Các nhà khoa học tại Anh khuyên bạn nên ăn nhiều chất xơ mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2
Mặc dù vậy các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra cơ chế cơ chế của nó có thể bao gồm việc cảm thấy no trong thời gian dài hơn, sự giải phóng các tín hiệu hoóc-môn lâu hơn, làm chậm việc tiêu hóa thức ăn hay thay đổi sự lên men ở ruột già.
Các nhà khoa học đã theo dõi và phân tích dữ liệu từ hơn 29.000 người ở châu Âu trong khoảng thời gian trung bình 11 năm. Những người ăn lượng chất xơ cao nhất trong khẩu phần ăn từ là hơn 26g mỗi ngày, ít hơn 18% nguy cơ đái tháo đường type 2 so với nhóm ăn ít chất xơ
Các nhà khoa học còn tính toán đến khẩu phần ăn và yếu tố lối sống. Tuy nhiên, béo phì là yếu tố nguy cơ được biết của tiểu đường type 2 là vấn đề mấu chốt. Những nhà nghiên cứu nói rằng khi chỉ số khối cơ thể BMI được tính toán thì loại ít của chế đô ăn chất xơ nhiều cũng giảm nguy cơ tiểu đường type 2, BMI có thể ước tính được khối lượng mỡ trong cơ thể dựa vào chiều cao và cân nặng.
Thói quen ăn nhiều chất xơ giúp bạn khỏe mạnh và nó sẽ giảm thấp nguy cơ tiểu đường type 2. Khi các nhà nghiên cứu tập trung vào các loại chất xơ chuyên biệt thì họ thấy rằng những người dùng lượng lớn nhất chất xơ từ ngũ cốc và thực vật giảm nguy cơ tương ứng là 19% và 16%. Ngũ cốc được tính toán chiếm 38% lượng chất xơ ăn vào trong nghiên cứu này ở tất cả các thành phố, ngoại trừ Pháp.
Thông tin bên lề
Giá: 2.200.000 VND
Các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu và chứng minh rằng Fucoidan có các tác dụng và hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, gây ra sự tự chết theo chu trình của các tế bào (apoptosis), ngăn chặn sự hình thành và phát triển các mạch máu mới…