Cao huyết áp là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ, người bệnh cao huyết áp cần biết cách kiểm soát bệnh để tránh biến chứng
Cao huyết áp là nguyên nhân trực tiếp gây ra nhiều ca tử vong vì đột quỵ và bệnh mạch vành. Do đó, bạn cần giảm sodium trong chế độ ăn uống hằng ngày.
Sodium có nhiều trong hải sản, các loại nước chấm, khoai tây chiên, bắp rang muối, mì, thịt hộp…Để tiết chế sodium trong chế độ ăn uống, bạn cần hạn chế ăn thực phẩm ăn liền như mì gói, mì ống, ngũ cốc ăn sáng đã chế biến. Thay vào đó, nên chọn ăn các món súp nhiều rau củ.
Đối với những người cao huyết áp, cần tránh ăn thịt nội tạng và hải sản như cua, tôm, tôm hùm và cá khô. Nên chọn ăn loại cá nước ngọt.
Kiểm tra kỹ hàm lượng sodium ghi trên nhãn mác các loại thực phẩm đóng gói. Lý tưởng là bạn có thể nạp vào cơ thể nửa muỗng cà phê muối mỗi ngày.
Về điều này, có các thông số mà bạn cần biết. Đó là: ¼ muỗng cà phê muối cung cấp 590 mg sodium, 1/2 muỗng = 1.180 mg sodium, 3/4 muỗng = 1.770 mg sodium và 1 muỗng cà phê muối là 2.360 mg sodium.
Thông tin bên lề
Các nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng: Fucoidan có trong rong Nâu chính là chìa khóa lý giải bí mật về sự khỏe mạnh và trường thọ, từ lâu cộng đồng cư dân các vùng biển đảo khắp nơi trên thế giới.