Những thứ khó ăn hóa ra lại là “thần dược” cho sức khỏe

Những loại gia vị sau nhiều người không thích nhưng lại vô cùng tốt cho sức khỏe, cần thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn để tăng cường hệ miễn dịch. Một khi hệ miễn dịch khỏe mạnh thì cơ thể mới chống chọi lại được với các loại vi khuẩn, virus tấn công bạn nhé.

công dụng thuốc fucoidan

Có phải từ trước tới nay, bạn đã bỏ qua những loại gia vị hữu ích sau đây không? Những loại gia vị này không chỉ tạo nên hương vị trọn vẹn cho các món ăn mà chúng cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu có thể, hãy thêm chúng vào các món ăn để nhận được những lợi ích này nhé.

Tỏi

Loại gia vị có hơi “nặng mùi” này ấy vậy mà mang rất nhiều lợi ích. Trong tỏi có chứa hoạt chất chống viêm giúp hạn chế viêm nhiễm xảy ra bên trong cơ thể. Tỏi cũng chứa nguồn chất chống oxy hóa và vitamin dồi dào. Chúng rất có lợi trong việc tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các chứng bệnh thông thường như cảm cúm. Bên cạnh đó, tỏi cũng là loại gia vị được xếp vào nhóm đầu những thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Tỏi có thể được xem là thực phẩm đứng đầu giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Một tép tỏi có thể chứa 5mg canxi, 12mg kali và hơn 100 hợp chất sulfuric. Tỏi từ ngày xưa đã được sử dụng như một bài thuốc ngăn ngừa các loại bệnh cảm lạnh thông thường cho đến các bệnh nguy hiểm như dịch hạch.

Ngoài ra, tỏi còn chứa một chất phytonutrient gọi là allicin có tác dụng chống virus và kháng khuẩn giúp ngăn ngừa cơ thể bị nhiễm bệnh do virus tấn công. Tuy nhiên, ăn tỏi sống mới có tác dụng cao, tỏi sau khi nấu chín thì đã mất đi một phần công dụng rồi bạn nhé.

Gừng

Không chỉ đơn thuần là một loại gia vị, gừng còn có rất nhiều tác dụng như làm ấm cơ thể, ngăn buồn nôn hay giảm đau nhức cơ. Loại gia vị này còn giúp chống lại các tình trạng đau hay viêm khớp. Chúng cũng có trong danh sách những thực phẩm giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý dùng chúng với lượng vừa phải để tránh gây nóng trong người.

Gừng cũng có tính chất chống vi khuẩn và có thể ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn khác nhau. Gừng cũng rất tốt để thưởng thức trong một ngày trời lạnh vì nó không chỉ làm bạn ấm từ trong ra ngoài mà còn khiến bạn đổ mồ hôi. Loại mồ hôi này không chỉ giúp thải độc cơ thể mà còn chứa một chất chống lại nhiễm trùng. Do đó, bổ sung gừng vào thực đơn thường xuyên cũng là cách tăng cường miễn dịch hiệu quả.

Nghệ

Ngoài việc tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn, nghệ còn đem lại nhiều lợi ích thú vị. Chúng được chọn là một trong những loại gia vị có công dụng làm trắng da, mờ sẹo hay vết thâm nám. Nghệ còn chứa lượng chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do và chống viêm.

Củ nghệ đã được sử dụng làm phương pháp chữa bệnh trên nhiều quốc gia đặc biệt là ở Châu Á. Nghệ có tính chất chống viêm nhờ chứa hợp chất được gọi là curcumin. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã công nhận tác dụng chống viêm của nghệ và các tính chất tăng cường miễn dịch của curcumin có trong nghệ. Do đó, sử dụng nghệ như một gia vị trong món ăn hoặc đơn giản là pha chút nghệ vào thức uống, trà, mật ong… sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn.

Tiêu đen

Ở Ấn Độ, tiêu đen rất được ưa chuộng bởi tiêu đen không chỉ được xem là gia vị mà nó còn là một bài thuốc quý. Tiêu đen giúp ấm ruột, ngăn ngừa chướng bụng đầy hơi, thúc đẩy mồ hôi đổ ra để các độc tố thoát khỏi cơ thể.

Ngoài ra, tiêu đen còn chứa hàm lượng piperin cao có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, chống oxy hóa, chống vi khuẩn và chữa sốt, giảm đau. Do đó, thêm tiêu đen vào món ăn là cách đơn giản giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Ớt

Nhiều người chia sẻ rằng, họ không thích ăn các thực phẩm có vị cay từ ớt. Tuy nhiên, bỏ qua chúng thì bạn cũng đã bỏ qua một loại gia vị rất có lợi cho cơ thể. Ớt có tác dụng làm nóng cơ thể từ bên trong khi thời tiết lạnh. Ăn gia vị này đúng cách cũng giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống viêm và tăng cường sức đề kháng. Để nhận đầy đủ những lợi ích trên, bạn nên chú ý ăn một lượng vừa đủ gia vị này. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh dùng chúng khi đang đói để không hại dạ dày nhé.

Ớt có nhiều chất beta carotene, chất này sẽ biến thành vitamin A khi đi vào cơ thể. Đây là hợp chất vô cùng cần thiết để bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra, ớt cũng chứa chất hoá học có tên gọi là capsaicin giúp giảm viêm, tăng kháng thể, từ đó cơ thể sẽ ít bị nhiễm trùng hơn.

Đặc biệt, cả ớt đỏ và xanh đều có hàm lượng vitamin C cao. Vitamin C chứa bioflavonoids cần thiết sản xuất các tế bào bạch cầu, từ đó ngăn chặn virus tấn công cơ thể hiệu quả. Do đó, ăn một ít ớt vào mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn bạn nhé.

Rau mùi

Lượng vitamin K cao trong rau mùi không chỉ hỗ trợ phát triển xương mà chúng còn ngăn ngừa chứng đông máu. Trong rau mùi còn chứa vitamin A, B9 giúp cải thiện thị lực và hỗ trợ tế bào trong việc sản xuất DNA. Thường xuyên bổ sung rau mùi vào các món ăn sẽ giúp cung cấp mangan cho cơ thể. Đây là dưỡng chất cần thiết giúp phát triển các mô, máu và hệ thần kinh.

Trên đây là những loại gia vị tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung thường xuyên trong mỗi bữa ăn. Nhờ đó, cơ thể sẽ được thu đủ các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe từ những loại gia vị này!

Mách nhỏ bạn đọc

Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Tảo mặt trời thực phẩm lành mạnh có chứa đồng thời các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe chúng ta như các loại axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ, một lượng lớn các hoạt chất sinh học – là các chất chống oxi hóa như Phycocyanin, Clorophyll, … giúp cơ thể khỏe mạnh, tự nhiên, lên cân một cách an toàn, hiệu quả đồng thời giúp cơ thể thanh lọc tẩy độc, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật.


Công tygau-truc-do1

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (08) 3968 3680 – Ms. Hà

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *