Thuc pham chong ung thu – Thực phẩm có thể ngừa bệnh ung thư? Đừng ngạc nhiên như vậy, vì đó là sự thực. Hôm nay Taoxoan.vn xin giới thiệu tới các bạn một số loại thực phẩm thông dụng mà bạn có thể dùng thường xuyển để chống ung thư.
Hạt hướng dương
Chất Selen trong hạt hướng dương là khoáng chất có thể giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, nhờ vào việc ngăn chặn phản ứng hóa học tạo ra các gốc tự do có thể dẫn đến ung thư.
Trâu cổ
Trâu cổ là loại dây leo, mọc bò, rễ bám lên đá, bờ tường hay cây cổ thụ. Chất Poly sacchari trong trâu cổ có tác dụng ức chế sự phát triển và phá hoại tế bào ung thư.
Hạt sen
Trong hạt sen chứa một loại chất đặc biệt có tác dụng khống chế ung thư mũi, họng, ung thư tử cung, người bị ung thư phổi nhiệt thấp, ho khan đều nên ăn nhiều hạt sen.
Quả óc chó
Quả óc chó chứa kẽm, magie, và vitamin A, B1, B2, C, E vv, đều có tác dụng phòng chống ung thư. Người mạnh khỏe hay người bệnh vừa phẫu thuật, xạ trị ung thư đều nên dùng. Nó giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống ung thư, kéo dài tuổi thọ.
Bách hợp
Theo Đông y, bách hợp có vị ngọt nhạt, tính mát, có công năng dưỡng âm nhuận phế, thanh tâm, an thần, giải độc, nhuận tràng, lợi đại tiểu tiện…
Củ ấu
Dịch chiết bằng rượu của củ ấu non ăn sống có tác dụng phòng ung thư, u bướu. Ngoài ra, củ ấu non ăn sống còn có tác dụng giải độc say rượu, trừ rôm sảy. Củ ấu già có tác dụng kiện tỳ bổ khí, dùng cho trường hợp tỳ hư tiết tả, kinh nguyệt quá nhiều.
Quả la hán
Các thử nghiệm trên thú vật ghi nhận các glycosid loại cucurbitan trích từ quả La hán có thể có một số hoạt tính ngừa ung thư.
Táo
Nghiên cứu y học hiện đại cho rằng, trong táo giàu chất xơ, thường xuyên ăn làm cho hàm lượng cholesterol trong đường ruột ít đi, giảm bớt nguy cơ ung thư trực tràng. Đồng thời, táo có chứa pectin phong phú giúp giảm bớt nguy cơ ung thư.
Sung
Sung là một loại quả chống ung thư phổ biến. Theo báo cáo, chất chiết xuất của quả sung làm giúp trì hoãn ung thư máu, u thịt bạch huyết phát triển, làm cho khối u thoái hóa.
Dâu tây
Các giáo sư Mỹ nghiên cứu phát hiện, trong dâu tây có acid ellagic giúp bảo vệ mô tế bào cơ thể không bị thương tổn từ chất gây ra ung thư, phòng chống ung thư rất tốt.
Táo ta
Táo ta giúp bổ tỳ, ích khí huyết, còn giàu vitamin B, C, P và carotene, đặc biệt là hàm lượng C, P rất nhiều, đứng đầu của trăm loại quả. Ngoài ra, táo ta còn giúp nâng cao chức năng miễn dịch, tăng cường thể chất, phòng chống khối u bộc phát.
Cam
Các nhà khoa học Brazil phát hiện ăn một quả cam hoặc uống nước cam mỗi ngày có thể góp phần giúp ngừa ung thư. Nước cam có chứa nhiều chất có thể chống ung thư, đặc biệt là hàm lượng cao chất chống ô xy hóa như hesperitin và naringinin.
Củ năng
Củ năng sống chứa nhiều potassium, riboflavin, magnésium, đồng, sắt, phosphor và các vitamin nhóm B và C, được xem là một loại thực phẩm bổ dưỡng có khả năng hỗ trợ trị liệu đối với các bệnh tim mạch, tiểu đường, cholesterol xấu, giảm nguy cơ sỏi mật
Chuối
Chuối có tính hàn, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, thông tiện, rất thích hợp với người bị ung thư đại tràng. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm có tác dụng phòng chống ung thư.
Mơ
Quả mơ thích hợp với nhiều loại ung thư. Theo nghiên cứu, mơ là loại quả giàu hàm lượng vitamin B17 nhất, vitamin B17 là chất chống ung thư rất hữu hiệu, có tác dụng diệt sạch tế bào ung thư.
Táo gai
Táo gai có thể là một món khai vị, cung cấp hàm lượng chất béo trong máu thấp, cũng có thể ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nó lại rất giàu vitamin C, có thể hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư vú ở phụ nữ.
Kiwi
Kiwi giàu vitamin, đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao gấp 4-12 lần cam quýt, gấp 30 lần táo và 60 lần với nho. Thông qua thực nghiệm nghiên cứu gần đây, trong kiwi hàm chứa một loại chất hoạt tính ngăn chặn sự hình thành chất gây ung thư.
Lê
Trong lê có carotene, vitamin B2, vitamin C…đều có tác dụng phòng chống ung thư nhất định, vì vậy, lê rất thích hợp với người có nguy cơ ung thư thanh quản, ung thư mũi họng và ung thư phổi.
Mách nhỏ bạn đọc:
Ngoài những thực phẩm trên ngày nay các nhà khoa học còn tìm ra được một loại thực phẩm dinh dưỡng có khả năng đẩy lùi ung thư gọi là Fucoidan. Theo một số thông tin đây là một loại sản phẩm thiên nhiên được biết tới với tác dụng áp chế các tế bào ung thư.
Fucoidan là một hợp chất mà các nhà khoa học Nhật Bản đã phân lập được từ rong nâu. Đây là một nhóm polysaccarit thành phần chủ yếu là fucopyranoside và sunfat có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật.
Hoạt chất Fucoidan kích hoạt hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống ô xi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của ô xi hoạt tính và ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi sống bào tử ung thư. Ngoài ra, chất này còn kích thích quá trình tự chết apoptosis của tế bào ung thư.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ theo thông tin sau:
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680
- Yahoo: cskhgaudo
Từ khóa tìm kiếm: Thực phẩm chống ung thư.