Thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu để không bị say

Những người thường xuyên uống rượu thường rất dễ mất nước, dễ say và khiến cơ thể gặp những vấn đề về sức khỏe mà không hay biết. Vậy để hạn chế các tác hại của chất có cồn, tiêu thụ những thực phẩm này sẽ giúp cơ thể bạn tránh bị mất nước, đau đầu và khó chịu khi quá chén.

fucoidan nhat ban

  1. Khoai tây

Khoai tây có nhiều tác dụng đến sức khỏe nhờ vào lượng dưỡng chất có trong chúng. Do đó khi ăn khoai tây nghiền trước khi uống rượu có thể giúp cơ thể tránh tình trạng bị mất nước và tránh khiến bạn bị say khi uống.

Ngoài ra, có thể ăn kèm khoai tây với bơ cũng có tác dụng chống say rượu nhờ vào chất béo có trong bơ.

  1. Nước

Khi uống rượu, rượu làm cho cơ thể bị mất nước và thường gây cảm giác nôn nao, khó chịu. Đây là lý do chính khiến bạn cần phải uống thật nhiều nước trước khi uống rượu.

Khi uống rượu bia hoặc các loại nước uống có chứa cồn thường khiến cơ thể khô khốc, đau rát cổ vì cơ thể đã mất đi một lượng nước đáng kể và thường gây cảm giác nôn khó chịu.

Vậy nên bạn cần uống đầy đủ nước trước khi bước vào cuộc vui nhé, điều này sẽ giúp hạn chế bớt tác hại của rượu đấy.

  1. Hạnh nhân

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hạt hạnh nhân có tác dụng chống say rượu khá hiệu quả và giúp cơ thể không mỏi mệt sau khi uống rượu bia.

Người Mỹ cho rằng hạt hạnh nhân giúp cơ thể được cân bằng khi uống rượu, tránh say rượu

Trước khi uống rượu, chỉ cần ăn vài hạt hạnh nhân là bạn có thể ngàn chén không say.

  1. Thịt gà

Thịt gà chứa lượng lớn carbohydrates và chất béo thấp giúp duy trì lượng đường ổn định và cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể trong một thời gian dài.

Trong thịt gà có chứa lượng lớn carbonhydrates, chất béo thấp có công dụng duy trì lượng đường ổn định và cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể trong một thời gian dài. Điều này giúp cơ thể không bị rượu bia ảnh hưởng nhiều đến cơ thể cũng như hạn chế khiến bạn nhanh say.

Dùng những món ăn từ gà trước khi uống sẽ rất có lợi cho bạn đấy.

  1. Nước ép rau xanh

Nước ép từ các loại rau xanh như rau bina, bạc hà… có tác dụng ngăn cản rượu khử nước trong cơ thể và cung cấp cho bạn các chất điện giải cần thiết.

Việc uống các loại nước ép rau xanh, trái cây có màu xanh trước khi uông rượu giúp cung cấp cho cơ thể các chất điện giải, chất dinh dưỡng cần thiết. Vì rượu bia chính là nguyên nhân làm mất chất điện giải trong cơ thể từ đó dẫn đến tình trạng say xỉn và mất nước.

Uống nước ép rau quả xanh từ rau bina, bạc hà… trước khi uống là giải pháp tốt giúp giải rượu nhanh, tránh bị say nhanh sau khi uống và ngăn rượu khử nước trong cơ thể.

  1. Trứng

Trong trứng có chứa một số loại axit amin thiết yếu có tác dụng giải trừ các độc tố có trong rượu. Khi ăn trứng, cơ thể bạn sẽ no lâu hơn và đây chính là tiền đề giúp cơ thể chống lại tác hại của rượu tốt hơn. Đồng thời, cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Có thể ăn từ 1 đến 2 quả trứng trước khi uống rượu bia.

  1. Dưa leo

Dưa chuột là một loại rau quả chứa 95% là nước. Ăn dưa chuột trước và trong khi uống là một cách để ngăn chặn tình trạng say rượu hiệu quả.

Vì vậy khi ăn dưa chuột trước khi dùng rượu bia, bạn đã nạp vào cơ thể đầy đủ nước và các chất điện giải cần thiết để không bị ảnh hưởng bởi các độc tố có trong các loại thức uống này. Điều này cũng giúp chống say hiệu quả hơn.

  1. Sữa

Uống một ly sữa trước khi uống rượu chắc chắn sẽ cho bạn một cảm giác dễ chịu, làm giảm cảm giác nôn nao, say rượu. Lý do là sữa tạo thành một lớp bảo vệ dạ dày và làm chậm sự hấp thu rượu vào cơ thể.

Sữa không chỉ là thức uống giúp bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ hay những lúc vừa khỏi ốm. Nó cũng là thực phẩm chống say hiệu quả.

Khi sữa vào dạ dày, thông qua cơ chế tạo thành một lớp màng chắn hay chiếc áo giáp cho niêm mạc dạ dày và làm chậm cũng như hạn chế rượu hấp thụ vào máu. Đồng thời, sữa giúp bạn có cảm giác dễ chịu, giảm các triệu chứng nôn, say của rượu bia.

Bạn nên uống một ly sữa ấm trước khi bắt đầu uống rượu bia để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

  1. Măng tây

Các axit amin được tìm thấy trong măng tây có tác dụng loại bỏ những độc tố có trong rượu và giúp bảo vệ gan tránh khỏi những tổn thương nghiêm trọng do rượu bia gây ra.

Trước khi uống rượu bia, tốt nhất nên ăn một chút măng tây đã nấu chín để gan được bảo vệ tối đa trước những công kích của bia rượu.

  1. Dầu olive

Theo người dân Địa Trung Hải. khi chuẩn bị uống rượu nên ăn vào một thìa dầu olive. Vì chúng sẽ tạo thành một lớp màng giống như mỡ khi vào trong dạ dày giúp bảo vệ dạ dày của bạn, chống nôn và say. Đồng thời, hạn chế các tác dụng phụ của rượu bia đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Mách nhỏ bạn đọc

Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Tảo mặt trời thực phẩm lành mạnh có chứa đồng thời các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe chúng ta như các loại axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ, một lượng lớn các hoạt chất sinh học – là các chất chống oxi hóa như Phycocyanin, Clorophyll, … giúp cơ thể khỏe mạnh, tự nhiên, lên cân một cách an toàn, hiệu quả đồng thời giúp cơ thể thanh lọc tẩy độc, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật.


Công tygau-truc-do1

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (08) 3968 3680 – Ms. Hà

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *