Việc sử dụng đồ hộp rất quan trọng, nếu chúng ta sử dụng đồ hộp không đúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và càng làm cho cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng. Đồ hộp là một dạng thực phẩm dự trữ phổ biến từ lâu, nhưng nếu mua và sử dụng không cẩn thận, người ăn có thể bị ngộ độc.
thuoc fucoidan
Thực phẩm đóng hộp vẫn có thể trở thành một phần của chế độ ăn lành mạnh của bạn nếu không sử dụng thường xuyên và sử dụng đúng cách.
– Sử dụng phù hợp với tình trạng sức khỏe: “Vì trong các loại thực phẩm như cá hộp, thịt hộp thường chứa hàm lượng chất béo cao hoặc tùy vào sản phẩm mà chứa muối và đường, do đó cần cân nhắc loại đồ hộp nên dùng cho đối tượng nào, dùng với lượng bao nhiêu thì đủ”
Ví dụ, người mắc các bệnh cao huyết áp, cholesterol cao, máu nhiễm mỡ, béo phì, đái tháo đường, tim mạch… nên hạn chế sử dụng thực phẩm đóng hộp. Đây cũng là loại thực phẩm nên hạn chế dùng đối với phụ nữ mang thai và trẻ em.
Với trẻ em không nên lạm dụng đồ hộp, nếu có cho trẻ ăn đồ hộp nên lựa chọn loại đã qua thanh trùng, chế biến nhiệt chứ không nên chọn loại sử dụng hóa chất bảo quản.
– Đọc kỹ nhãn mác: “Khi mua, bạn cần đọc kỹ nhãn hộp bao bì (xuất xứ, thành phần, giá trị dinh dưỡng, cách bảo quản, ngày sản xuất và hạn sử dụng), so sánh các thương hiệu và chọn loại không có hoặc có ít muối, đường nếu có thể.
Nên kiểm tra xem bao bì đựng thực phẩm có chứa BPA không.
Người tiêu dùng chỉ mua những loại thực phẩm đóng hộp có thông tin, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn (hạn sử dụng còn xa, bao bì nguyên vẹn, các thông tin cần thiết trên bao bì không bị tẩy xóa hay mờ nhạt, không bị rách hở, móp méo, rỉ sét, phồng rộp…)”.
– Quan sát vỏ bên ngoài: Với những đồ hộp đã bị phồng hai đầu nắp, méo mó thì không nên sử dụng.
– Ăn kèm với các thực phẩm tươi: khi sử dụng các loại thịt, cá đóng hộp nên ăn kèm rau củ trái cây tươi để bổ sung vitamin và chất xơ, có thể rửa các thực phẩm đóng hộp như các loại đậu để giảm bớt muối trước khi sử dụng.
– Đồ hộp khi mở nắp nên sử dụng trong thời gian ngắn: Để bảo quản được lâu, đồ hộp phải được đóng kín, thanh trùng, do đó những đồ hộp đã mở nắp thì chúng ta nên sử dụng trong thời gian ngắn.
Không nên sử dụng trong thời gian dài bởi vì khi mở nắp thì các vi khuẩn bên ngoài dễ tấn công vào thực phẩm.
– Nấu chín trước khi sử dụng: Nhiều người có suy nghĩ vì thực phẩm đóng hộp là thức ăn chín, không cần qua chế biến. Tuy nhiên, với các sản phẩm đồ hộp có thể đun sôi, nấu kỹ được.
Khi mua tất cả các loại thực phẩm có bao bì đóng gói, trong đó có thực phẩm đóng hộp, nên đọc kỹ hạn dùng, số đăng ký chất lượng sản phẩm, cơ sở sản xuất… để thu nhận thông tin và phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng. Một số loại đồ hộp được tân trang, sửa hạn dùng rất tinh vi. Dù còn hạn dùng cũng không mua, ăn các loại đồ hộp có vỏ thủng, vỡ, móp méo, gỉ sét, phồng lên, thực phẩm trong hộp đã mốc, mất màu sắc tự nhiên hoặc đổi mùi.
Nên mua thực phẩm đóng hộp bán ở các siêu thị hoặc các cửa hàng lớn vì ở đó có chế độ bảo quản đúng cách, tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm . Trường hợp thực phẩm đóng hộp trong điều kiện có thể dùng được nhưng còn nghi ngờ, nên luộc sôi, đun nóng kỹ trước khi ăn.
Mách nhỏ bạn đọc
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Tảo mặt trời thực phẩm lành mạnh có chứa đồng thời các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe chúng ta như các loại axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ, một lượng lớn các hoạt chất sinh học – là các chất chống oxi hóa như Phycocyanin, Clorophyll, … giúp cơ thể khỏe mạnh, tự nhiên, lên cân một cách an toàn, hiệu quả đồng thời giúp cơ thể thanh lọc tẩy độc, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật.
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (08) 3968 3680 – Ms. Hà