Đu đủ được biết đến như một loại trái cây rất ngon mát, bổ sung nước, giải nhiệt vào mùa hè rất tốt. Bên cạnh đó đu đủ còn có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
>>> Cách tăng cân cho người gầy
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Đu đủ rất giàu vitamin A và vitamin C. Cả hai loại vitamin này có tác dụng giúp đỡ để thúc đẩy khả năng miễn dịch của cơ thể khỏi các bệnh như cảm lạnh, sốt, và bệnh cúm.
Chống thoái hóa điểm vàng
Các bác sỹ khuyên nên ăn ít nhất ba phần quả đu đủ mỗi ngày có thể giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác – nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm thị lực ở người lớn tuổi.
Tốt cho làn da
Đu đủ thậm chí có thể trở thành một loại mặt nạ siêu tốt cho làn da của bạn. Mặt nạ đu đủ giúp loại bỏ các trứng nhiễm trùng da như mụn trứng cá, viêm lỗ chân lông. Các chất chống oxy hóa có trong đu đủ ngăn chặn lão hóa sớm và cung cấp cho bạn một làn da mịn màng trẻ trung. Ngay cả đu đủ khi đã lên men cũng giúp hòa tan tế bào chết trên da của bạn, khiến da của bạn mềm mịn và rạng rỡ.
Chống lão hóa
Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong cơ thể dẫn đếnlão hóa. Như vậy, trái cây này sẽ giúp bạn trông trẻ hơn trong thời gian dài.
Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Đu đủ có chứa enzyme giúp cơ thể tiêu hóa protein. Như vậy, đu đủ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và đặc biệt hữu ích khi bạn bị táo bón.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Các chất dinh dưỡng và vitamin được tìm thấy trong đu đủ có thể giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol. Khi cholesterol bị oxy hóa sẽ thể dính vào thành mạch máu. Có thể hình thành mảng bám nguy hiểm mà cuối cùng có thể gây ra cơn đau tim hoặc đột quỵ.
Có tính kháng viêm
Đu đủ có chứa một số protein tiêu hóa enzyme độc đáo, bao gồm papain và chymopapain. Các protein tiêu hóa enzyme này giúp kháng viêm giống như tính năng của vitamin C và beta-carotene có trong trái cây.
Hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp
Đu đủ là một trong những thực phẩm có lượng vitamin C rất cao, được coi là một chất có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm. Do đó nó hỗ trợ điều trị các bệnh viêm thấp khớp rất tốt.
Giảm nguy cơ ung thư
Đu đủ có chứa một hợp chất chống oxy hóa được gọi là lycopene, và nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ thường xuyên trà xanh kết hợp với các loại thực phẩm giàu lycopene có thể đạt hiệu quả cao trong việc chống ung thư. Đu đủ và trà xanh kết hợp tốt với nhau và có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt lên đến 86%.
Giới thiệu sản phẩm tảo mặt trời
Là sự tuyệt vời của tạo hóa, tảo mặt trời một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tổ chức y tế công nhận tảo mặt trời là loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỷ 21.
Tuy nhiên ở Việt Nam, chính bởi kinh tế còn chưa phát triển, nguồn thông tin về sức khỏe, về tảo măt trời còn chưa phổ biến. Ở các nước phát triển, tảo mặt trời được sử dụng rộng rãi. Có tác dụng hấp thu tối đa dinh dưỡng từ thực ăn hàng ngày các vitamin, chất khoáng, và các chất cơ trong tảo kết hợp với các chất chống oxi hóa, làm tăng cường lợi khuẩn trong hệ đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt…
Bài viết liên quan: Tăng cân an toàn