Trứng với rau trộn giúp tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng

Ăn trứng với rau trộn là cách hiệu quả giúp tăng cường hấp thu dinh dưỡng, các chất carotenoid – chất dinh dưỡng tan trong chất béo, có tác dụng giúp giảm viêm

>>> Tăng cân sau sinh

Một nghiên cứu tại Mỹ được thực hiện bởi các nhà khoa học Trường ĐH Purdue, vừa được đăng tải trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition danh tiếng. Qua đó các nhà khoa học cho biết thói quen ăn rau trộn cung cấp cho cơ thể một số loại carotenoid tuyệt vời, bao gồm beta-carotene, lutein, zeaxanthin và lycopene. Đặc biệt khi ăn kèm món rau trộn với trứng có thể giúp cơ thể tăng cường hấp thu hiệu quả các chất carotenoid này.

Các nhà khoa học đã kiểm tra và phân tích mức hấp thu dinh dưỡng của những người tham gia tiêu thụ món rau trộn không kèm trứng, món rau trộn kèm với 1,5 quả trứng, món rau trộn kèm với ba quả trứng tại những thời điểm khác nhau. Trong đó, các món rau trộn này đều được trộn lẫn với 3g dầu hạt cải. Kết quả cho thấy, vào thời điểm những người tham gia tiêu thụ món rau trộn kèm với ba quả trứng, mức hấp thu các chất carotenoid của cơ thể tăng gấp 3,8 lần so với thời điểm họ ăn món rau trộn không kèm trứng.

Thực tế, có rất nhiều người thường không ăn đủ rau hoặc không trộn rau với dầu hay chỉ trộn một ít dầu nên không giúp cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng. Để mang lại hiệu quả, bạn nên trộn lẫn với dầu và ăn kèm trứng luộc hoặc trứng bác.

Trứng có thể giúp cơ thể tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng từ nhiều loại rau là vì trứng dồi dào các axít amin thiết yếu, các axít béo không bão hòa và các loại vitamin B.

Thông tin bên lề

tao mat troi

Tảo mặt trời là sản phẩm với nguồn dinh dưỡng 100% từ thực vật. Tảo Mặt Trời Spirulina rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng cao gấp nhiều lần các loại thịt động vật. Đây được coi là nguồn thực phẩm tăng cân cho người gầy cân an toàn và hoàn hảo nhất.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *