Mướp đắng giúp phòng ngừa ung thư. Bạn có biết?

Không chỉ ngon, làm đẹp da, tốt cho người bệnh tiểu đường, mướp đắng còn là thực phẩm chống ung thư mà ít người biết

Một trong những lợi ích to lớn nhất nhưng ít người biết của mướp đắng đó là chống ung thư. Mướp đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất glucose, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy.

Mướp đắng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, mướp đắng còn có công dụng chống lại các tế bào gây ung thư khác ở gan, đại tràng, vú, tiền liệt tuyến…Thế nhưng chế biến mướp đắng như thế nào để phát huy hết tác dụng của nó?

muop dang ngan ngua ung thu

Mướp đắng xào trứng. Mướp đắng sau khi lấy hết ruột, rữa sạch để ráo rồi thái thành lát mỏng. Cho mướp đắng vào ngâm nước lạnh khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước. Bước này sẽ giúp món mướp đắng xào trứng của bạn bớt đắng.

Đập trứng ra bát, đánh tan, cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho mướp đắng vào xào xơ rồi cho trứng vào đảo nhanh tay. Rắc bột canh lên, đảo cho ngấm đều tới khi mướp đắng có màu xanh xậm là chín. Xúc ra đĩa, ăn nóng với cơm rất ngon.

Nộm mướp đắng. Mướp đắng rửa sạch, dùng dao bổ đôi quả theo chiều dọc rồi móc bỏ phần ruột. Sau đó, cắt mướp thành từng miếng mỏng vừa ăn cho vào bát to thêm chút muối để tầm 15 phút cho mướp ra nước. Hành tây và cà rốt rửa sạch, thái sợi mỏng và cho vào một chiếc bát khác và cũng cho thêm chút muối vào để khoảng 10 – 15 phút.

Tiến hành pha nước mắm theo khẩu vị, đối với món nộm mướp đắng các bạn nên pha nước mắm chua ngọt. Tôm rửa sạch, cho vào luộc sơ qua rồi lột sạch vỏ, cắt làm đôi để khi trộn nộm sẽ dễ ngấm gia vị.

Vắt mướp đắng, cà rốt và hành tây cho hết nước và cho tất cả 3 nguyên liệu trên vào bát to trộn đều với tôm và chan nước mắm vào. Bóp đều để ngấm đều gia vị.

Thông tin bên lề

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VND

Tại vùng Okinawa xinh đẹp, một quần đảo rất nổi tiếng của Nhật, nhằm tìm ra chìa khóa giúp người dân sống trên đảo này lại có tỉ lệ bệnh nhân ung thư tử vong thấp nhất thế giới, các nhà khoa học đã phát hiện ra Fucoidan, một chất có trong rong biển mà. Hợp chất Fucoidan trong rong, tảo biển chính là chìa khóa mang lại sự khỏe mạnh và trường thọ mà người dân vung biển khắp thế giới thừa hưởng. Fucoidan hiện nay chủ yếu được sản xuất những sản phẩm chống ung thư.

Liên hệ

  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *