Nấu ăn không đúng cách dễ gây ung thư

Nguy cơ ung thư luôn tiềm ẩn ở nhiều nơi trong cuộc sống hàng ngày, từ những thói quen xấu tới cách nấu ăn không đúng cũng có thể gây bệnh ung thư

>>> Thuốc chữa ung thư gan

Cần lưu ý những cách nấu ăn không tốt sẽ dẫn tới ung thư

Xào nấu xong không rửa chảo. Đây là thói quen lười biếng hoặc cách tiết kiệm không đúng. Khi bề mặt nồi xem ra rất sạch lại kèm theo dầu mỡ và cặn thức ăn, khi làm nóng lần nữa ở nhiệt độ cao, có thể sinh ra chất benzopyrene gây ung thư. Do đó cần rửa sạch sau mỗi lần nấu để nấu tiếp món khác. Điều này sẽ giảm bớt chất có hại sản sinh ra và giúp món ăn giữ nguyên hương vị thay vì bị hòa lẫn với các chất lưu cữu và gia vị của món ăn nấu trước đó.

Xào nấu xong lập tức tắt máy hút mùi.Trong quá trình xào nấu sinh ra rất nhiều chất có hại, máy hút mùi có tác dụng rất lớn trong việc đánh bật mùi thức ăn trong nhà. Đa phần chúng ta sau khi kết thúc nấu ăn lập tức tắt máy hút mùi. Trên thực tế máy hút mùi muốn hút hết các mùi tỏa ra do xào nấu cũng cần thời gian.  Vì vậy, xào nấu xong nên để 4-5 phút sau hãy tắt máy hút mùi. Ngoài ra, khi xào nấu cố gắng đóng cửa nhà bếp, mở cửa sổ cho thông thoáng.

nau an khong dung

Cho món ăn khi dầu bốc khói. Khi dầu tỏa khói tức là nhiệt độ của dầu đã trên 200℃. Lúc này cho món ăn vào xào rán sẽ làm tăng nguy cơ siinh chất ung thư. Ở nhiệt độ này, rất nhiều dinh dưỡng trong rau cũng bị phá hủy như vitamin, axit béo. Cách đơn giản nhất kiểm soát nhiệt độ của dầu mỡ là cho đũa vào chảo, thấy bọt nhỏ bám xung quanh đũa là cho thực phẩm vào rán, xào.

Dùng dầu rán thừa nấu món khác. Thấy dầu đã rán món ăn vẫn chưa đen, nhiều người tiếp tục dùng dầu này để nấu các món khác. Tuy nhiên cách làm này rất không khoa học, bởi vì dầu đã qua rán sẽ sẽ sinh ra acid béo và các chất ô xy hóa độc hại, từ đó tăng nhanh số lượng chất gây ung thư.

Ngoài ra những loại dầu xào nấu thừa lại nên tránh tiếp tục làm nóng ở nhiệt độ cao, nếu muốn tiếp tục sử dụng, có thể dùng để hầm hoặc trộn các món ăn nguội như salad, mỳ trộn…

Thông tin Fucoidan

yoho mekabu fucoidan

Yoho Mekabu Fucoidan

Giá: 5.500.000 VND

Hàm lượng Fucoidan nguyên chất chiết xuất từ mekabu: 150mg

Hàm lượng Fucoidan chiết xuất nguyên chất từ tảo nước  lạnh mozuku: 75mg

Nâm Agaricus Blazei dạng bột và bột nấm: 50mg

Đóng gói: Hộp đóng gói 120 viên/ hộp

 

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *