Công dụng của tỏi đối với sức khỏe

Tỏi thường được sử dụng để thêm hương vị cho nhiều món ăn, tuy nhiên nó cũng có một số lợi ích sức khỏe ấn tượng. Khám phá ngay 10 công dụng của tỏi đối với sức khỏe nhé!

fucoidan nhật bản

Hợp chất chính trong tỏi là allicin có tính kháng khuẩn, kháng virut, kháng nấm và chống oxy hóa. Ngoài ra, tỏi còn chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng. Một trong số này bao gồm vitamin B1, B6, C, cũng như mangan canxi, đồng, selen và nhiều người khác. Do đó, một ít tỏi mỗi ngày có thể giúp bạn bảo vệ, cũng như tăng cường sức khoẻ.

Để thu được nhiều lợi ích nhất từ tỏi, bạn nên ăn tỏi tươi vì  tỏi nấu chín bị mất một lượng đáng kể các phẩm chất y học của nó. Thêm vào đó, để tăng hiệu quả của nó như một kháng sinh tự nhiên, hãy ăn khi bụng đói.

  1. Cải thiện sức khoẻ tim mạch

Tỏi là một siêu thực phẩm tuyệt vời cho sức khoẻ tim mạch. Nó giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim. Nó cũng giúp làm chậm sự phát triển xơ vữa động mạch hoặc làm cứng các động mạch làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Để cải thiện sức khoẻ tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim, hãy ăn 1 hoặc 2 tép xay nhỏ mỗi ngày vào buổi sáng.

  1. Kiểm soát tăng huyết áp

Các nghiên cứu cho thấy tỏi cũng làm giảm huyết áp cao, đặc biệt là huyết áp tâm thu. Tỏi hoạt động như một chất làm giãn mạch giúp mở rộng mạch máu, làm cho dòng máu chảy mượt hơn.

Những người bị huyết áp cao nên ăn ít tỏi sống hàng ngày khi bụng đói. Nếu bạn không thích vị của tỏi, hãy uống một ly sữa sau khi ăn.

  1. Giảm đau khớp

Công dụng của tỏi còn nằm ở việc giảm đau và các triệu chứng khác ở người bị viêm khớp dạng thấp. Chất chống oxy hoá và các tính chất chống viêm trong tỏi giúp làm giảm chứng viêm kết hợp với nhiều dạng viêm khớp khác nhau. Nó cũng chứa một hợp chất được gọi là disulfide diallyl giúp hạn chế các enzyme gây sụn.

Để giảm đau trong viêm khớp và đau khớp do viêm khớp, bao gồm tỏi trong chế độ ăn uống thông thường của bạn. Tốt hơn là ăn khi dạ dày rỗng.

  1. Tăng cường Miễn dịch

Tỏi là một nguồn vitamin C, B6 và khoáng chất selen và mangan đáng ngạc nhiên – tất cả đều làm tăng hệ thống miễn dịch. Nó cũng tăng cường hấp thu khoáng chất.

Thêm vào đó, tỏi có tính chất chống oxy hóa và chống vi khuẩn giúp củng cố cơ chế phòng vệ cơ thể và chống lại bệnh nhiễm trùng.

  1. Điều trị ho và cảm lạnh

Tỏi cung cấp các lợi ích kháng sinh và kháng vi-rút giúp tỏi trở thành phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để trị ho và cảm lạnh. Nó cũng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng hô hấp trên.

Thêm vào đó, tỏi rất có lợi trong điều trị các bệnh hô hấp khác như hen suyễn và viêm phế quản. Ngoài việc ăn tỏi, bổ sung tỏi có thể được thực hiện thường xuyên để giảm tần suất nhiễm trùng hô hấp trên.

  1. Chống nhiễm nấm

Tỏi có đặc tính chống nấm mạnh giúp chống lại các bệnh nhiễm nấm gây giun gai, chân của vận động viên và ngứa ngáy. Nó cũng giúp chống lại nấm Candida.

Cách dùng, bôi nước ép tỏi hoặc dầu tỏi vào vùng da bị nhiễm nấm. Với vòm họng, bạn nên bôi nước tỏi quanh những vùng liên quan. Đồng thời, thêm tỏi tươi vào chế độ ăn uống hằng ngày.

  1. Chống dị ứng

Tỏi có tính chống virut và chống viêm giúp cơ thể chống lại các loại dị ứng khác nhau. Vào những ngày trời lạnh, bạn nên bổ sung tỏi mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng. Bạn cũng có thể dùng tỏi nghiền như là cách để giảm ngứa nhanh chóng do phát ban, vết cắn hoặc bất kỳ loại dị ứng nào khác.

  1. Chữa đau răng

Tỏi cũng có hiệu quả trong việc giảm đau răng, nhờ tính chất kháng khuẩn và giảm đau.

Đơn giản chỉ cần đặt một ít dầu tỏi hoặc một miếng tỏi nghiền nát trực tiếp vào răng bị ảnh hưởng và bao quanh răng. Hãy nhớ rằng tỏi có thể gây khó chịu cho lợi.

  1. Tốt cho hệ tiêu hóa

Tỏi điều tiết chức năng dạ dày để thúc đẩy tiêu hóa. Tỏi cũng kích hoạt gan để giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể, đồng thời bảo vệ gan khỏi bị tổn thương.

Tuy vậy, cũng đừng ăn quá nhiều tỏi, vì nó có thể gây kích ứng đường tiêu hóa và gây ợ nóng.

  1. Ức chế ung thư

Tỏi giúp ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là hệ tiêu hóa và phổi, đồng thời ngăn ngừa một số khối u phát triển lớn hơn và giảm kích thước của một số khối u nhất định. Đồng thời, sự hiện diện của các hợp chất allyl sulfur trong tỏi có thể làm chậm tiến trình tăng trưởng tế bào ung thư.

Việc ăn tỏi thường xuyên rất quan trọng đối với những người có tiền sử gia đình bị ung thư để giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư.

Mách nhỏ bạn đọc

Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Tảo mặt trời thực phẩm lành mạnh có chứa đồng thời các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe chúng ta như các loại axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ, một lượng lớn các hoạt chất sinh học – là các chất chống oxi hóa như Phycocyanin, Clorophyll, … giúp cơ thể khỏe mạnh, tự nhiên, lên cân một cách an toàn, hiệu quả đồng thời giúp cơ thể thanh lọc tẩy độc, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật.


Công tygau-truc-do1

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (08) 3968 3680 – Ms. Hà

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *