Muối ăn là loại thực phẩm có hàm lượng sodium cao làm tăng huyết áp, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và sỏi thận.
dia chi ban tao mat troi
Sỏi thận là tình trạng các viên sỏi tích tụ trong thận. Triệu chứng thường gặp khi bị sỏi thận là đi tiểu thường xuyên, tiểu ra máu, buồn nôn, sốt, ớn lạnh và mệt mỏi. Có nhiều nguyên nhân gây sỏi thận như thiếu nước, uống nhiều bia rượu, thừa cân, các vấn đề tiêu hóa, do di truyền hoặc chế độ ăn uống không đúng cách.
Dưới đây là những thực phẩm bạn nên ăn với lượng vừa phải để bảo vệ sức khoẻ.
Để giảm nguy cơ sỏi thận, việc điều chỉnh chế độ ăn là một bước vô cùng cần thiết. Dưới đây là những thực phẩm gây bệnh sỏi thận nếu bị lạm dụng quá nhiều:
- Muối
Muối là loại gia vị được nêm vào tất cả các món ăn hàng ngày. Ăn quá nhiều muối sẽ giúp giữ nước và hình thành sỏi thận. Cơ thể của bạn không thể thoát khỏi tất cả lượng natri thừa, mà kết thúc là được lưu trữ trong hệ thống thận. Ngoài ra, nó làm tăng huyết áp và góp phần tăng cân.
Ăn quá nhiều muối ăn (natri) có thể góp phần dẫn đến sỏi thận. Lượng natri cao khiến cơ thể giữ nước và thận không thể hoạt động để đưa lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể. Nó thậm chí còn làm tăng mức canxi và làm giảm nồng độ citrate (chất ức chế sỏi thận) trong nước tiểu. Hơn nữa, lượng natri cao làm tăng huyết áp, có thể dẫn đến suy tim và đột quỵ.
- Thịt đỏ
Protein và chất béo từ động vật có liên quan đến sự hình thành sỏi thận và tổn thương thận. Thực phẩm này cũng có hàm lượng acid uric và purine cao. Khi những mức này quá cao, bạn có thể bị bệnh gout hoặc sỏi thận.
Ăn quá nhiều thịt đỏ có hàm lượng protein cao có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận. Lí do là vì việc chuyển hóa protein sẽ hạn chế quá trình bài tiết chất cặn bã, nên điều này gây tác động không nhỏ đối với thận. Quá trình trao đổi protein từ thịt động vật còn để lại lượng axit đáng kể trong cơ thể.
- Caffeine
Cà phê là món đồ uống nhiều người thích thú, có người nghiện vì sẽ khiến bạn tỉnh táo vào buổi sáng. Tuy nhiên, một trong những hiệu ứng của nó là nó làm cho thận của bạn làm việc nhiều hơn và làm tăng nguy cơ bị sỏi thận. Caffeine không chỉ có trong cà phê mà còn có trong trà và soda. Những đồ uống này làm tăng hàm lượng canxi trong nước tiểu và có thể gây suy thận.
Một lượng lớn caffeine từ thức ăn hoặc đồ uống có thể làm tăng sự bài tiết canxi trong nước tiểu và dẫn đến hình thành sỏi thận. Một nghiên cứu năm 2004 được công bố cho thấy rằng lượng caffeine có thể làm tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi-oxalate. Caffeine cũng có tác dụng lợi tiểu khiến bạn tiểu tiện thường xuyên và có thể dẫn đến mất nước, đây là một trong những nguy cơ dẫn đến sỏi thận.
- Sữa
Sữa là một phần quan trọng và rất phổ biến trong chế độ ăn uống của chúng ta. Những thực phẩm có hàm lượng canxi cao và cần thiết cho sự phát triển của hệ xương thường có xu hướng không tốt cho thận. Việc ăn quá nhiều sữa, sữa chua hoặc pho mát làm tăng lượng canxi trong nước tiểu và điều này làm cho thận khó khăn hơn khi làm việc. Nói cách khác, nên bổ sung canxi trong chế độ ăn uống của bạn nhưng không nên ăn quá nhiều thực phẩm giàu canxi, bổ sung ở mức độ hợp lý để không hại thận. Và nhớ rằng, uống nước là cách tốt nhất để loại bỏ độc tố trong cơ thể và hạn chế được nguy cơ mắc bệnh.
- Động vật có vỏ
Những người mắc chứng sỏi thận nên tránh những thực phẩm giàu oxalat. Hợp chất hữu cơ này góp phần tích tụ natri và canxi trong thận. Thức ăn có chứa axit oxalic nhất là sò ốc, nhưng chúng không đơn độc.
- Đồ uống có ga, cồn
Các nghiên cứu cho thấy soda và các đồ uống có ga khác như nước ngọt chứa axit phosphoric làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận. Còn các loại đồ uống có cồn không những gây tổn thương đến gan, rượu bia còn gây mất nước, làm gián đoạn chức năng bình thường của thận và tăng nguy cơ sỏi thận.
Thường xuyên uống đồ uống có ga, chẳng hạn như soda, đồ uống năng lượng và một số loại nước ép đóng chai cũng làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận. Một nghiên cứu năm 2007 được công bố lưu ý rằng đồ uống có ga có chứa axit photphoric gây ra những thay đổi tiết niệu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính.
- Chất làm ngọt nhân tạo
Những người tiêu thụ các sản phẩm chứa chất làm ngọt nhân tạo có nguy cơ mắc sỏi thận cao vì các chất làm ngọt nhân tạo khi được sử dụng thường xuyên sẽ làm suy giảm chức năng thận.
Nhiều người trong chúng ta sử dụng chất làm ngọt nhân tạo thay vì đường khi uống cà phê hoặc trà để cắt giảm lượng calo. Tuy nhiên, chất tạo ngọt nhân tạo có thể làm giảm chức năng thận nếu dùng quá nhiều. Thêm vào đó, chất làm ngọt nhân tạo nhiều cũng làm nồng độ acid uric trong máu tăng cao làm suy giảm chức năng đào thải của thận.
- Đạm tinh luyện
Các sản phẩm đạm tinh luyện như gạo trắng, đường, bột tinh luyện chứa nồng độ insulin cao dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh này có thể dẫn đến sự hình thành của các viên sỏi trong thận.
- Thực phẩm giàu Oxalate
Sỏi thận hình thành do sự tích tụ canxi oxalat, do đó, ăn các thức ăn giàu oxalate với số lượng lớn có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận. Oxalate trong nước tiểu kết hợp với canxi sẽ hình thành sỏi thận canxi-oxalat. Các loại thực phẩm giàu oxalate nên tránh là rau chân vịt, đậu bắp, củ dền, cải xoăn, cần tây, sữa đậu nành, dâu tây và rau cải Thụy Sĩ.
- Cá mòi
Những người có nguy cơ bị sỏi thận acid uric nên tránh các loại thực phẩm giàu purin như cá mòi. Một lượng lớn purin trong cơ thể sẽ làm tăng lượng acid uric trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận acid uric. Các loại thực phẩm giàu purine khác mà bạn nên hạn chế ăn là cá cơm, nội tạng động vật, thịt xông khói, sò điệp, tôm và men làm bánh.
- Carbohydrate tinh chế
Carbohydrate tinh chế (đường tinh luyện, gạo trắng, bột tinh luyện…) làm cho cơ thể tạo ra lượng insulin cao, và làm cho canxi từ xương đọng lại trong đường tiết niệu. Điều này dẫn đến hình thành sỏi thận canxi-oxalate. Ngược lại, carbohydrate phức tạp mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và chỉ tạo ra một lượng glucose và insulin nhỏ trong máu.
- Uống quá nhiều rượu
Rượu có tác dụng như thuốc lợi tiểu, có thể làm bạn tiểu tiện nhiều hơn và tăng nguy cơ mất nước. Mất nước làm gián đoạn chức năng thận, ảnh hưởng đến khả năng bài tiết acid uric của cơ thể, điều này có thể dẫn đến sỏi thận.
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Chính sách giao hàng của công ty GTD
Miễn phí cước giao hàng toàn quốc, nhận hàng và thanh toán tiền
Giao hàng trong vòng 24 giờ cho khách ở nội thành TP.HCM, giao hàng trong vòng 1-3 ngày cho quý khách ở tỉnh.
Tìm hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng của tảo Spriulina: Giá trị dinh dưỡng của tảo Spirulina
Thực tế đã có rất nhiều khách hàng khắp cả nước đã và đang chọn mua tảo mặt trời tại công ty chúng tôi. Mỗi ngày công ty có rất nhiều đơn hàng gửi đi tính, và đây là một ví dụ (click vào ảnh để xem):
Với hàm lượng dinh dưỡng lành mạnh rất cao, axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ,…tảo mặt trời bổ sung dinh dưỡng toàn diện, thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa, tăng sức đề kháng, cải thiện giấc ngủ, tăng hấp thu, chống suy dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị một số bệnh…
Là thực phẩm lý tưởng dành cho các đối tượng như:
Bé đang ăn dặm, trẻ đang ở tuổi dậy thì
Người lớn tuổi, người bị mất ngủ
Vận động viên, người làm việc nhiều giờ
Người bị suy dinh dưỡng, người ăn chay, người đang điều trị bệnh
Người đang có nhu cầu làm đẹp da, chống lão hóa
Người muốn tăng cân, tăng cơ
Người gầy, suy dinh dưỡng…
Một số chi tiết nhận dạng hàng chính hãng Earthrise: Cách nhận biết tảo mặt trời chính hãng
Công ty chúng tôi là đại lý lớn nhất của sản phẩm Tảo Mặt Trời Spirulina tại Việt Nam thông qua công ty nhập khẩu Tảo Mặt Trời Spirulina Công Ty TNHH ECOPATH Việt Nam, với doanh số lớn chúng tôi luôn có giá rẻ nhất cùng những chương trình khuyến mại thường xuyên tặng quà giá trị cho khách hàng. |
Liên hệ để được tư vấn thêm hoặc đặt mua hàng
- Công ty
- Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà