khiến bạn bị tiêu chay. Vì thịt thỏ có vị ngọt hàn chua lạnh, trứng gà ngọt bình hơi hàn. Hai loại thực phẩm này đều chứa hoạt tính sinh vật nhất định, nếu ăn chung sẽ gây phản ứng kích thích lên hệ tiêu hóa, dẫn đến tiêu chảy. Do đó không nên ăn chung hai loại thực phẩm này với nhau.

Ba ba. Trứng gà có rất nhiều điều cấm kỵ. Ăn thịt ba ba sau khi ăn trứng gà sẽ bị ngộ độc. Thịt ba ba có vị ngọt, người bị cảm hoặc mệt mỏi càng không nên ăn. Ngoài ra, ba ba còn có tính bình, phụ nữ mang thai, hoặc vừa sinh con không nên ăn.

Thuốc chống viêm. Trứng gà rất giàu protein, khi bị viêm đặc biệt chú ý đến việc hấp thụ protein. Cho nên, khi bị viêm tuyệt đối không nên uống thuốc khi vừa ăn trứng gà xong. Đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa, triệu chứng tiêu chảy, càng không được ăn trứng gà. Vì trứng gà chứa nhiều protein sẽ tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc, đặc biệt là bệnh đại tiện phân mỡ (coeliac). Một số bệnh viêm khác như viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không có ảnh hưởng lớn đến quá trình hấp thụ thuốc (xét ở góc độ Tây y).

Trà. Rất nhiều người thích uống trà sau khi ăn trứng để đỡ ngấy. Đặc biệt là những người thích uống trà vào buổi sáng. Nhưng lúc này, nếu chẳng may ăn trứng gà sẽ rất có hại đến sức khỏe. Vì trong lá trà có chứa rất nhiều axit tannic. Loại axit này kết hợp với protein trong trứng gà tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian trữ phân trong ruột, gây táo bón. Hơn nữa, còn có khả năng hấp thụ các chất độc hại, chất gây thư có hại đến sức khỏe.

Thông tin hữu ích

tao gold

Hàm lượng dinh dưỡng trong tảo mặt trời tự nhiên có thể  cao rất nhiều lần, thậm chí cả trăm lần thức ăn hàng ngày. Tảo Mặt trời Spirulina cung cấp hơn 100 chất dinh dưỡng tự nhiên, dễ hấp thu và tiêu hóa, bổ sung đầy đủ các vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, cải thiện tình trạng  thiếu vi chất dinh dưỡng, một thực trạng phổ biến của người Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *