3 loại thực phẩm lan truyền trên mạng không thể hạ huyết áp

Với sự phổ biến của Internet, ngày càng nhiều thực phẩm hạ huyết áp được tìm thấy trên Internet,có người nói rằng cần tây, rượu vang đỏ và các thực phẩm ngâm giấm cũng có tác dụng hạ huyết áp. Thực tế, những tuyên bố này là vô căn cứ.

Mục lục

3 loại thực phẩm lan truyền trên mạng không thể hạ huyết áp

1. Cần tây

can tay ho tro giam can

Một số thí nghiệm trên động vật đã thực sự phát hiện ra rằng chiết xuất cần tây, coumarin và apigenin , có lợi trong việc điều chỉnh huyết áp. Tuy nhiên, khái niệm về chiết xuất và thực phẩm là khác nhau, để đạt được liều lượng hiệu quả trong thí nghiệm, cần phải ăn nhiều cần tây, và đảm bảo cơ thể con người hấp thụ hết, điều này không thực tế, không đề cập rằng có một khoảng cách rất lớn giữa các thí nghiệm trên động vật và cơ thể con người.

2. Rượu vang đỏ

ruou-vang-thuc-uong-da-tac-dung-cho-suc-khoe

Chất resveratrol có trong rượu vang đỏ đúng là tốt cho huyết áp, nhưng rượu lại có hại cho cơ thể, dù bạn có uống 24 tiếng một ngày thì bạn mới thực sự uống được một liều lượng hiệu quả, và tác hại do rượu gây ra còn vượt xa những lợi ích mà nó mang lại. có thể nói cái hại nhiều hơn cái lợi.

3. Thức ăn ngâm giấm

Giấm là một chất điều vị ăn được, dùng để ngâm thực phẩm sẽ chỉ có hương vị đặc trưng mà không tạo ra chất mới, bản thân giấm không có tác dụng làm mềm mạch máu nên ngâm thực phẩm trong giấm sẽ không an toàn hơn các cách trên.

Cái gọi là “công thức bí mật để giảm huyết áp” này đều có một số điểm chung. Trong phần mô tả của chúng, chúng đều đề cập đến “thí nghiệm trên động vật, thí nghiệm tế bào, chiết xuất” và các thuật ngữ có vẻ chuyên môn khác, nhưng trên thực tế, chúng là những khái niệm khó hiểu. điểm mù tạo ra ảo tưởng về sự đáng tin cậy.

Hạ huyết áp, hiệu quả thực sự là làm 4 điều này

Mặc dù những thực phẩm được gọi là hạ huyết áp rất không đáng tin cậy, nhưng huyết áp cao, là một vấn đề sức khỏe phổ biến của người dân đương đại, cần phải chủ động giảm và không được bỏ qua. 4 điều này thực sự có thể giúp bạn giảm huyết áp!

1. Chú ý đến chế độ ăn uống và bổ sung kali hợp lý

Thông thường, chúng ta nên chú ý cân bằng khẩu phần ăn và kiểm soát lượng muối ăn vào, đặc biệt là muối ẩn như: váng đậu, bột ngọt, muối trong bữa phụ. Đồng thời, nên bổ sung kali với một lượng thích hợp, nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng kali có thể giúp hạ huyết áp.

Điều tra đô thị và nông thôn Trung Quốc năm 2012 cho thấy lượng kali trung bình hàng ngày của người dân là khoảng 1,6 gam, và “Hướng dẫn chế độ ăn uống cho cư dân Trung Quốc” khuyến cáo rằng người lớn nên tiêu thụ 3,6 gam mỗi ngày để ngăn ngừa huyết áp cao , vì vậy mọi người đều có thể ăn. nhiều kali Thực phẩm làm tăng lượng kali.

2. Cao huyết áp vào buổi sáng

cach duy tri thoi quen tap the duc moi ngay

Huyết áp tăng cao vào buổi sáng, tốt nhất không nên dậy ngay, cũng không nên vận động, có thể nghỉ ngơi một lúc, từ từ đứng dậy sau khi vận động cơ thể trên giường khoảng 15 phút, uống thuốc hạ huyết áp trong thời gian 30 – 30 60 phút trước khi tập thể dục buổi sáng, đồng thời nắm được cường độ tập luyện.

3. Hạ huyết áp tư thế đứng, nên kê gối cao khi ngủ.

Bệnh nhân bị hạ huyết áp tư thế đứng thường cảm thấy thế giới quay cuồng sau khi ngồi hoặc nằm và mắt họ thâm quầng. Nên kê cao gối trong khi ngủ. Cố gắng mang vớ và quần có độ đàn hồi chặt cũng có thể cải thiện tình trạng này.

4. Hạ huyết áp sau ăn, uống thuốc hạ huyết áp giữa các bữa ăn.

Hạ huyết áp sau ăn có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt và buồn ngủ. Nên dùng thuốc hạ huyết áp giữa các bữa ăn và nghỉ ngơi sau bữa ăn 10-20 phút trước khi tập thể dục . Đồng thời, chú ý chế độ ăn uống giảm lượng nước và muối.

Các vấn đề về huyết áp ngày càng trở nên phổ biến, việc giảm huyết áp và phòng ngừa cao huyết áp là một hiện tượng đáng mừng, tuy nhiên, khi tiếp xúc với các loại thực phẩm hạ huyết áp và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bạn cũng nên chú ý duy trì sự hợp lý. và cải thiện khả năng phán đoán của chính bạn. Thu thập thông tin có liên quan từ các kênh có thẩm quyền và không phát tán thông tin dựa trên sự sai lệch

Bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyến cáo nên sử dụng những sản phẩm chức năng để tăng cường hiệu quả ngăn ngừa giảm nguy cơ bệnh về tim mạch

Công dụng tảo xoắn Spirulina bảo vệ tim mạch

Sử dụng tảo xoắn Spirulina sẽ giúp giảm đáng kể lượng Cholesterol LDL xấu gây hại. Điều này sẽ vô cùng có lợi đối với sức khỏe hệ tim mạch, bởi đa số các nguyên nhân gây bệnh tim mạch hiện nay đều đến từ việc nồng độ Cholesterol tăng cao trong máu. Giảm thiểu Cholesterol xấu sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ, thậm chí tắc nghẽn mạch máu, tử vong.

Tác dụng của tảo xoắn Spirulina được cho là sẽ giúp tăng cường nồng độ oxit nitric trong cơ thể nếu sử dụng thường xuyên. Đây là chất có khả năng làm giãn nở mạch máu, giúp cho huyết áp giảm xuống an toàn với người bị bệnh cao huyết áp. Từ đó ngăn nguy cơ chóng mặt, đột quỵ và một số biến chứng có thể gây hại khác.

Các sản phẩm tảo Spirulina

[vc_row][vc_column]
475,000
Giảm giá!
Original price was: 890,000₫.Current price is: 790,000₫.
Giảm giá!

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

Original price was: 1,200,000₫.Current price is: 1,150,000₫.
[/vc_column][/vc_row]

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *