Những thực phẩm dưới đây không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ, khi trẻ ăn nhiều những thực phẩm này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của trẻ
Thực phẩm chứa nhôm. Nhôm thường có nhiều trong những loại thực phẩm chiên rán như bánh quẩy, bánh tiêu, gà rán… Thường xuyên cho trẻ ăn các thực phẩm có hàm lượng nhôm cao sẽ khiến trí nhớ giảm sút, phản ứng chậm chạp, thậm chí còn gây ra chứng đần độn.
Thực phẩm quá mặn. Ăn mặn sẽ làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não, gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu dưỡng khí ở tế bào não, dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp. Thực phẩm như cải muối, cà muối, cá khô, cá kho… mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn nhiều.
Các loại mỳ, đặc biệt là mỳ tôm. Trải qua quá trình chế biến những thành phần có lợi như vitamin B và đường gluco bị giảm đi đáng kể chỉ còn lại cacbon hydrat trong các sản phẩm tinh bột này. Cacbon hydrat làm giảm sự hoạt động của các noron thần kinh, do đó sự phát triển IQ của trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Các loại thịt đã qua chế biến. Cho con ăn bánh mỳ kẹp xúc xích và thịt nguội trong bữa sáng hàng ngày, các bà mẹ đã vô tình khiến con có nhiều nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như béo phì, tim mạch, tiểu đường hay thậm chí là cả ung thư. Những loại thực phẩm đã qua chế biến chứa rất nhiều calo, muối và mỡ. Nếu ăn quá 2 lần mỗi tuần sẽ làm nguy cơ mắc các bệnh trên càng tăng cao.
Nước ngọt đóng hộp và các loại nước có ga. Nước ngọt có ga là đồ uống yêu thích của nhiều trẻ nhỏ. Nhưng các bà mẹ nên hạn chế cho trẻ uống nhiều vì nó là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì ở trẻ, loại thức uống này còn gây ra bệnh thận, ung thư, bệnh tim và tiểu đường.
Đồ uống chứa caffeine. Đây là thứ hiển nhiên cấm kỵ với trẻ. Chúng không hề có bất kỳ một loại vitamin hay chất dinh dưỡng nào cho trẻ, ngược lại còn có thể làm bé cảm thấy buồn nôn và nhiều tác hại khác cho dạ dày, khiến bé mệt mỏi, khó ngủ.
Các loại đồ hộp, thức ăn đóng hộp. Khi chế biến đồ ăn cho bé, mẹ nên hạn chế tối đa nguyên liệu lấy từ các loại đồ hộp như thịt hộp, ngô hộp, hoa quả đóng hộp vì những loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất bảo quản có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.
Nếu lựa chọn không khéo và không để ý đến nhãn mác, có thể sẽ dùng phải những loại đã hết hạn hoặc bao bì đóng không đảm bảo và có chứa chất gây ung thư.
Gan động vật. Gan động vật là một món ăn ngon, có nhiều chất dinh dưỡng, lại có thể bổ sung thêm sắt, các mẹ thường luộc hoặc xào cho các bé ăn. Gan là cơ quan giải độc do đó sẽ dể hiểu khi trong gan sẽ còn khá nhiều độc tố. Khi mua không nên chọn những lá gan có tụ máu và màu khác thường, khi nấu cần chế biến để loại bỏ độc tố trong gan.
Thông tin Fucoidan
Kaiko fucoidan là một trong những sản phẩm Fucoidan được sản xuất tại Nhật Bản, có tác dụng ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư. Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa huyết áp, giảm hàm lượng Cholesterol trong máu, chống đông máu (thrombosis) và KaiKo Fucoidan chính là một trong những sản phẩm Fucoidan có chất lượng ưu việt.