Trẻ em cần ngủ đủ giấc để thông minh hơn

Giấc ngủ có ý nghĩa rất lớn cho sự phát triển của trẻ nhỏ, qua đó các nhà khoa học cho biết trẻ em cần phải ngủ đủ giấc để thông minh hơn

>>> Thuốc tăng cân

Trẻ em nhất thiết phải ngủ đủ giấc, vì có như thế bé mới phát triển tốt về thể chất và tinh thần được. Các nhà khoa học đã khẳng định như vậy. Thật dễ hiểu khi cứ sau mỗi đêm ngủ ngon lành, thì trẻ lại tràn đầy năng lượng cho 1 ngày mới. Như vậy bạn đã biết giấc ngủ quan trọng như thế nào.

Các mẹ vẫn thường giải thích với bé rằng tại sao con phải ăn rau, thịt thì quan trọng như thế nào, và tại sao con phải tập thể dục cũng như chạy bộ nữa… Nhưng có khi nào mẹ giải thích với bé rằng vì sao con phải ngủ chưa, cả về tầm quan trọng của giấc ngủ nữa. Thế nên, chẳng khó hiểu khi lũ trẻ luôn coi giấc ngủ như một sự… trừng phạt, hoặc một khoảng thời gian tồi tệ mà chúng bị cách ly với mọi người trong căn phòng tối om.

tre ngu du giac de thong minh hon

Giấc ngủ là khoảng thời gian phục hồi sức khỏe sau một ngày hoạt động, vui chơi, học tập đầy mệt mỏi. Đó cũng là lúc cơ thể con phát triển và về thể chất lẫn tinh thần. Ngủ đủ và sâu giấc còn giúp con tăng cường hệ miễn dịch, tinh thần thoải và vui tươi hơn. Ngoài ra, giấc ngủ còn giúp thực hiện việc “thanh lọc” trí não của bé nữa.  Nó lọc những kí ức hình thành trong suốt một ngày của con. Những điều không liên quan sẽ bị loại bỏ và chỉ giữ lại những điều quan trọng hơn,  rồi di chuyển chúng từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn của não bộ, để “nhường” chỗ cho những kiến thức mới mà bé sẽ tiếp thu.

Một khoa học tại Mỹ đã ví giấc ngủ giống như khi ta làm việc với 1 hộp thư vậy, cần loại bỏ những thư “rác” và chỉ giữ lại những thư quan trọng, để có không gian nhận những tin nhắn mới”. Những kiến thức và kĩ năng bé mới học sẽ được củng cố và tăng cường sau một đêm ngủ ngon.  Điều đó có nghĩa là con sẽ đá bóng, chơi đàn hay nhân chia,… giỏi hơn chỉ bằng cách ngủ thật ngon.

Bé chỉ ngủ tốt khi đầu óc con hoàn toàn thoải mái. Vì vậy, mẹ chăm chỉ trò chuyện, lắng nghe con để bé “giải tỏa” hết những bức xúc, những ấm ức trong lòng là cách rất hiệu quả để bé có giấc ngủ sâu, “thẳng” giấc về đêm. Cũng nên hạn chế quát mắng, cáu gắt với con để bé không bị căng thẳng, dẫn đến giấc ngủ chập chờn.

Thông tin hữu ích

tao mat troi dang bot

Tảo mặt trời spirulina với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển trí não, giúp bé ăn ngon ngủ ngon hơn. Tảo mặt trời giúp loại bỏ những căng thẳng áp lực, giúp bé thoải mái, phát triển một cách tự nhiên. Trong tảo mặt trời có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng để cung cấp cho quá trình trao đổi chất, giúp trẻ phát triển tốt.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *