3 thực phẩm cần thận trọng khi ăn

Thực phẩm chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu của cuộc sống và chính là nguồn gốc của nhiều bệnh tật nguy hiểm, cần thận trọng khi ăn 3 thực phẩm dưới đây

>>> Cách trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Khoai mì: Khoai mì hay bộ khoai mì là nguồn cung cấp năng lượng lớn cho cơ thể. Một điều đáng lo ngại là sắn chứa rất nhiều xyanua, một loại chất độc hại. Khi được chế biến và bảo quản đúng cách như phơi khô, sắn trở nên vô hại, nhưng nếu bỏ qua bất kỳ khâu xử lý nào trong quá trình chế biến thành phẩm cũng biến sắn trở thành loại độc dược nguy hiểm.

Do đó cần phải cẩn thận trong quá trình chế biến những thực phẩm từ khoai mì. Vì chất độc trong củ sắn có thể khiến người sử dụng bị một hội chứng gây tê liệt được gọi là konzo cùng các triệu chứng như khó thở, đau ngực, tiêu chảy.

khoai mi

Khoai tây: Trong khoai tây rất giàu dinh dưỡng, tuy nhiên không hẳn là an toàn cho sức khỏe. Một loại hóa chất độc hại được gọi là solanine được sản sinh trong quá trình bảo quản khoai tây có ánh nắng mặt trời, chất này gây tiêu chảy cùng nôn mửa cho nếu bạn vô tình ăn phải.

Có thể nhận biết các dấu hiệu của độc tố solanine bằng các vùng có màu xanh dưới lớp vỏ của khoai tây. Khoai tây bị phơi sáng nhiều và đã hình thành độc tố cũng có thể phát triển các mầm nhỏ. Một khi bạn gọt bỏ tất cả vùng có màu xanh và mầm nhỏ, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức khoai tây mà không phải lo ngại về các vấn đề sức khỏe.

khoai tay

Đậu ngự: Đậu ngự có chứa các chất độc gọi là Phytohaemagglutinin, có thể phá giải chất độc này ở nhiệt độ 100 độ C trong hơn 10 phút. Bạn phải chắc chắn rằng nước ở nhiệt độ sôi trong 10 phút đó bởi nếu bạn nấu đậu ở nhiệt độ dưới 100 độ C, độc tính của đậu ngự được nhân lên. Có nghĩa là bạn không nên hầm đậu ngự trong nồi lâu trừ khi bạn đã đun sôi chúng.

Chất độc này gây ra những hiện tượng đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn và ói mửa từ nhẹ đến nghiêm trọng. Nhưng may mắn là trong nhiều trường hợp các phản ứng này tự giảm và mất đi trong một vài giờ. Đây là thực phẩm không khuyến khích người sử dụng, vì qua các thí nghiệm thì con chuột đã chết sau 2 tuần khi chế độ dinh dưỡng chỉ có 1% là đậu ngự.

Thông tin tảo măt trời

tao mat troi cho be

Bé nhà bạn đang gặp phải những vấn đề về ăn uống, ăn không ngon, chán ăn, tiêu hóa kém, táo bón, hay ngủ không ngon, không sâu dễ bị trực giấc vào ban đêm dẫn tới kém phát triển về thể chất và trí não. Khi gặp phải vấn đề này bạn cũng đừng quá lo lắng vì đã có giải pháp hữu hiệu dành cho bạn, đó chính là tảo mặt trời. Với hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời tảo mặt trời Spirulina giúp bé ăn ngon ngủ ngon, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, điều trị táo bón, giúp trẻ phát triển trí não và thể chất một cách rất tự nhiên.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *