Trẻ em có thực sự cần ngủ trưa không ?

Ngủ trưa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như tăng sự tỉnh táo, cải thiện hiệu quả làm việc, học tập. Với trẻ em, ngủ trưa có thực sự cần thiết hay không lại phụ thuộc vào độ tuổi.

Ở người trưởng thành, giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có thể giúp hồi phục sức khỏe thể chất, tinh thần. Tuy nhiên, nếu giấc ngủ trưa quá dài thì sẽ không tốt, theo Health Digest.

Ngủ trưa quá dài sẽ khiến chúng ta cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi khi thức dậy. Vì ban ngày đã ngủ nhiều nên ban đêm sẽ khó ngủ, sáng dậy sẽ mệt mỏi và những ảnh hưởng này có thể kéo dài đến 1 – 2 ngày sau.

Hiệp hội Tim mạch châu Âu cảnh báo thường xuyên ngủ trưa quá dài có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, điều này có thể không đúng với trẻ em.

Trẻ em có thực sự cần ngủ trưa không ?

Trẻ em cần ngủ nhiều hơn người lớn vì cơ thể chúng vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển. Trẻ từ 15 đến 24 tháng cần ngủ khoảng 12 giờ/ngày, trong đó có giấc ngủ trưa kéo dài khoảng 1 đến 2 giờ.

Với trẻ 24 đến 36 tháng tuổi, hầu hết các bé vẫn cần ngủ trưa. Giấc ngủ trưa sẽ giúp cải thiện tâm trạng và khả năng tập trung cho trẻ, theo khuyến cáo của Bệnh viện Nhi St. Louis (Mỹ).

Trẻ nhỏ cần giấc ngủ trưa vì ngủ nhiều sẽ giúp trẻ có thể phát triển tối ưu. Mặt khác, bộ não non nót của trẻ không thể thức trong khoảng thời gian quá dài mà cần giấc ngủ trong ngày để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên, giấc ngủ trưa dần không còn thực sự cần thiết nữa. Nhu cầu ngủ trưa của trẻ bắt đầu giảm và khi 5 đến 7 tuổi thì hầu như không còn cần ngủ trưa.

Bệnh viện Nhi St. Louis lưu ý rằng việc trẻ tự động bỏ giấc ngủ trưa có mặt tốt là giúp trẻ ngủ ngon hơn vào ban đêm. Những dấu hiệu cho thấy giấc ngủ trưa không còn thực sự cần thiết với trẻ nữa là chúng thường thức dậy sớm vào buổi sáng hoặc khó đi ngủ vào ban đêm, buổi trưa chúng cũng khó chìm vào giấc ngủ, theo Health Digest.

Để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ trong quá trình phát triển, cha mẹ có thể cũng có thể áp dụng việc bổ sung chất qua đường ăn uống và các thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ tự nhiên để bé dễ hấp thụ như tảo mặt trời Spirulina

Tảo mặt trời Spirulina đặc biệt rất phù hợp cả cho trẻ em, cụ thể là đề phòng thiếu máu, còi xương, suy dinh dưỡng cho trẻ hay cả những trẻ em béo phì

Tảo xoắn của Nhật không có chứa chất bột, chất béo (nguyên nhân chính gây tăng cân béo phì) nên đối với những trẻ béo phì khi bổ sung tảo để giảm cân sẽ không phải lo về tình trạng thiếu chất.

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,200,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.