Flavonoid là một nhóm các hợp chất phenolic có hoạt tính sinh học, một tập hợp con của các chất dinh dưỡng thực vật được tìm thấy rất nhiều trong các loại thực phẩm thực vật khác nhau. Flavonoid được tìm thấy trong các loại trái cây, rau, quả hạch, hạt, gia vị, ngũ cốc, vỏ cây, rễ, thân, hoa và các loại thực phẩm thực vật khác cũng như đồ uống như trà và rượu.
Mục lục
Công dụng của flavonoid với sức khỏe
Một nghiên cứu mới được công bố trước đây trên tạp chí học thuật quốc tế Nature Communications cho thấy ăn thực phẩm giàu flavonoid, chẳng hạn như táo và trà, có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư và bệnh tim, đặc biệt là ở những người hút thuốc và nghiện rượu.
Với việc sử dụng ngày càng nhiều flavonoid thông qua chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả, các nghiên cứu khác nhau đã được thực hiện trên khắp thế giới để đánh giá các lợi ích sức khỏe tiềm năng và đặc tính chống ung thư của chúng. Để nghiên cứu mối quan hệ giữa flavonoid trong chế độ ăn uống lâu dài và suy giảm nhận thức chủ quan (SCD), các chuyên gia từ Đại học Harvard và Đại học Chiết Giang đã thực hiện một nghiên cứu liên quan và kết quả đã được công bố trên tạp chí Neurology.
Nghiên cứu mối liên hệ giữa ăn thực phẩm chứa flavonoid với nhận thức (SCD)
Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 49.493 phụ nữ trong Nghiên cứu Sức khỏe Y tá (NHS) (1984-2006) và 27.842 nam giới trong Nghiên cứu Theo dõi Chuyên gia Y tế (HPFS) (1986-2002). Hồi quy Poisson được sử dụng để đánh giá mối liên quan giữa các flavonoid trong chế độ ăn uống (flavonols, flavonoid, flavanones, flavan-3-ols, anthocyanins, polyme flavonoid và procyanidins) và SCD tiếp theo.
Tổng lượng flavonoid cao hơn có liên quan đến tỷ lệ mắc SCD thấp hơn sau khi điều chỉnh theo độ tuổi, tổng năng lượng ăn vào, các yếu tố phụ chính và các yếu tố chế độ ăn uống cụ thể. SCD tăng thêm 3 đơn vị có mức giảm nguy cơ gộp là 19% (OR = 0,81, KTC 95%: 0,76, 0,89) ở nhóm cao nhất so với thấp nhất của tổng lượng flavonoid ăn vào.
Hơn nữa trong các kết quả tổng hợp, flavonoid (OR = 0,62 [95% CI 0,57, 0,68]), flavanones (OR = 0,64 [0,58, 0,68]) và anthocyanins (OR = 0,76 [0,72, 0,84]) có mối tương quan mạnh nhất. , giảm số lượng thư lần lượt là 38%, 36% và 24%. Đường cong đáp ứng liều là dốc nhất đối với flavonoid, tiếp theo là anthocyanin. Cuối cùng, bài báo cũng lưu ý rằng nhiều loại thực phẩm giàu flavonoid, chẳng hạn như dâu tây, cam, bưởi, nước cam quýt, táo / lê, cần tây, ớt và chuối, có liên quan đáng kể đến việc giảm nguy cơ SCD.
Tổng hợp lại, các kết quả hỗ trợ lợi ích của lượng flavonoid cao hơn để duy trì chức năng nhận thức ở đàn ông và phụ nữ Mỹ.
Sử dụng tảo xoăn Spirulina giúp bảo vệ não
Tảo xoắn có hàm lượng protein và vitamin rất cao, cùng với đó là các chất dinh dưỡng cũng như chất chống oxy hóa khác đặc biệt có lợi cho não bộ. Tất cả những điều trên đã biến tảo xoắn trở thành một loại thực phẩm hoàn hảo cho mọi chế độ ăn, đặc biệt với đối với những người ăn chay.
Các sản phẩm tảo Spirulina
[vc_row][vc_column]Hỗ Trợ Tăng Cân Cho Trẻ Em
Dinh Dưỡng Cho Não và Mắt
Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn