Vì sao người thích uống rượu dễ bị nhồi máu não?

Cảnh báo người uống nhiều rượu

Việc sử dụng bia rượu, hút thuốc lá cùng với thói quen không tốt, hạn chế vận động, tạo tiền đề xơ vữa động mạch, làm tăng huyết áp, dẫn tới đột quỵ hay nhồi máu não.

Uống rượu ảnh hưởng như thế nào đến sự xuất hiện của nhồi máu não?

Nói một cách đơn giản, có bốn nguyên nhân chính khiến người uống rượu dễ bị nhồi máu não , uống rượu lâu dài có thể dẫn đến cao huyết áp, rung tâm nhĩ, xơ vữa động mạch cảnh và thiếu axit folic, những yếu tố này có thể gây ra nhồi máu não.

Giống như uống rượu lâu ngày có thể khiến thần kinh giao cảm luôn ở trạng thái hưng phấn, tăng nhanh độ nhạy cảm của thần kinh, từ đó làm tăng huyết áp, nếu huyết áp không được kiểm soát sẽ dễ xảy ra nhồi máu não.

Cơn say nhẹ sau khi uống rượu có thể gây mất cân bằng thần kinh tự chủ, mất cân bằng điện giải, sau đó là rung tâm nhĩ và nguy cơ lớn nhất của rung tâm nhĩ là xuất hiện nhồi máu não.

Vì sao người thích uống rượu dễ bị nhồi máu não?

Ngoài ra, rượu bia còn có thể ảnh hưởng đến chuyển hóa lipid máu, làm tổn thương lớp nội mạc mạch máu, gây xơ vữa động mạch cảnh, nếu không được xử lý kịp thời còn tiến triển thành nhồi máu não.

Không chỉ vậy, còn sẽ đẩy nhanh quá trình hao hụt axit folic trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ axit folic, một khi thiếu axit folic sẽ dễ gây ra bệnh “tăng huyết áp loại H”, nếu không được điều trị kịp thời. nó cũng sẽ phát triển thành nhồi máu não.

Một khi nhồi máu não xảy ra, nếu không được xử lý kịp thời thì tỷ lệ tàn tật và tử vong sẽ rất cao, vì vậy muốn tránh xa nhồi máu não thì việc đầu tiên là phải tránh xa rượu bia.

Người thích uống rượu, trước khi phát bệnh nhồi máu não, cơ thể xuất hiện những dấu hiệu

Trước khi xảy ra nhồi máu não, trong cơ thể sẽ có một số dấu hiệu cảnh báo sớm, nếu kịp thời nhận biết sẽ giúp cải thiện tiên lượng, các bạn thích nhậu nhẹt phải ghi nhớ nguyên tắc “một mềm hai cứng”:

1. Tay chân yếu

Vì sao người thích uống rượu dễ bị nhồi máu não?

Nhồi máu não khởi phát tương đối nhanh, nhưng điều này không có nghĩa là cơ thể không có triệu chứng trước khi xảy ra nhồi máu não. Trước khi xảy ra nhồi máu não, các dây thần kinh và trung khu vận động của cơ thể con người sẽ bị ảnh hưởng ở mức độ nhất định dẫn đến chứng “liệt nửa người”, cụ thể là hai chân yếu liệt, yếu ớt, không đi lại được, tê bì một bên tay. và bàn chân.

2. Gốc lưỡi cứng

Trước khi xuất hiện cơn nhồi máu não, lượng máu cung cấp cho động mạch não không đủ cũng sẽ ảnh hưởng đến trung khu ngôn ngữ của vỏ não khiến cho gốc lưỡi của người bệnh bị cứng, lúc này người bệnh sẽ dễ bị nghẹn khi uống và ăn. , và nó sẽ trở nên khó nói và diễn đạt rõ ràng.Tôi nghĩ vậy.

3. Xơ cứng mạch máu

Vì sao người thích uống rượu dễ bị nhồi máu não?

Khi bị nhồi máu não, hầu hết các mạch máu của người bệnh cũng bị xơ cứng, điều này chủ yếu liên quan đến hai khía cạnh, một là huyết áp tăng cao có thể làm mạch máu bị tổn thương, khiến chúng kém đàn hồi và cứng lại, hai là tình trạng bất thường. chuyển hóa lipid máu, dẫn đến cholesterol toàn phần cao.

Vì vậy, nếu bạn nhậu có những triệu chứng khó hiểu nêu trên cần hết sức cảnh giác với cơn nhồi máu não tấn công, nên đi khám và điều trị kịp thời để giảm thiểu tác hại.

Bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyến cáo nên sử dụng những sản phẩm chức năng để tăng cường hiệu quả ngăn ngừa giảm nguy cơ bệnh tật

Sử dụng tảo xoăn Spirulina giúp bảo vệ não

Tảo xoắn có hàm lượng protein và vitamin rất cao, cùng với đó là các chất dinh dưỡng cũng như chất chống oxy hóa khác đặc biệt có lợi cho não bộ. Tất cả những điều trên đã biến tảo xoắn trở thành một loại thực phẩm hoàn hảo cho mọi chế độ ăn, đặc biệt với đối với những người ăn chay.

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,200,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.