Những loại ung thư do thói quen ăn uống

Mọi người thường nghe nói “Bệnh xuất phát từ miệng”. Điều này hoàn toàn đúng. Biết là vậy nhưng mấy ai có thể thay đổi thói quen ăn uống của mình để tránh dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm như ung thư chẳng hạn. Dưới đây là bốn loại ung thư có liên quan nhiều đến cách ăn uống không lành mạnh. Hãy xem và cảnh giác nhé!

>> Fucoidan thuốc trị ung thư

1. Ung thư thực quản:

Qua nghiên cứu, đã phát hiện ra những điểm quan trọng sau đây :

Ăn thức ăn ngâm và mốc. Khi ướp các loại thịt như cá, trong nước mắm thô để ướp cá sự hiện diện của chất nitrosamine gây ung thư. Trong thực phẩm bị mốc ngoại trừ chất nitrosamine còn có độc tố nấm mốc, các độc tố này ngoài có thể tự gây ra ung thư, và còn hỗ trợ chất nitrosamine gây ung thư .

Thiếu nguyên tố vi lượng nhất định như molypden, kẽm, magiê, selen và các loại tương tự.

Thiếu vitamin A, vitamin C và vitamin E.

Uống rượu và hút thuốc làm cho tỷ lệ mắc ung thư thực quản tăng lên đáng kể.

2. Ung thư dạ dày:

Theo các nghiên cứu y học phổ biến, nguy cơ mắc ung thư dạ dày có liên quan đến các chế độ ăn uống sau đây:

Ăn thức phẩm bị mốc, tại khu vực có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày cao phát hiện lương thực và thực phẩm bị nhiễm nấm mốc nghiêm trọng , ngay cả trong dịch dạ dày của bệnh nhân ung thư dạ dày cũng được tìm thấy nấm mốc và độc tố của chúng .

Thích ăn thực phẩm hun khói: thực phẩm trong quá trình nướng sẽ tạo ra một lượng lớn các hợp chất thơm Aromatics , có chứa chất gây ung thư mạnh như benzopyrene, là thấm vào toàn bộ thực phẩm.

Hàm lượng nitrat và nitrit trong nước uống và lương thực cao: nitrat và nitrit trong dạ dày của cơ thể được kết hợp với các amin để tạo thành nitrosamine, một chất gây ung thư mạnh.

Uống rượu : nghiện rượu có thể gây tổn hại niêm mạc dạ dày, gây ra viêm dạ dày mãn tính. Uống rượu cũng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

3. Ung thư gan:

Ô nhiễm nguồn nước: mức độ ô nhiễm của nước uống và nguy cơ ung thư gan có sự tương tác tích cực , trong nước bị ô nhiễm có chứa chất gây ung thư ,và thúc đẩ bệnh ung thư như độc tố tảo xanh, axit humic và các loại khác…

Trong thực phẩm nhiễm độc tố aflatoxin : tại khu vực có ngũ cốc, dầu, thực phẩm bị ô nhiễm độc tốt aflatoxin nghiêm trọng thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan và tử vong cũng rất cao.

Nghiện rượu: chuyên gia về ung thư cho biết nghiện rượu gây tổn thương đáng kể đến gan, có thể gây ra suy dinh dưỡng, xơ gan, trên cơ sở đó có thể phát triển thành ung thư gan

4. Ung thư ruột kết:

Trong chế độ ăn uống hàng ngày có nhiều chất béo: chuyên gia về ung thư nói rằng, những người có chế độ ăn uống nhiều chất béo, có tỷ lệ mắc ung thư ruột kết , ung thư trực tràng cao hơn người có chế độ ăn uống ít chất béo, điều này đã được xác nhận trong các thí nghiệm động vật.

Chế độ ăn uống thiếu chất xơ: trong chế độ ăn uống nhiều cellulose thực vật như của các nước châu Phi thì tỷ lệ mắc ung thư ruột kết, ung thư trực tràng thấp hơn đáng kể so với ở Hoa Kỳ và các quốc gia ơ Châu Âu.

Thông tin hữu ích:

Xin giới thiệu tới bạn đọc một loại sản phẩm có nguồn gốc từ rong biển mang tên là  Fucoidan. Đây là loại sản phẩm giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư rất hiệu quả. Fucoidan chống lại ung thư bằng cách tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch.

fucoidan

Trong cơ thể mỗi con người chúng ta đều có sẵn cơ chế loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh, virus hay những tác nhân có hại bên ngoài, không cho chúng xâm nhập vào cơ thể. Cơ chế này có tên gọi là “immune system” (hệ miễn dịch) – biến đổi các tác nhân có hại bên ngoài thành vô hại.  Fucoidan rõ ràng giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch nhằm mục đích tấn công loại bỏ các tế bào ung thư.

Bài viết khác:

>> Địa chỉ bán Fucoidan

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *