Lợi ích dành cho sức khỏe của rong biển. Lưu ý khi ăn mà bạn cần biết

Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng loại thực phẩm này lại chứa nhiều lợi ích đặc biệt dành cho sức khỏe đến vậy.

công dụng thuốc fucoidan

Rong biển vừa ngon, vừa giàu các khoáng chất, chất chống oxy hóa, vitamin cần thiết cho sức khỏe. Thế nhưng, tần suất ăn thế nào để không “hại người” thì ít người biết.

Rong biển được biết tới là nguồn thực phẩm giàu vitamin B12 nên hỗ trợ cung cấp máu và giúp mô thần kinh luôn ổn định, khỏe mạnh. Bên cạnh đó, rong biển cũng là nguồn giàu canxi, folate, vitamin B và magie tuyệt vời.

Rong biển là gì?

Rong biển hay còn gọi là tảo, là những loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Chúng là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thuốc thảo dược.

Các nhà khoa học đã chia rong biển thành nhiều loại khác nhau dựa trên sắc tố, cấu trúc tế bào và những đặc điểm khác của chúng như tảo xanh lá, tảo đỏ, tảo nâu, tảo xanh dương…

Cách chế biến và ăn rong biển

Rong biển có thể chế biến thành nhiều loại món ăn khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

– Ăn liền: Tảo nori và tảo dulse khô có thể ăn ngay sau khi bóc gói mà không cần chế biến. Khi mua, bạn nên kiểm tra nhãn mác cẩn thận và tránh chọn loại nhãn hiệu có chứa nhiều mì chính (MSG).

– Làm salad: Bạn có thể chế biến hầu hết các loại salad rong biển theo kiểu Nhật Bản, đó là trộn rong biển với dấm, dầu vừng, gừng và tỏi.

– Nấu canh: Bạn sẽ có một nồi canh rong biển tuyệt ngon khi nấu với nước xương.

– Bẻ vụn và rắc lên các món ăn khác: Bạn có thể rắc rong biển khô lên một số món ăn như salad, cơm và súp.

Hầu hết các loại rong biển không có vị đắng. Một số loại hơi ngọt và có thể chứa hương vị umami (một chất tạo ngọt từ Nhật Bản). Nhờ đó, chúng dễ ăn hơn và nhiều người đã chọn rong biển thay cho rau hàng ngày.

Lợi ích của rong biển với sức khỏe

  1. Cung cấp vitamin và khoáng chất

Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kỳ loại rau trồng trên mặt đất nào. Chúng là nguồn cung cấp các vi chất dinh dưỡng như folate, canxi, ma- giê, kẽm, sắt và selen. Quan trọng hơn, rong biển còn chứa nguồn i- ốt lớn cho cơ thể.

  1. Cung cấp DHA và EPA – axit béo omega -3

Không giống như các loại cây trồng trên mặt đất, rong biển có chứa các axit béo DHA và EPA, vì thế rong biển và dầu tảo là nguồn cung cấp omega -3 đáng tin cậy cho những người ăn chay.

  1. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Một số người khi ăn các loại đậu thường bị đầy hơi và tức bụng. Nếu bạn bị như vậy, hãy cho thêm rong biển kombu, một loại rong biển rất phổ biến, vào nấu cùng với đậu thì các triệu chứng kia sẽ hoàn toàn biến mất.

  1. Chứa chất chống oxy hóa

Rong biển có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Là một loại thực phẩm lành mạnh, rong biển có thể giúp cơ thể chống lại sự mất cân bằng ô xi hóa và ngăn chặn các bệnh mãn tính như ung thư và các bệnh về đường tiêu hóa.

  1. Cung cấp chất xơ prebiotic

Tất cả các loại thực vật đều chứa chất xơ nhưng rong biển còn chứa nhiều loại carbohydrate (đường, tinh bột và chất xơ) khác giúp thúc đẩy hoạt động của các enzym trong hệ tiêu hóa mà cơ thể còn thiếu.

Đó là carrageenan, fucan, galactan và nhiều loại khác. Những chất carbohydrate này sau đó sẽ trở thành thức ăn cho các vi khuẩn trong đường ruột.

Tất cả những gì bạn ăn đều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của các vi khuẩn trong đường ruột của bạn. Nhiều loại vi khuẩn có thể hấp thụ tốt những thức ăn bạn đã ăn để phát triển.

Thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh rằng vi khuẩn đường ruột có lợi trong cơ thể của một người Nhật khỏe mạnh đã tăng thêm rất nhiều nhờ thói quen thường xuyên sử dụng rong biển trong thực đơn hàng ngày.

  1. Cân bằng lượng đường huyết

Việc thêm rong biển vào trong các bữa ăn hàng ngày có thể làm giảm lượng đường huyết trong cơ thể và giúp bạn luôn cảm thấy no lâu hơn. Một vài nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, axit alginic có trong rong biển cũng có thể giúp tăng cường chất nhầy đường ruột và làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate. Thậm chí, loại axit này còn có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol và glucose ở những người béo phì.

  1. Cải thiện tình trạng da

Trong rong biển cũng chứa axit béo Omega 3 nên giúp giảm viêm và giảm bớt nguy cơ nổi mụn trứng cá trên da mặt, đồng thời giúp làn da luôn mịn màng, tươi sáng. Đặc biệt, nếu bạn chăm ăn rong biển trong mùa đông thì có thể hạn chế tình trạng khô da đáng kể.

  1. Giải độc cơ thể

Rong biển có thể làm sạch ruột của bạn khỏi các độc tố, hay hóa chất độc hại từ khói thuốc gây ra. Cũng bởi, trong loại thực phầm này đều có chứa nhiều chất xơ hòa tan nên giúp thúc đẩy giải độc hiệu quả.

  1. Hỗ trợ giảm cân

Nhờ axit alginic có trong rong biển nên nó giúp ngăn chặn tình trạng chất béo xuất hiện trong ruột của bạn. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa béo phì thông qua loại axit này để ngăn chặn enzyme tiêu hóa chất béo.

Mặt khác, fucoxanthin (một loại carotenoid có thể thúc đẩy sản xuất protein liên quan đến chuyển hóa chất béo) cũng giúp hỗ trợ giảm cân đạt hiệu quả cao hơn.

  1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Trong rong biển có chứa peptide nên sẽ giúp huyết áp của bạn luôn ổn định, đồng thời tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh tim mạch về sau.

  1. Hỗ trợ mô xương

Các loại rong biển màu xanh đậm đều có chứa hàm lượng canxi vô cùng cao. Bên cạnh đó, nó còn rất giàu magie – một loại khoáng chất hỗ trợ sức khỏe xương.

Cảnh giác với những nguy cơ với sức khỏe khi ăn rong biển

  1. Quá nhiều i – ốt có thể gây ra các vấn đề về tuyến giáp

I -ốt là một khoáng chất rất quan trọng đối với sự hoạt động của tuyến giáp và rong biển là nguồn cung cấp i- ốt dồi dào cho cơ thể.

Khi tuyến giáp phải tiếp nhận một lượng i – ốt quá lớn, nó có thể xuất hiện rất nhiều vấn đề xấu. Nếu bạn mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp thì cần phải đặc biệt lưu ý đến điều này.

Một nghiên cứu từ Nhật Bản đã chứng minh rằng những người phụ nữ thường xuyên ăn 15 đến 30gr rong biển kombu thì lượng TSH (một loại hormon sinh ra từ tuyến yên) sẽ tăng lên, còn T3 và T4 tự do (các hormon tuyến giáp) giảm xuống.

Khi họ dừng ăn rong biển thì TSH và các hormon tuyến giáp lại trở lại bình thường. Theo đó, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng, chúng ta không nên tiêu thụ quá 3mg i-ốt một ngày (một suất ăn rong biển thông thường chứa 20 – 50mg i-ốt)

Trong nền ẩm thực đặc trưng châu Á, ngoài sử dụng rong biển, người dân còn sử dụng một số loại thức ăn có chứa goitrogens, đã giúp hạn chế sự hấp thụ i-ốt của tuyến giáp.

Những chất này có trong các món ăn thông thường như đậu phụ, sữa đậu nành và các loại rau cải. Đó là lí do hầu hết người Nhật tuy ăn nhiều rong biển nhưng không mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp.

Tuy thế, những vấn đề về tuyến giáp vẫn có thể xuất hiện nên phải hạn chế lượng hấp thụ i – ốt vào cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng với những người sống ở các quốc gia có thói quen sử dụng muối i – ốt.

Nói chung, ăn rong biển khoảng 2 – 3 lần/tuần như một loại gia vị (1 – 2 thìa) thì sẽ không vượt quá lượng 3mg i-ốt tiêu chuẩn cho phép.

Để đảm bảo an toàn, các bạn nên đến bác sĩ để đo chính xác mức độ hormon tuyến giáp của cơ thể khi bạn sử dụng rong biển trong chế độ ăn hàng ngày. Từ đó kiểm tra xem rong biển có phải là nguyên nhân gây ra các vấn đề cho tuyến giáp hay không.

  1. Những vấn đề về tiêu hóa sinh ra từ carbohydrate và chất xơ của rong biển

Rong biển chứa nhiều loại carbohydrate mà hệ tiêu hóa của chúng ta không thể tiêu hóa được. Những loại carbohydrate này sẽ làm giảm các vi khuẩn đường ruột.

Với những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc bị hội chứng loạn khuẩn ở ruột non thì những loại carbonhydrate này chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra.

Các loại thức ăn công nghiệp thường sử dụng loại carbohydrate này như carrageenan và agar (bột rau câu) để tạo hình và làm mịn thức ăn.

Đặc biệt, carrageenan gây ra nhiều vấn đề. Nó là nguyên nhân gây ra sự kích thích đường ruột và toàn bộ cơ thể. Vì thế, chúng ta nên tránh xa các loại thức ăn có chứa chất carrageenan.

Trong khi đó, chất carrageenan tinh khiết lại rất tốt cho sức khỏe, hoàn toàn khác xa với chất carrageenan sử dụng trong thức ăn công nghiệp.

Tuy vậy, tốt nhất bạn nên tránh các loại rong biển có chứa hàm lượng chất carrageenan cao như rong biển màu đỏ tím và sử dụng các loại rong biển khác nhau một cách điều độ.

  1. Nhiễm độc kim loại nặng

Ngoài việc giàu các khoáng chất có lợi, rong biển cũng có thể chứa một số kim loại độc. Điều này phụ thuộc vào nguồn gốc của từng loại rong biển, nơi thu hoạch và mức độ độc hại trong nước.

Mức độ kim loại nặng có trong rong biển rất khác nhau. Cách tốt nhất để biết chính xác là mang các sản phẩm rong biển đến phòng thí nghiệm để kiểm tra mức độ tồn tại kim loại nặng.

Hãy nhớ rằng, lượng kim loại nặng có thể bị phơi nhiễm qua nhiều nguồn khác nhau như từ môi trường, từ thức ăn, từ cá và hải sản.

Khả năng chuyển hóa kim loại nặng ở mỗi người cũng khác nhau. Nếu bạn lo lắng về mức độ nhiễm kim loại nặng thì cách tốt nhất là tránh xa rong biển và các loại hải sản.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng rong biển – một loại siêu thực phẩm

– Rong biển có rất nhiều lợi ích và là loại thực phẩm bổ dưỡng.

– Sức khỏe con người có thể được nâng cao nếu ăn rong biển điều độ 2-3 lần/tuần.

– Nếu bạn có những vấn đề về tuyến giáp hay chức năng tiêu hóa, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ xem có thể sử dụng hoặc lượng sử dụng rong biển cho phép trong chế độ ăn của bạn.

– Trong một số trường hợp đặc biệt, cần lưu ý đến mức độ nhiễm phóng xạ và nhiễm độc kim loại nặng ở mức thấp trong rong biển.

– Nói chung, rong biển được thu hoạch từ khu vực bờ biển Hàn Quốc khá an toàn.

Nếu bạn còn nghi ngờ về chất lượng của rong biển, hãy mua chúng từ những công ty uy tín mà sản phẩm của họ đã được kiểm chứng an toàn phóng xạ.

Fucoidan Thuốc Fucoidan mua ở đâu?

Taoxoan.vn – công ty GTD chúng tôi cung cấp sản phẩm Fucoidan chính hãng với mức giá rất tốt, giao hàng toàn quốc. Vì sao quý khách nên mua Fucoidan ở chỗ chúng tôi?

iconBán hàng chính hãng, chất lượng cao

iconGiao hàng toàn quốc, giao hàng nhanh chóng

iconCung cấp nhiều dòng sản phẩm Fucoidan tốt nhất hiện nay

iconĐền tiền gấp 100 lần nếu bán hàng giả, kém chất lượng

iconPhong cách làm việc chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, có nhiều chương trình khuyến mãi

Fucoidan Để thuận tiện hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách mua hàng: Hướng dẫn mua hàng

Những sản phẩm Fucoidan tốt nhất hiện nay

 

best fucoidan

Best Fucoidan 70% – Giá: 700.000 VND

Mua 5 hộp trở lên, Giá: 650.000 VND

Mua 10 hộp TẶNG 1 HỘP


fucoidan

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio – Giá: 1.900.000 VND


okinawa-fucoidan180-vien

Giá: 2.200.000đ

Hàng công ty có tem, giá: 2.350.000đ


Nano Fucoidan – Giá: 7.950.000 VNĐ

Giá: 7.800.000đ


kaiko fucoidan

KaiKo Fucoidan – Giá: 5.500.000 VND


King Fucoidan

King Fucoidan Agaricus – Giá: 5.600.000 VND


 

yoho mekabu fucoidan

Yoho Mekabu Fucoidan – Giá: 5.500.000 VND


 

umi no shizuku fucoidan

Umi No Shizuku Fucoidan – Giá: 6.300.000 VND


Super Fucoidan Dạng Nước Nhập Khẩu – Giá: 5.300.000 VND


umi-fucoidan-loai-chat-long

Umi dạng nước: 19.800.000 VND

 

Gọi ngay hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Chính sách giao hàng của công ty

buttom- tao mat troiMiễn phí cước giao hàng toàn quốc, nhận hàng và thanh toán tiền

buttom- tao mat troiGiao hàng trong vòng 24 giờ cho khách ở nội thành TP.HCM, giao hàng trong vòng 1-3 ngày cho quý khách ở tỉnh.

Lưu ý: Trước khi quyết định mua sản phẩm thuốc Fucoidan khách hàng nên tìm hiểu thêm về nguồn gốc và công dụng của sản phẩm này. Bên dưới đây Taoxoan.vn xin cung cấp cho các bạn một số thông tin chính về Fucoidan.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ

  • Thuốc Fucoidai mỹCông ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Fucoidan mua ở đâuĐịa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
  • FucoidanHotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680 
0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *