Trong công việc bếp núc các loại gia vị là nguyên liệu không thể thiếu .Tuy nhiên rất nhiều người lại chưa chú ý đến cách làm sao bảo quản tốt gia vị để có thể dùng trong thời gian lâu dài .
tao xoan
Chị em nội trợ khi nấu ăn vẫn thường chỉ nghĩ làm cách nào để có thể giữ món ăn được lâu, được ngon mà quên mất rằng chính những gia vị nêm nếm món ăn quen thuộc thường ngày cũng cần phải được bảo quản.
- Bảo quản muối
-Muối là gia vị cần thiết để nấu nướng hoặc làm sạch thức ăn nhưng lại dễ chảy nước , vón cục . Có một mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng này đó là bạn đặt một tờ giấy thấm dưới đáy lọ muối , giấy thấm sẽ hút hết hơi ẩm trong lọ giữa muối khô ráo.
– Muối là gia vị không thể thiếu trong việc nêm nếm món ăn cũng như làm sạch các loại thực phẩm trước khi tiến hành nấu nướng. Tuy nhiên, nếu bạn để muối một thời gian mà không có biện pháp lưu giữ gì chúng sẽ rất dễ bị chảy nước và vón cục.
– Để đảm bảo muối luôn khô ráo, không bị ướt, bạn có thể cho một ít gạo vào muối, gạo sẽ hút hết chất ẩm có trong hủ muối. Hoặc bạn cũng có thể đặt một tờ giấy thấm ở đáy lọ sau đó cho muối vào, đảm bảo muối sẽ luôn được khô ráo.
– Bạn cũng chú ý nên đặt muối ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Vì muối rất dễ bốc hơi và chảy nước nếu đặt ở nơi có nhiệt độ cao.
- Bảo quản đường
– Chúng ta nhiều lần đã phải bất lực trước việc hũ đường bị chảy nước, đóng cục hay bị kiến ghé thăm mà không thể làm gì được.
– Để giữ hũ đường được khô ráo, bạn cho một lát bánh mì khô vào hũ đường là đường của bạn không còn bị chảy nước và vón cục nữa. Hoặc bạn có thể dùng một miếng nilon đậy lên miệng hũ rồi đậy kín nắp lại, làm như vậy để đảm bảo đường được đậy kín và không có không khí vào.
– Còn nếu bạn muốn kiến tránh xa hũ đường của mình, có thể dùng thun cột vài vòng quanh thân hũ, mùi nhựa từ thun sẽ khiến lũ kiến phải tránh xa đường của bạn đấy. Hay cũng có thể dùng phấn vẽ vòng tròn quanh nơi đặt hũ đường là được.
– Nên lưu ý đặt đường nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, sau khi sử dụng xong cần đậy chặt nắp, tránh để rơi vãi và tránh dùng vật dụng có dính nước để lấy đường.
- Bảo quản tiêu
-Trong hạt tiêu có chứa một lượng tinh dầu nhỏ , nếu bạn xay ra thì bạn sẽ không để được lâu vì hương tinh dầu sẽ bay mất . Cách tốt nhất bảo quản hạt tiêu là bạn để tiêu nguyên hạt đựng vào lọ thủy tinh , đậy nắp túi bóng lên trên . Chỉ nên xay một lượng nhỏ dùng dần trong thời gian ngắn. Trước khi cho hạt tiêu vào lọ bạn cũng nên bỏ hạt tiêu vào trong tủ lạnh 2-3 ngày để hạt tiêu khô bớt, như vậy bạn có thể bảo quản hạt tiêu từ 2-3 năm .
– Trong bếp mỗi nhà chắc chắn sẽ có tiêu hột và tiêu xay để làm tăng hương vị món ăn phải không nào. Nhưng tiêu sau một thời gian sẽ mất đi mùi thơm vốn có của nó, đặc biệt là tiêu sau khi đã xay sẽ nhanh mất đi tinh dầu vì nó đã bị bay hơi.
– Cách tốt nhất để tiêu luôn giữ được lâu là vẫn giữ nguyên hạt tiêu khô, bảo quản trong hũ kín hoặc túi nilon đã cột chặt. Khi nào cần lấy một ít ra xay và dùng. Để hạt tiêu tránh bị mốc, bạn nên bảo quản ở những nơi thoáng mát, khô, tránh ẩm ướt, tránh dính nước. Tiêu còn nguyên hạt có thể để được 2 đến 3 năm.
– Còn nếu bạn đã xay tiêu một lượng nhiều thì có thể cho vào trong hũ, đậy nắp kính, tránh để nước dính vào, mở ra phải đậy lại ngay đễ tránh tinh dầu trong tiêu bị bay hơi. Tiêu xay có thể để được vài tháng.
- Bảo quản hành, tỏi
– Để bảo quản hành ta , tỏi khô ở một số miền quê Việt Nam mọi người thường treo sâu hành ,tỏi hoặc đặt lên gác bếp , bồ hóng bám vào sẽ ngăn cản vi khuẩn làm hỏng hành tỏi . Nếu không có bếp củi bạn để hành , tỏi vào những giỏ tre hoặc túi lưới để ở nơi thoáng mát ,tuyệt đối không để ở nơi ẩm như vậy hành , tỏi sẽ bị mọc mầm.
– Hành tỏi nếu không được bảo quản đúng cách hoặc đặt sai nơi sẽ khiến chúng nhanh bị mốc và nhanh hỏng nữa đấy.
– Để bảo đảm hành tỏi giữ được lâu, bạn nên treo hành tỏi ở nơi khô thoáng, không nên để ở nơi quá ẩm ướt. Ngày xưa còn nhóm bếp, người ta thường treo hành tỏi trên gác bếp để ngăn vi khuẩn vào hành tỏi, nhưng ngày nay đã không còn nhiều người dùng bếp củi nên bạn chỉ có thể bảo quản theo cách này.
- Bảo quản gừng
-Cách đơn giản nhất để bảo quản gừng là lấy một một chiếc bình rộng cho đầy cát ẩm rồi vùi gừng xuống đó ,làm như vậy bất cứ lúc nào bạn cũng có sẵn gừng tươi để sử dụng.
-Nếu bạn không muốn sử dụng đến cát bạn có thể nghiền nát gừng với một ít muối, nước chanh và chút xíu đường . Sau đó cho hỗn hợp vào một lọ thủy tinh sạch đậy nắp bằng túi bóng đặt ở ngăn mát trong tủ lạnh , lấy riêng một thìa inox sạch để lấy hỗn hợp khi cần .
-Nguyên tắc bảo quản gừng là tránh để gừng tiếp xúc với không khí vì thế bạn có thể bọc gừng lại bằng giấy bạc , giấy bạc vừa có tác dụng ngăn cản không khí , vừa giữa nhiệt độ ổn định giữ gừng lâu không bị hỏng.
– Trong nêm nếm món ăn, gừng cũng là một loại gia vị tuyệt vời giúp giữ ấm và tốt cho sức khỏe. Nhưng chắc chắn gừng sẽ không để được lâu và bị khô, thâm đen.
– Bạn có thể bảo quản gừng bằng cách cho gừng vào thau có chứa cát, vùi gừng vào đó, khi nào cần ăn chỉ cần lấy gừng ra và sử dụng. Bạn có thể gói gừng vào trong giấy bạc và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bảo quản giấm
– Rất nhiều món ăn thường sử dụng giấm trong nêm nếm và nấu nướng hay làm sạch thực phẩm. Tuy nhiên, giấm rất dễ bay hơi và là chất có thể hòa tan các chất độc có trong vật liệu đựng vì thành phần của chúng có axit.
– Cách tốt nhất để bảo quản giấm được lâu và an toàn là đựng giấm trong chai hoặc lọ thủy tinh, cũng có thể dùng vật đựng được làm từ nhựa Polyetylen (màu trắng) và nhựa PET. Đồng thời, bạn nên đặt giấm ở những nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
- Bảo quản chanh
– Chanh là gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt tuy nhiên lại không giữa được lâu nhanh bị vàng và đắng . Muốn để chanh tươi lâu cả tuần , trước khi cất đi bạn rửa sạch vỏ bên ngoài , để ráo nước ,cho vào túi nilong,buộc kín lại rồi đặt vào túi bóng cho vào tủ lạnh, như vậy chanh sẽ không bị khô vỏ , như vậy bạn có thể bảo quản chanh trong suốt một tuần.
– Chanh cũng là một loại gia vị giúp tăng vị giác cho các món ăn, đặc biệt là các món gỏi. Tuy nhiên, chanh thường không giữ được lâu và rất nhanh bị vàng và đắng. Muốn chanh được tươi lâu, trước tiên bạn rửa sạch chanh, để ráo nước rồi cho vào túi nilon cột chặt lại và cho vào tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản chanh được hơn một tuần.
– Một cách khác là bạn rửa sạch chanh, để thật khô nước sau đó quấn từng trái chanh trong giấy, cho vào túi nilon và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Chanh có thể tươi lâu hơn một tháng.
- Bảo quản nghệ
– Nghệ nếu để bên ngoài sẽ chỉ giữ được trong một thời gian ngắn. Vậy nên để có thể bảo quản nghệ được lâu, bạn bọc nghệ trong giấy bạc, có thể cho vào tủ lạnh hoặc để bên ngoài đều được. Nghệ sẽ tươi được 2 tuần.
– Bạn có thể dùng cát như bảo quản gừng, vùi nghệ vào trong thau cát, khi nào cần dùng thì lấy ra là được.
- Bảo quản ớt
Ớt để lâu dễ bị khô ,giòn ,khi sử dụng sẽ không còn tác dụng giống như ớt tươi . Để bảo quản ớt bạn rạch ớt bỏ hột cho vào túi plastis đóng kín , bảo quản trong tủ lạnh .Bạn cũng có thể cắt cuống ớt ngâm vào nước giấm có pha ít đường , bằng cách này ớt dù để lâu vẫn tươi , cay như vừa mới hái.
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Chính sách giao hàng của công ty GTD
Miễn phí cước giao hàng toàn quốc, nhận hàng và thanh toán tiền
Giao hàng trong vòng 24 giờ cho khách ở nội thành TP.HCM, giao hàng trong vòng 1-3 ngày cho quý khách ở tỉnh.
Tìm hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng của tảo Spriulina: Giá trị dinh dưỡng của tảo Spirulina
Thực tế đã có rất nhiều khách hàng khắp cả nước đã và đang chọn mua tảo mặt trời tại công ty chúng tôi. Mỗi ngày công ty có rất nhiều đơn hàng gửi đi tính, và đây là một ví dụ (click vào ảnh để xem):
Với hàm lượng dinh dưỡng lành mạnh rất cao, axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ,…tảo mặt trời bổ sung dinh dưỡng toàn diện, thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa, tăng sức đề kháng, cải thiện giấc ngủ, tăng hấp thu, chống suy dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị một số bệnh…
Là thực phẩm lý tưởng dành cho các đối tượng như:
Bé đang ăn dặm, trẻ đang ở tuổi dậy thì
Người lớn tuổi, người bị mất ngủ
Vận động viên, người làm việc nhiều giờ
Người bị suy dinh dưỡng, người ăn chay, người đang điều trị bệnh
Người đang có nhu cầu làm đẹp da, chống lão hóa
Người muốn tăng cân, tăng cơ
Người gầy, suy dinh dưỡng…
Một số chi tiết nhận dạng hàng chính hãng Earthrise: Cách nhận biết tảo mặt trời chính hãng
Công ty chúng tôi là đại lý lớn nhất của sản phẩm Tảo Mặt Trời Spirulina tại Việt Nam thông qua công ty nhập khẩu Tảo Mặt Trời Spirulina Công Ty TNHH ECOPATH Việt Nam, với doanh số lớn chúng tôi luôn có giá rẻ nhất cùng những chương trình khuyến mại thường xuyên tặng quà giá trị cho khách hàng. |
Liên hệ để được tư vấn thêm hoặc đặt mua hàng
- Công ty
- Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà