Nhóm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả

Phòng ngừa ung thư da là việc nên làm để bảo vệ sức khỏe và làn da của bạn. Cách phòng ngừa đơn giản nhất đó chính là thu nạp thật nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa có thể được tìm thấy trong nhiều loại thức ăn và rau củ. Chúng có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển ồ ạt của các gốc tự do. Đây cũng là yếu tố giúp làm giảm nguy cơ mắc phải các bệnh lý như bệnh về thần kinh, thoái hóa điểm vàng ở mắt, ung thư. Hơn nữa, việc cung cấp chất chống oxy hóa nhờ những thực phẩm sau cũng có tác dụng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm nữa đó.

Mục lục

1. Phòng ngừa ung thư da bằng các loại quả mọng

Nhóm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả - Ảnh 2.

Những loại quả mọng như dâu tây, việt quất, cà chua… là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa anthocyanins dồi dào. Thường xuyên bổ sung chúng vào chế độ ăn sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất chống oxy hóa. Những loại quả này còn có tác dụng giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da như nếp nhăn, nám, tàn nhang…

2. Bông cải xanh giúp phòng ngừa ung thư da

Không chỉ giàu chất chống oxy hóa, bông cải xanh còn có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch và loại bỏ các vấn đề viêm nhiễm. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh có tác dụng ức chế một loại men có liên quan đến sự phát triển của tế bào ung thư.

Xem ngay: Thực phẩm phòng ngừa ung thư da

3. Quả óc chó

Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn óc chó giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường hay bệnh tim, phòng ngừa ung thư da. Chúng cũng có tác dụng làm giảm cholesterol gây hại cơ thể. Thêm vào đó, loại thực phẩm này cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp thúc đẩy quá trình tái tạo làn da.

4. Tỏi

Ăn tỏi giúp phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là phòng ngừa ung thư da. Tỏi là một trong những loại gia vị cơ bản dùng để chế biến thức ăn. Chúng chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Tinh dầu có trong tỏi cũng chứa tác dụng ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe như cảm cúm, chống viêm… Ngoài ra, bổ sung loại gia vị này vào các món ăn cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Xem ngay: Những loại gia vị ngừa ung thư

5. Phòng ngừa ung thư da bằng ớt chuông đỏ

Không chỉ giàu các vitamin, ớt chuông đỏ còn chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm bên trong cơ thể. Hơn nữa, loại thực phẩm này còn chứa flavonoid và các enzyme giúp ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa. Thường xuyên ăn ớt chuông cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol gây hại.

Xem ngay: Chất Flavonoid giúp ngừa ung thư

6. Các loại quả có múi

Nhóm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả - Ảnh 3.

Các loại quả có múi như cam, chanh, bưởi… rất giàu các dưỡng chất như vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa. Trong những loại quả này có chứa các flavonoid giúp chống lại sự phát triển của gốc tự do gây ung thư. Ngoài ra, chúng cũng là nguồn thực phẩm có lợi cho làn da giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Thường xuyên ăn trái cây có múi sẽ giúp bạn có một làn da sáng khỏe hơn nữa đấy.

Trên đây là các loại thực phẩm chống oxy hoá mà bạn cần bổ sung thường xuyên. Nhờ đó, cơ thể bạn sẽ luôn khoẻ mạnh và hạn chế mắc một số loại bệnh, phòng ngừa ung thư da hiệu quả.

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư gan, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư gan trên con đường giành lại sự sống.

Lí do nên chọn fucoidan trong việc điều trị ung thư

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *