Dâu tây là một trái cây hầu như không có chất béo và chứa rất ít calo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của tất cả mọi thành viên trong gia đình bạn.
tao mat troi spirulina gia bao nhieu
Dâu tây tuy nhỏ bé nhưng loại quả này lại chứa một hàm lượng lớn các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng của dâu tây với sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
Những ích lợi của dâu tây
Dâu tây là một nguồn vitamin C tuyệt vời, một nguồn mangan dồi dào, nguồn chất xơ, iốt rất tốt cho cơ thể và có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol.
Ngoài ra, dâu tây chứa nhiều vitamin C chống lão hóa hơn cả cam và bưởi giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho da, chống lão hóa, xóa mờ các vết nám đen, nứt nẻ và da khô, mang lại làn da hồng hào cho bạn.
Nguồn vitamin C dồi dào ở dâu tây còn giúp bạn tẩy trắng cả hàm răng một cách nhẹ nhàng và lấy đi những vết ố vàng trên răng.
Ngoài ra, dâu tây có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu sau đây: Kali, Folate, Sinh tố B, A xít Omega-3, Vitamin K, Magiê, Đồng…giúp làn da trở nên căng mịn và đầy sức sống.
Một cốc dâu tây có rất ít chất béo (chỉ 0,6 gam chất béo) và 46 calo. Bên cạnh đó dâu tây cũng chứa phytonutrients – một chất quan trọng để bảo vệ cơ thể khỏi các căn bệnh nguy hiểm khác.
- Dâu tây giúp giảm cân, giữ dáng
Có thể bạn chưa biết, dâu tây là loại quả rất tốt cho những ai muốn giảm cân, giữ dáng. Một vài nghiên cứu mới đây cho thấy, trong dâu tây có chứa một hàm lượng chất xơ lớn, lượng calo thấp.
Nhờ chất xơ nhiều, ăn dâu tây sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn mà không lo tích tụ quá nhiều calo. Bên cạnh đó, loại quả này còn bổ sung hàm lượng vitamin C lớn giúp cơ thể tăng cường hoạt động trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn bình thường.
- Ăn nhiều dâu tây sẽ giúp cải thiện trí nhớ
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trong dâu tây có chứa các fisetin giúp tăng cường và cải thiện trí nhớ. Không chỉ vậy, ăn dâu tây còn hỗ trợ ngăn ngừa suy giảm chức năng nhận thức.
- Là loại quả giúp giảm viêm nhiễm rất tốt
Theo một nghiên cứu của trường Y tế công cộng Harvard, những phụ nữ ăn trên 16 trái dâu tây mỗi tuần sẽ giảm 14% nguy cơ viêm nhiễm cơ thể.
- Dâu tây tốt cho tim mạch
Một trong những công năng không thể bỏ qua của dâu tây chính là khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch. Nhờ flavonoid có trong dâu tây sẽ giúp ngừa hiện tượng ứ đọng cholestero tại động mạch.
Đặc biệt các dưỡng chất có trong loại quả này còn hỗ trợ điều hòa huyết áp, thức đẩy chức năng của mô tế bào cũng như ngăn ngừa huyết khối rất tốt.
- Ăn nhiều dâu tây sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch
Bạn có biết, dâu tây là loại quả rất giàu vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch chống lại nguy cơ nhiễm trùng. Chỉ cần ăn một chén dâu tây đủ lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày.
- Là loại quả tốt cho hệ xương
Trong dâu tây có chứa lượng lớn các chất như: Kali, Magie, vitamin… giúp hệ xương khớp trong cơ thể luôn khỏe mạnh.
Trẻ nhỏ ăn dâu tây thường xuyên sẽ góp phần thúc đẩy hệ xương phát triển hơn so với những trẻ không ăn loại quả này.
- Dâu tây có khả năng ngăn ngừa tiểu đường
Dâu tây là loại quả an toàn cho bệnh nhân mắc tiểu đường. Nhờ chỉ số đường huyết trong dâu tây thấp nên người bệnh có thể ăn thường xuyên mà không lo bệnh tình sẽ trở nặng hơn.
Bên cạnh đó, trong dâu tây còn chứa các glucose, lipid giúp giảm nguy cơ phát triển của căn bệnh này.
- Là thần dược chống lão hóa cho bạn gái
Người ta tìm thấy trong dâu tây có các biotin – một trong những hợp chất giúp móng, tóc chắc khỏe. Ngoài ra, trong dâu tây còn có chứa axit ellagic – hợp chất chống oxy hóa giúp duy trì độ đàn hồi của da, ngừa chảy xệ. Vì thế, dâu tây rất tốt cho các bạn gái.
Cách chọn dâu tây
– Một quả dâu tây sẽ không tiếp tục chín sau khi hái xuống nên bạn tránh chọn những trái dâu tây với các đốm trắng hay đốm màu xanh lá cây.
– Bạn hãy chọn những quả mọng màu đỏ mà không mềm nhũn hoặc bầm dập. Một trái dâu tây ngon to, tươi và có hình trái tim, quả mọng, vẫn còn nguyên cuống và đài xanh.
– Bạn cũng nên chọn những trái dâu tây được thu hái đúng thời điểm bởi vì nếu dâu tây già sẽ có thể bị khô và rỗng ruột.
– Khi dâu tây mua bán trong giỏ, sọt hoa quả, bạn nên tránh lựa chọn những trái dâu tây cũ, bẩn hặc đã bị bầm nát.
– Nếu mua dâu tây lưu trữ trong hộp nhựa, tránh những hộp bị bẩn dưới đáy hộp hoặc có độ ẩm bên trong.
– Dâu tây có thể được lưu trữ trong tủ lạnh đến 3 ngày. Khi lưu trữ, nên giữ dâu tây trong một túi bóng hoặc để nó trên một khăn giấy trong khi đợi chế biến món ăn. Không bao giờ để dâu tây ở nhiệt độ phòng hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu vì điều này sẽ làm cho chúng nhanh hư hỏng.
Làm thế nào để thưởng thức dâu tây?
Trong khi dâu tây có thể trở thành một bữa ăn nhẹ thơm ngon cho tất cả mọi người thì bạn vẫn có thể sử dụng dâu tây theo nhiều cách khác nhau bao gồm:
* Sử dụng dâu tây là một trong những thành phần của món salad trái cây hoặc smoothie quả
* Điểm dâu tây thêm vào món salad trộn màu xanh lá cây
* Làm kem dâu tây, chocola dâu tây
* Dùng dâu tây làm hỗn hợp trong sữa chua ít chất béo
* Nấu chín dâu tây để sử dụng cho bánh nướng, bánh xốp
Mách nhỏ bạn đọc
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Tảo mặt trời thực phẩm lành mạnh có chứa đồng thời các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe chúng ta như các loại axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ, một lượng lớn các hoạt chất sinh học – là các chất chống oxi hóa như Phycocyanin, Clorophyll, … giúp cơ thể khỏe mạnh, tự nhiên, lên cân một cách an toàn, hiệu quả đồng thời giúp cơ thể thanh lọc tẩy độc, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật.
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (08) 3968 3680 – Ms. Hà