Tại sao tim và lá lách hiếm khi bị khối u?

Mọi người hiếm khi nghe nói đến ung thư tim và ung thư lá lách, tại sao lại như vậy?

Thuốc Fucoidan trị ung thư mua ở đâu

Tim không có mô biểu mô

Ung thư tim

Trái tim là cơ quan quan trọng của cơ thể con người được cách ly khỏi bệnh ung thư vì những lý do sau:

  Đầu tiên, nó liên quan đến cấu trúc mô của tim. Biểu mô bao phủ bề mặt của cơ thể con người, cũng như bề mặt bên trong của đường tiêu hóa, đường hô hấp, đường tiết niệu và đường sinh sản. Nó cũng là thành phần thiết yếu của gan, thận, vú, tuyến tiền liệt và các cơ quan khác. Ung thư là khối u ác tính xuất hiện từ biểu mô, không có biểu mô ở tim nên sẽ không có ung thư nguyên phát.

  Thứ hai, tim và các mạch máu tạo thành một hệ thống tuần hoàn máu khép kín nên ít bị các chất độc hại từ bên ngoài tấn công trực tiếp. Nhiều tác nhân gây ung thư mà con người phải đối mặt trong cuộc sống có thể gây ra những tổn thương ở các mức độ khác nhau cho vòm họng, khoang miệng, thực quản, đường tiêu hóa, phổi, da và các cơ quan khác, sau đó gây ra những tổn thương ác tính. Trái tim ẩn sâu trong lõi của cơ thể, các chất độc hại khi đi vào máu cũng có thể liên tục được giải độc và thanh lọc khi đi qua gan, lá lách và thận . Làm cho các chất gây ung thư ít gây hại cho tim mạch.

  Thứ ba, nó liên quan đến chức năng của tim. Trái tim là trạm bơm máu cho cơ thể con người, máu chảy qua tim không bao giờ ngừng, không để các tế bào khối u ác tính di căn ở lại tim. Trên thực tế, hầu hết các khối u di căn xuất hiện trên tim là sự xâm lấn cục bộ của các khối u ác tính nguyên phát hoặc thứ phát ở phổi hoặc trung thất.

  Thứ tư, việc thiếu khối u ác tính trong tim cũng liên quan đến việc chúng ta chưa khám phá đủ. Phần lớn các khối u tim , lành tính hay ác tính, chỉ có thể được xác định thông qua khám nghiệm tử thi. Trên thực tế, tim không phải hoàn toàn không có khối u, các khối u ác tính như u mạch , u cơ vân , ung thư hạch bạch huyết cũng có thể xuất hiện ở tim; ngoài ra, u ác tính , ung thư thận , ung thư phổi , ung thư đường mật , ung thư vú , … cũng có thể di căn đến tim. Trở thành khối u ác tính thứ phát. Tuy nhiên, dù là nguyên phát hay thứ phát, so với các cơ quan khác, khối u ác tính ở tim vẫn rất hiếm.

Lá lách được ví như “Cơ quan Công an” của cơ thể con người

Lá lách

  Lá lách cũng là cơ quan có tỷ lệ mắc các khối u thấp, đặc biệt các khối u ác tính rất hiếm gặp. Lá lách là một bộ lọc lưu thông máu, có thể loại bỏ các dị vật, vi trùng và các tế bào già trong máu, đặc biệt là các tế bào hồng cầu và tiểu cầu. Tế bào bạch huyết và đại thực bào trong lá lách tham gia vào các hoạt động miễn dịch của cơ thể, cũng như các chức năng điều hòa lượng máu, lưu trữ máu và sản xuất tế bào lympho. Nói chung, lá lách là cơ quan miễn dịch của cơ thể, nhưng không có nghĩa là không bị ung thư, nhưng xác suất tương đối nhỏ. Điều này cũng giống như khi chúng ta dễ dàng bị kẻ trộm móc túi bên ngoài, cơ hội bị trộm vào cơ quan Công an nhỏ hơn rất nhiều, lá lách đóng vai trò gì trong cơ thể con người cũng giống như cơ quan Công an.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.