Vào mùa hè nhiệt độ thay đổi khả năng miễn dịch của cơ thể bị ảnh hưởng, rất dễ bị mắc bệnh. Cách tốt nhất để phòng tránh cảm lạnh là nâng cao khả năng miễn dịch. Tôi có thể cải thiện khả năng miễn dịch bằng cách nào? Dưới đây là một số thực phẩm rẻ tiền có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
Mục lục
Những thực phẩm nâng cao khả năng miễn dịch
Cà chua
Cà chua đỏ có đầy đủ hương vị và lycopene – một chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư. Cà chua cũng rất giàu vitamin A và C, kali và chất phytochemical. Sẽ rất tốt nếu bạn có một vài quả cà chua trong mỗi bữa ăn. Nó có thể được ăn sống, nấu chín, cắt lát, vv Bạn có thể sử dụng nó như một món ăn nhẹ. Kết hợp rau bina với phô mai và cà chua để tạo thành một món ăn ngon.
Măng tây
Nước ép măng tây vẫn có thể thúc đẩy sự biến đổi và tăng sinh của các tế bào lympho T trong máu ngoại vi, và là một chất điều hòa sinh học của chức năng miễn dịch. Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng măng tây có đặc tính chống ung thư và tăng cường miễn dịch.
Cà rốt
Cà rốt được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn, phù nề, bệnh ngoài da, thần kinh. Người ta tin rằng trẻ em ăn cà rốt để sáng mắt.
Cà rốt là một loại rau tốt để tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa ung thư, tác dụng của nó chủ yếu là do nó rất giàu beta-carotene. Tức là, beta-carotene có thể kiểm soát sự phát triển của các bệnh ung thư nguy hiểm nhất như ung thư phổi và ung thư tuyến tụy. Nó là một chất ngăn ngừa ung thư phổi rất tốt.
Thường xuyên ăn cà rốt và thực phẩm giàu beta-carotene có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn hơn 5 phần cà rốt mỗi tuần có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 68% so với những phụ nữ ăn 1 hoặc ít hơn. Cà rốt rất giàu beta-carotene, có thể ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trên thành mạch máu, bảo vệ mạch máu não, giảm khả năng vỡ mạch máu não.
Khoai lang
Để cải thiện chế độ ăn, bạn nên bổ sung khoai lang vào chế độ ăn. Món ngọt này chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất phytochemical, bao gồm beta-carotene; vitamin C và E; axit folic; canxi; đồng; sắt; và kali. Chất xơ trong khoai lang thúc đẩy đường tiêu hóa khỏe mạnh và các chất chống oxy hóa trong khoai lang có vai trò ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.
Vị ngọt tự nhiên của khoai khiến khoai lang nướng vẫn thơm ngon mà không cần nêm thêm gia vị.
Các loại hạt
Chúng ta đều biết rằng các loại hạt chứa rất nhiều chất béo. Nhưng các loại hạt là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Để có một nguồn cung cấp protein, chất xơ, selen, vitamin E và vitamin A, các loại hạt cũng là một lựa chọn tốt.
Một phần nhỏ các loại hạt có thể tăng năng lượng và vượt qua cơn đói, đồng thời có thể giúp người ăn kiêng ăn uống bình thường. Tất nhiên, các loại hạt chứa rất nhiều calo, và nếu không cẩn thận, bạn không thể không ăn quá nhiều
Ngoài ra các bạn có thể sử dụng kết hợp với những loại thực phẩm chức năng giàu dinh dưỡng nhằm cải thiện hệ miễn dịch
Theo nghiên cứu của Đại học Dinh dưỡng Kagawa Nhật Bản, tảo Spirulina giúp tăng cường sản xuất IgA – một kháng thể có chức năng chống miễn dịch trong cơ thể con người. Hỗ trợ ngăn chặn virus xâm nhập cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho người lớn, trẻ nhỏ
Các sản phẩm tảo Spirulina
[vc_row][vc_column]Hỗ Trợ Tăng Cân Cho Trẻ Em
Dinh Dưỡng Cho Não và Mắt
Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn