5 nguyên tắc phòng tránh nhiễm độc thức ăn

Khi chế biến thức ăn, trước khi ăn sau khi đi vệ sinh cần rửa tay sạch sẽ. Giữ dụng cụ làm bếp và nhà bếp luôn sạch sẽ. Vì vi khuẩn gây nhiễm độc thức ăn thường có rất nhiều trong đất, nước, động vật, bàn tay con người, đặc biệt là trên bề mặt thớt, từ đó chúng dễ dàng xâm nhập vào thức ăn, gây bệnh cho con người.

Mục lục

5 nguyên tắc phòng tránh nhiễm độc thức ăn

Khi chế biến thức ăn, trước khi ăn sau khi đi vệ sinh cần rửa tay sạch sẽ.

nguyên tắc phòng tránh nhiễm độc thức ăn

Giữ dụng cụ làm bếp và nhà bếp luôn sạch sẽ.Vì vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn thường có rất nhiều trong đất, nước, động vật, bàn tay con người, đặc biệt là trên bề mặt thớt,  từ đó chúng dễ dàng xâm nhập vào thức ăn, gây bệnh cho con người.

Tách riêng thực phẩm tươi sống khỏi thực phẩm đã được nấu chín.

nguyên tắc phòng tránh nhiễm độc thức ăn

Thực phẩm tươi sống nhất là thịt, gia cầm, hải sản có chứa rất nhiều vi khuẩn nguy hại. Những vi khuẩn này có thể lây lan sang các loại thực phẩm đã được nấu chín trong quá trình bảo quản, chế biến.

Nấu chín kỹ thức ăn.

Việc nấu chín thức ăn sẽ tiêu diệt được hầu hết các loại vi khuẩn gây bệnh. Các loại thực phẩm cần được nấu chín kỹ là: thịt băm, gà nguyên con,thịt nướng.

Dùng nước sạch

nguyên tắc phòng tránh nhiễm độc thức ăn

Không dùng nước bẩn (ao, hồ) để rửa và chế biến thức ăn. Chỉ mua và sử dụng các loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có nhãn mác, bao bì, đã được kiểm tra chất lượng và còn thời hạn sử dụng.

Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp (dưới 5oC hoặc trên 60oC).

nguyên tắc phòng tránh nhiễm độc thức ăn

Nếu không có tủ lạnh, thực phẩm sau khi mua về cần chế biến và sử dụng trong ngày, tránh ôi thiu gây ngộ độc thực phẩm. Ở nhiệt độ bình thường (nhiệt độ trong nhà) vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở rất nhanh trong thực phẩm. Khi làm lạnh thực phẩm dưới 5oC hoặc làm nóng thực phẩm trên 60oC, sự tăng trưởng của nhiều loại vi khuẩn sẽ bị chậm đi hoặc ngưng hẳn.

Nhiễm độc thức ăn có thể lây lan qua đường tiêu hóa làm ảnh hưởng đến hấp thu dinh dưỡng của cơ thể từ đó làm giảm khả năng miễn dịch và giảm sức đề kháng. Bên cạnh chú ý những nguyên tác phòng nhiễm độc thức ăn, mọi người có thể bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể thông qua những sản phẩm chức năng có thành phần mang lại giá trị dinh dưỡng cao, dễ hấp thụ như tảo mặt trời Spirulina

Tảo spirulina nói chung là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho trẻ, giúp bổ sung dinh dưỡng, nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu Trong tảo spirulina chứa các chất dinh dưỡng, bao gồm các vitamin B phức tạp, beta-carotene, vitamin E, mangan, kẽm, đồng, sắt, selen và axit gamma linolenic (một axit béo thiết yếu).

Các sản phẩm tảo Spirulina

[vc_row][vc_column]
475,000
Giảm giá!
Original price was: 890,000₫.Current price is: 790,000₫.
Giảm giá!

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

Original price was: 1,200,000₫.Current price is: 1,150,000₫.
[/vc_column][/vc_row]

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *