Trên 30% dân số thế giới có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột cao do ăn thịt đã chế biến sẵn.
Xúc xích, thịt lợn muối xông khói, giò có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư ở những người sở hữu một loại gien nhất định. Những loại thực phẩm trên là các tác nhân gây ra các khối u ung thư, nhưng đột biến gien càng làm tăng nguy cơ đó.
Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của 10 công trình nghiên cứu khoa học về y tế và dinh dưỡng với tổng cộng 18.000 người tham gia. Kết quả cho thấy, gien rs4143094 vốn trước đây đã từng bị quy kết là tội đồ gây ung thư thì quả thật nó làm tăng 20% nguy cơ mắc ung thư. Protein mã hóa bởi gien này đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch.
Các nhà nghiên cứu ở Seatle, Mỹ, cho rằng, đến nay khoa học vẫn chưa nghiên cứu tường tận khả năng các biến thể gien có thể thay đổi nguy cơ mắc bệnh ung thư của từng cá nhân theo chế độ dinh dưỡng, nhưng khả năng đó cho ta một cái nhìn mới về sự tiến triển của bệnh.
Thông tin hữu ích:
Yoho Mekabu Fucoidan là một sản phẩm Fucoidan được sản xuất tại Nhật Bản. Nhiều người cho rằng chính thành phần Fucoidan trong rong biển, tảo biển ở Nhật Bản là bí quyết sống lâu của người Nhật vì nó giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh tật. Sự kết hợp giữa Fucoidan và nấm Agaricus tinh khiết đã làm nên một sản phẩm Yoho Mekabu Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất.