Mầm cải xanh và khả năng chống ung thư

Các nhà khoa học đã phát hiện trong mầm cải xanh chứa chất có khả năng chống ung thư rất mạnh, cùng khám phá khả năng phòng ngừa ung thư của mầm cải xanh

>>> Thuốc Fucoidan bán ở đâu

Vào năm 1992, tại Pháp, qua nhiều nghiên cứu về mầm cải  xanh các nhà khoa học đã xác định được trong mầm cải xanh có chứa Sulforaphane, nhiều chuyên gia ví chất này như là thần dược vì những lợi ích của nó.

Cụ thể,sulforaphane có tác dụng chống ung thư mạnh; ngừa viêm và nhiều lợi ích về sức khỏe khác.Khi đi vào cơ thể, sulforaphane có tác động giải độc enzyme II, giúp bảo vệ tế bào chống lại thiệt hại do các chất gây ung thư, gốc tự do cũng như phân tử tích điện cao có thể gây tổn hại DNA, màng tế bào.

Khi ăn uống, cơ thể dễ dàng hấp thu loại chất béo chuyển hóa, chất béo hydro hóa một phần cùng nhiều loại chất có hại trong thực phẩm chế biến. Những yếu tố này tác động tạo nên gốc tự do có khả năng làm tổn hại niêm mạc động mạch, màng tế bào và chức năng hoạt động bình thường của DNA trong tế bào.

mam cai xanh

Trong khi đó, enzyme II là loại “vũ khí” mạnh mẽ nhất giúp cơ thể chống lại các thiệt hại do chúng gây ra. Các nhà khoa học cũng khẳng định chất sulforaphane tìm thấy nhiều trong các loại rau họ cải giúp hệ thống enzyme II hoạt động tốt hơn. Thậm chí, nó còn có thể giúp cơ thể tái tạo lượng enzym bị hao hụt. Chính nhờ cơ chế này, việc ăn rau họ cải góp phần chống lại hóa chất gây hại và độc tố trong cơ thể.

Trong những thí nghiệm thực hiện trên động vật, người ta nhận thấy sulforphane có khả năng ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào nhiều loại ung thư khác nhau. Đặc biệt là ung thư vú, ruột kết, tuyến tụy, tiền liệt tuyến.

Bên cạnh đó, sulforaphane còn được chứng minh làm giảm và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori – loại vi khuẩn gây nên chứng trào ngược dạ dày, loét dạ dày, thậm chí có thể dẫn đến ung thư.

Mầm cải xanh ba ngày tuổi là thời điểm chứa nhiều sulforaphane nhất. Theo tính toán, lượng sulforaphane ở thời điểm này cao hơn 10 đến 100 lần so với sulforaphane trong bông cải xanh và súp lơ tới thời điểm thu hoạch.

Từ lâu, các nhà khoa học đã khuyên nên bổ sung rau xanh vào bữa ăn, nó vừa tốt cho tiêu hóa, tim mạch, giảm cân, riêng đối với mầm cải xanh thì nó có khả năng phòng ngưa ung thư khá tốt.

Thông tin hữu ích

tao mat troi

Tảo mặt trời dạng viên tự nhiên

Giá: 890.000 VND

Tảo măt trời là thực phẩm tự nhiên đã tồn tại hàng tỷ năm, với thành phần dinh dưỡng cực kỳ cao, tảo mặt trời spirulina đặc biệt tốt, giúp tăng cân, giảm cân tuy theo mục đích sử dụng, tảo spirulina còn hỗ trợ điều trị tiểu đường, gan nhiễm mỡ, phòng bệnh ung thư. Điểm đặc biệt ở tảo măt trời được người ta chú ý nhất đó là hỗ trợ dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, tăng cường sinh lý, nhanh phục hồi sau phẫu thuật. Đây là thực phẩm tự nhiên, an toàn khi sử dụng.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *