6 loại rau lá nhiều vitamin nhất

6 loại rau lá nhiều vitamin nhất

Rau lá chứa nhiều vitamin nhất phải kể đến các loại rau mầm và các loại rau họ nhà cải.

Rau xanh là một phần không thể thiếu trong mâm cơm hàng ngày. Thế nên, nếu hỏi một bà nội trợ cách chế biến từng món rau họ có thể trả lời vanh vách. Tuy nhiên, nếu hỏi loại rau lá nào nhiều vitamin nhất thì chưa hẳn ai cũng biết.

Mục lục

6 loại rau lá chứa nhiều vitamin

1. Rau mầm

6 loại rau lá nhiều vitamin nhất

Rau mầm chia làm hai loại: xanh và trắng được dùng khá phổ biến trong các món salad hoặc xào tái với chút dầu hào. Rau mầm chứa hàm lượng cao các loại vitamin, amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Trong mầm cải củ, hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A  gấp 4 lần và hàm lượng canxi gắp 10 lần trong khoai tây

Ngoài ra, loại mầm này còn có nguồn cung cấp dồi dào cartotene, chlorophyll, đạm dễ tiêu. Các nghiên cứu khoa học còn cho thấy, rau mầm có chứa các chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các nguy cơ về ung thư.

2. Rau bina (rau chân vịt)

6 loại rau lá nhiều vitamin nhất

Kết quả từ cuộc khảo sát hơn 15.000 đàn ông trong khoảng 12 năm cho thấy, những người thường xuyên ăn rau xanh mỗi ngày có thể giảm 25% nguy cơ bị bệnh tim so với những người không ăn rau xanh.

Trong đó, rau bina được xem là loại đứng đầu có thể giúp duy trì trái tim ở trạng thái tốt nhất nhờ vào các chất lutein, folate, kali và chất xơ chứa trong loại rau này.

3. Bông cải xanh

6 loại rau lá nhiều vitamin nhất

Dồi dào beetacaroten và chứa những thành phần chống oxy hóa cực mạnh như sulphoraphane, indole, glutathion, quercétine, B-cartone, nhiều gấp đôi các loại vitamin A, B9, C so với cam, rau bina và chanh… bông cải xanh giúp củng cố hệ miễn nhiễm, ngăn ngừa các bệnh về tim, cải thiện thị lực, ngăn ngừa cảm cúm, viêm phế quản, bệnh Parkinson, lão hóa…

Bông cải xanh cũng chứa nhiều chất xơ giúp lọc gan và chuyển hóa trong ruột nhờ đó giảm thiểu nguy cơ phát triển ung thư, đặc biệt là ung thư tá tràng.

Ngoài ra, các khoáng chất như canxi (28g/100g), magnesium, potassium, phosphor, sắt và acid folic cũng có tác dụng với những ai bị bệnh thiếu máu.

4. Cải xanh

6 loại rau lá nhiều vitamin nhất

Thành phần dinh dưỡng trong cải xanh khá cao, đặc biệt là diệp hoàng tố và vitamin K. Cải xanh cũng chứa nhiều vitamin A, B, C, D, caroten, anbumin, a-xit nicotic… và một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên để  bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Cải xanh có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm: thịt bò, thịt lơn, cua, tôm, mực… để chế biến thành nhiều món ăn: nấu canh, lẩu, xào, các món cuốn như bánh xèo cuốn, cuốn diếp…

5. Rau muống

6 loại rau lá nhiều vitamin nhất

Rau muống có thể thải trừ cholesterol trong máu và chống tăng huyết áp, vì vậy, những người bị cao huyết áp hoặc có nồng độ cholesterol trong máu cao nên ăn nhiều loại rau này.

Đặc biệt, theo Đông y, rau muống có tác dụng giải độc, thông đại tiểu tiện, chữa táo bón, đái rắt nên dân gian thường dùng rau muống để phòng và chữa một số bệnh thường gặp: giải độc, giảm đường máu, chữa dị ứng bội nhiễm ngoài da…

6. Cải thìa

6 loại rau lá nhiều vitamin nhất

Cải thìa chứa nhiều vitamin A, B, C trong đó, lượng vitamin C của cải thìa đứng vào bậc nhất trong các loại rau.

Bạn có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá này hằng ngày vì cải thìa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau giúp thanh nhiệt, lợi tiểu tiện và ngừa một số bệnh ngoài da. Hạt cải thìa còn có tác dụng kích thích tiêu hóa và nhuận tràng.

Vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch góp phần bảo vệ sức khỏe con người, ngoài 6 loại rau được nêu trên còn nhiều cách để bổ sung vitamin cho cơ thể, mọi người có thể cũng có thể áp dụng việc bổ sung thêm dưỡng chất từ những sản phẩm chức năng có nguồn gốc từ tự nhiên dễ hấp thụ như tảo mặt trời Spirulina.

Tảo xoắn Spirulina chứa hàm lượng dưỡng chất phong phú bậc nhất trong các loại thực vật tồn tại trên Trái Đất. Nổi bật phải kể đến hàm lượng protein và vitamin dồi dào.

Trong đó, cứ 7 gram tảo Spirulina thì lại chứa đến 4 gram protein, 1 gram chất béo và vô số vitamin, khoáng chất. Cụ thể như:

  • Vitamin B1: Đáp ứng 11% khuyến nghị bổ sung mỗi ngày

  • Vitamin B2: Đáp ứng 15% khuyến nghị bổ sung mỗi ngày

  • Vitamin B3: Đáp ứng 4% khuyến nghị bổ sung mỗi ngày

  • Đồng: Đáp ứng 21% khuyến nghị bổ sung mỗi ngày

  • Sắt: Đáp ứng 11% khuyến nghị bổ sung mỗi ngày

Bên cạnh đó, loại tảo xoắn này còn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn kali, magie và nhiều dưỡng chất cần thiết khác

Các sản phẩm tảo Spirulina

[vc_row][vc_column]
475,000
Giảm giá!
Original price was: 890,000₫.Current price is: 790,000₫.
Giảm giá!

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

Original price was: 1,200,000₫.Current price is: 1,150,000₫.
[/vc_column][/vc_row]

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *